วิธีการมันฝรั่งข้าว


8

ฉันสงสัยว่าถ้าใครรู้วิธีการมันฝรั่งข้าวโดยที่พวกเขากลายเป็นมันฝรั่งบด เมื่อฉันทำมันกับมันฝรั่งดิบพวกเขาจะเคี้ยวหรือกรุบกรอบเกินไปและกับมันฝรั่งที่ปรุงสุกแล้วก็ลืมไปเลย สิ่งที่ฉันกำลังมองหาคือมันฝรั่งที่ไม่ต่อเนื่องชิ้นเล็ก ๆ ที่ยังคงมีความรู้สึกที่นุ่มสบาย

ถนนสายหนึ่งที่ฉันยังไม่ได้ลองเริ่มจากการบด แต่ฉันไม่สามารถหาวิธีที่จะแยกบิตเพื่อที่พวกเขาจะไม่เปลี่ยนเป็นมันฝรั่งบดเมื่อส้อมชนพวกเขา

คำตอบ:


5

ความคิดที่น่าสนใจคืออะไร คุณต้องการทำข้าวจากมันฝรั่งใช่ไหม?

ฉันเห็นตัวเลือกสองสามอย่าง คุณสามารถสร้าง orzo มันฝรั่ง (พาสต้าขนาดเล็กที่ดูเหมือนข้าว) ฉันคิดว่า; สูตร googling สำหรับพาสต้ามันฝรั่งควรนำคุณไปในทิศทางที่ถูกต้อง

คุณก็สามารถฉันคิดว่าใช้วิธีการแยกทรงกลมแบบย้อนกลับ ทำคลุกเคล้าตามปกติแล้วใส่ผ่าน ricer ลงในอ่างอัลจิเนต สิ่งนี้ควรรักษา 'ธัญพืช' ของแต่ละบุคคล คุณจะต้องมีนมและ / หรือครีมในส่วนผสมเพื่อให้แน่ใจว่ามีแคลเซียมเพียงพอสำหรับอัลจิเนตเพื่อทำปฏิกิริยากับ


บดไม่จำเป็นต้องเป็นของเหลวมากสำหรับการกระจายการทำงานหรือไม่
กำหนดค่า

ไม่จริงไม่ ตราบใดที่แอลจิเนตสามารถทำปฏิกิริยากับแคลเซียมคุณก็พร้อมที่จะไป ตรวจสอบส่วนผสมในชีสแปรรูปเช่นบางครั้ง; อัลจิเนตและแคลเซียมถูกผสมเข้าด้วยกันทำปฏิกิริยากันและเจลที่ให้ผลลัพธ์จะให้เนื้อสัมผัสบางส่วน

@roux ฉันจะจัดหาแอลจิเนตได้อย่างไร และฉันต้องการเท่าไหร่
sarge_smith

คุณควรจะสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ ลอง www.albertyferranadria.com และดูตัวแทนจำหน่ายของพวกเขา ฉันเชื่อว่า Willpowder.net เป็นผู้ให้บริการเช่นกัน

@daniel นี่ใช้งานได้ดี -high แน่นอนว่าฉันได้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้การได้ออกมา แต่ความมั่นคงยังไม่ได้ผลเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามพาสต้ามันฝรั่งเป็นที่นิยมดังนั้นทั้งหมดเลยเป็นชัยชนะสุทธิขอบคุณ
sarge_smith

4

เทคนิคที่ฉันค้นพบเพื่อป้องกันไม่ให้สลัดมันฝรั่งเปลี่ยนเป็นข้าวต้มคือการเติมน้ำส้มสายชูลงในน้ำปรุงอาหาร (ฉันยังใส่น้ำตาลและเกลือนิดหน่อยเพื่อทำให้สมดุล) ปริมาณน้ำส้มสายชูขึ้นอยู่กับวิธีที่ บริษัท ต้องการให้มันฝรั่งยังคงอยู่ น้ำส้มสายชูไซเดอร์หนึ่งถึงสองช้อนโต๊ะต่อน้ำหนึ่งควอร์ตคือช่วงที่ฉันใช้ คุณอาจจะต้องทดลองเพราะมันมากเกินไปและมันฝรั่งจะยากเกินกว่าที่จะผลักดันผ่านตัว ricer

ฉันเพิ่งอ่านบทความ Cooks Illustrated ที่แนะนำเคล็ดลับเดียวกันและพวกเขาให้คำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ว่าทำไมมันทำงาน

ขณะนี้มีปัญหาสองสามอย่างสำหรับการสมัครของคุณ หนึ่งคือน้ำส้มสายชูรสชาติมันฝรั่งจริง ๆ ซึ่งทำงานได้ดีสำหรับสลัดมันฝรั่ง แต่อาจไม่เหมาะกับการใช้งานของคุณ สองคือฉันตัดมันฝรั่งให้มีขนาดเท่าที่ฉันต้องการสำหรับสลัดก่อนที่ฉันจะทำอาหาร วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับการ ricing มันคงต้องดูต่อไปถ้าคุณสามารถหาพื้นที่ผิวมันฝรั่งที่พอให้น้ำส้มสายชูไปถึงและยังใหญ่พอที่จะทำข้าวได้ดี


ฉันนำมันฝรั่งไปต้มในน้ำส้มสายชูที่เดือดแล้วและมันช่วยให้พวกเขามีรูปร่าง แต่รสชาติของน้ำส้มสายชูก็เอาชนะจานได้ทั้งหมด ฉันวางแผนที่จะลองวิธีอื่น ... หมายถึงทำอาหารมันฝรั่งด้วยน้ำส้มสายชูก่อนแล้วจึงค่อยข้าวในครั้งต่อไป
sarge_smith

1

วิธีการเกี่ยวกับการขูดมันฝรั่งเป็นหนึ่งจะทำเพื่อ rosti? สูตรนี้ชี้ให้เห็น 'การตัดเป็นไม้ขีดไฟ' แต่ฉันคิดว่าชีวิตเป็นวิธีที่สั้นสำหรับการลงทุนดังกล่าว เพียงแค่ใช้กระต่ายขูด!

Rosti เป็นเหมือนแพนเค้กที่ได้รับอนุญาตให้แบนเป็นมวล หากคุณลวกแล้วผัดความกตัญญูของคุณในเนยแข็ง (เนยใส) และทำให้พวกเขาเคลื่อนไหวพวกเขาจะอยู่แยกกัน เช่นเดียวกับกรุบกรอบเล็ก ๆ , นาโนนุ่มกลางชิป ;-)


0

บางทีมันฝรั่ง gnocchiขนาดเล็กน่าจะเหมาะกับจุดประสงค์ของคุณ? แน่นอนว่านี่จะเป็นกระบวนการที่ใช้เวลานาน หากคุณมีเครื่องอัดรีดพาสต้าคุณสามารถสร้างรูปร่างผ่านเครื่องอัดรีดแทนที่จะทำด้วยมือหรือทำสปาเก็ตตี้ผ่านลูกกลิ้งแล้วตัด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.