ฉันทำบะหมี่นี้ถูกต้องหรือไม่


8

ฉันตัดสินใจทำก๋วยเตี๋ยวผัดไทย สูตรที่ฉันพบสำหรับก๋วยเตี๋ยวข้าวบอกว่าจะปล่อยให้ข้าวแช่ค้างคืนแล้วบดส่วนผสมที่เกิดขึ้นในเครื่องปั่น หลังจากนั้นก็ให้ทำการนึ่งแป้งในแบตช์เล็ก ๆ แล้วหั่นเป็นเส้นบะหมี่ ปัญหาที่ฉันมีคือก๋วยเตี๋ยวเหล่านี้ไม่ได้ปรุงในกระทะอย่างถูกต้อง พวกเขามีเหนียวมากและเป็นเม็ด

ฉันมีประสบการณ์กับพาสต้า แต่ฉันไม่รู้ว่าฉันทำผิดกับสูตรง่าย ๆ เช่นนี้ได้อย่างไร ใครมีแนวคิดใดบ้างที่ฉันสามารถแก้ไขได้

แก้ไข: สูตรนี้คือ 1 1/4 ถ้วยข้าว 1 1/4 ถ้วยน้ำน้ำมันเพื่อเคลือบถาดนึ่ง

วางข้าวในน้ำค้างคืนผสมให้เข้ากัน (เนียนกว่าดีกว่าไม่ได้) ตักลงในหม้อนึ่งที่ทาน้ำมันหนึ่งทัพพีตักเต็มทุกห้านาทีเอาแผ่นก๋วยเตี๋ยวและเส้นก๋วยเตี๋ยว


FWIW ฉันจะซื้อก๋วยเตี๋ยวข้าว - คุณมีงานตัดให้คุณด้วยส่วนผสมอื่น ๆ
MGOwen

sarge_smith ไม่ยอมใครง่ายๆ !!
Doug

คำตอบ:


3

ความแตกต่างที่ฉันเห็นระหว่างสูตรอาหารของคุณกับทางเลือกอื่น ๆ คือคุณไม่มีแป้งอื่นนอกจากข้าว สูตรอื่น ๆ รวมถึงมันสำปะหลังหรือแป้งมันฝรั่งในปริมาณที่เหมาะสม ข้อแตกต่างคือสูตรอื่นใช้แป้งข้าวเจ้าแทนข้าว

คุณอาจต้องการพิจารณาการเปลี่ยนแปลงเทคนิค คุณสามารถทำก๋วยเตี๋ยวข้าวเครปมากกว่าในกระทะนึ่งที่ทาน้ำมัน เพียงแค่ใช้เครปที่ไม่ติดหรือทาน้ำมันใส่แป้งลงไปเครปหนาและปล่อยให้มันทำอาหารจนกว่ามันจะเริ่มดึงออกจากขอบของกระทะ คว่ำและปล่อยการเคลื่อนไหวหนึ่งครั้งบนแผ่นตัดและฝาน


ฉันจะเพิ่มแป้งข้าวเจ้าลงในส่วนผสมเพื่อเพิ่มปริมาณแป้งได้หรือไม่? และสูตรนี้สร้างบล็อกแบบเลเยอร์ที่คุณหั่นบาง ๆ แล้วทำเช่นเดียวกับที่พวกเขาออกมาจากกระทะหรือหั่น "เครป" ทีละชิ้น?
sarge_smith

@sarge_smith - สิ่งที่ฉันเห็นคือแป้งข้าวและส่วนผสมของแป้งมันสำปะหลังที่ดีเมื่อเทียบกับข้าวทุกชนิด (เช่น) หั่นเครปเป็นชิ้น ๆ ทันที
justkt

อ่า ... ดังนั้นโดยพื้นฐานแล้วฉันทำงานจากสูตรสองชั้น ขอบคุณ
sarge_smith

@sarge_smith - แจ้งให้เราทราบว่าจะมีสูตรทางเลือกอื่นอย่างไร
justkt

คุณถูกต้องฉันเพิ่มแป้งมันสำปะหลังลงในส่วนผสมและมันก็ออกมาเยี่ยม ฉันยังคงต้องปรับแต่งพื้นผิว แต่ตอนนี้พวกเขาจัดการเหมือนก๋วยเตี๋ยวข้าว ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ.
sarge_smith

1

ฉันดูพ่อครัวของตะเกียงแดงลุคเหงียนไปเยี่ยมครอบครัวทำก๋วยเตี๋ยวในประเทศจีนใกล้แม่น้ำโขงเขาสังเกตเห็นว่าพวกเขาใช้แป้งข้าวเหนียว (แป้งข้าวเหนียว) เพื่อทำก๋วยเตี๋ยวเส้นแบน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.