อะไรทำให้เปลือกโลกด้านบนขนมปังของฉันแยกออกจากส่วนที่เหลือของก้อน


7

ฉันใช้ สูตรขนมปังหวานโปรตุเกสนี้ . ขนมปังออกมาพร้อมกับเศษขนมปังขนาดใหญ่รสชาติดีและเปลือกโลกที่ดี ปัญหาคือเปลือกโลกด้านบนแยกออกจากเศษขนมปังด้านบนของขนมปัง:

enter image description here

ฉันทำตามสูตรแล้ว การเปลี่ยนแปลงอย่างเดียวที่ฉันทำคือฉันแช่ตู้เย็นแป้งหลังจากการขึ้นครั้งแรกและจัดแต่งเป็นเวลา 12 ชั่วโมงและอบในเช้าวันถัดไปหลังจากให้ความอบอุ่นกับอุณหภูมิห้อง ใคร?

คำตอบ:


5

สิ่งที่เกิดขึ้น: มันต้องเป็นก๊าซจากการหายใจออกของยีสต์ซึ่งไม่สามารถหนีจากซองอากาศที่แน่นของชั้นเปลือกโลก ดังนั้นพวกเขาจึงสร้างขึ้นในฟองขวาภายใต้พื้นผิว การตัดรอยขีดข่วนหรือรอยขีดข่วนขนาดใหญ่เหล่านี้ลงบนขนมปังก่อนที่จะนำไปอบควรแบ่งผิวด้านนอกของก้อนเพื่อให้ก๊าซบางส่วนหลุดออกมาโดยไม่แยกส่วนบนของขนมปัง


ฉันมักจะสงสัยว่าเครื่องหมายทับบนขนมปังอะไร
JAB

1
ฉันเห็นด้วย แต่มันแปลกที่ว่าก๊าซก่อตัวฟองขนาดใหญ่หนึ่งฟองที่เปลือกโลกชั้นบนสุด แต่กระนั้นเศษที่เหลือก็ค่อนข้างเล็ก นี่เป็นขนมปังที่มีไขมันสูงมีความชุ่มชื้นต่ำซึ่งไม่เป็นที่รู้จักสำหรับการสร้างเศษขนมปังขนาดใหญ่ คุณเคยเห็น Brose ที่มีเครื่องหมายทับหรือไม่?
Amar Oesterly

@JAB การให้คะแนน (ชื่อสามัญ) มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ขนมปังขยายตัวได้ง่ายขึ้นและสม่ำเสมอโดยไม่มีรอยแตก ดู cooking.stackexchange.com/questions/33098/...
Cascabel

2
@Amar Oesterly ฉันไม่เคยมีประสบการณ์กับขนมปังหวาน Portugse หรือ Brose (นั่นเป็นชื่ออื่นสำหรับการให้คะแนนหรือไม่) แต่ฉันได้เห็นฟีโนมแป้งที่ถอดออกได้ บนขนมปังของฉันเองและแม้แต่ในขนมปังที่ซื้อจากร้านค้า (โดยเฉพาะประเภทหลอกชนบทกับ w.w. ) ฉันเห็นประเด็นของคุณว่าทำไม CO2 ทั้งหมดถึงต้องการปลดปล่อยออกมาภายใต้เปลือกโลกและไม่มีถ้ำขนาดยักษ์อื่น ๆ อยู่ในก้อน การคาดเดา แต่อาจจะมีการปล่อยปละละเลยเบา ๆ ในขณะที่ก๊าซกระจายผ่านก้อนไปทางพื้นผิว .. แต่ผิวหนังที่ปิดมิดชิดก็ช่วยเก็บไว้ สงสัยว่า "สูตรปิด" อยู่ในตู้เย็นทำให้เปลือกแข็งขึ้นหรือไม่
Lorel C.

อาจมีเอฟเฟกต์จากวิธีที่ก้อนตั้งรูปหรือไม่
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.