Mexican Achiote (annatto) Chicken - ทางเลือกสำหรับ achiote


4

นี่ไม่ใช่เครื่องเทศที่ปกติฉันจะใช้

ACHIOTE

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

อย่างไรก็ตามฉันได้รับมาบ้างแล้วก็หาวิธีใช้ Food52 มีสิ่งนี้จะพูดเกี่ยวกับมัน:

Achiote paste เป็นการผสมผสานที่สวยงามของเครื่องเทศซึ่งทำให้ไก่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยม

( สูตรที่ยอดเยี่ยมที่นี่ ) ฉันเริ่มสงสัยความสดใหม่ของเครื่องเทศดังนั้นโยนมันออกมา - แต่ต้องการทำไก่เม็กซิกัน - แต่ต้องการทางเลือกสำหรับ achiote คำถามคือ: ฉันสามารถใช้เครื่องเทศอะไรแทน achiote เพื่อให้ได้รสชาติที่คล้ายคลึงกัน?

อาจเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่า 'Annatto' - ดูคำตอบด้านล่าง


คุณช่วยอธิบายได้อย่างชัดเจนว่าคุณกำลังขอใบแทนการผสมผสานของเครื่องเทศหรือแค่ Annatto ที่อยู่ในนั้น? ดูเหมือนว่าหลัง แต่คุณมีคำพูดในนั้นพูดว่า (บิตทำให้เข้าใจผิดอย่างสุจริต) ว่ามันเป็นการผสมผสาน
Cascabel

ตามโปรไฟล์ของคุณคุณอาศัยอยู่ในสเปน ฉันคาดหวังว่าคุณจะได้รับความเจ็บปวดมากขึ้นเกี่ยวกับเรื่องง่าย ๆ เท่าที่คุณจะหาคนมาแทน ฉันรู้ว่ามันใช้ในอาหารเอกวาดอร์เช่นเดียวกับเม็กซิกันดังนั้นอาจเป็นไปได้ว่าในหลาย ๆ ประเทศในระหว่างนั้นและมีร้านค้ามากมายในสเปนซึ่งรองรับชาวเอกวาดอร์และชาวโคลอมเบีย
Peter Taylor

หมู่เกาะคะเนรี (และเกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง) ไม่ใช่สเปนแม้ว่าน่านน้ำสเปน
dougal 5.0.0

คำตอบ:


3

Achiote หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ annatto ( https://en.wikipedia.org/wiki/Annatto ) เป็นเมล็ดพันธุ์จากผลไม้ Achiote

เมล็ดใช้สำหรับการระบายสีมากกว่าการแต่งกลิ่นมักจะเลียนแบบสีของหญ้าฝรั่น รสชาติมีความละเอียดอ่อนมาก - มีพริกไทยและมะนาวเล็กน้อย

หญ้าฝรั่นจะเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับสีรอง มันจะแนะนำรสชาติใหม่ให้กับจาน แต่โดยทั่วไปจะไม่ใช่อย่างใดอย่างหนึ่งที่จะออกจากสถานที่ หรือสีผสมอาหารสีเหลือง / ส้มหรือออกจากความปวดร้าวไปด้วยกันอาจเป็นการเปลี่ยนได้ง่าย

การชดเชยสำหรับรสชาติอาจเป็นพริกไทยพริกไทยสีชมพูหรือลูกจันทน์เทศในปริมาณที่น้อยมาก

วางเครื่องเทศที่เรียกว่า 'Achiote paste' นั้นแตกต่างกัน แต่รวมถึงเมล็ด achiote เป็นส่วนผสมหลัก ที่นี่ ( http://www.bonappetit.com/recipe/achiote-paste ) เป็นสูตรสำหรับมัน ชาดในสูตรสามารถถูกแทนที่ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น


ขอบคุณสำหรับเรื่องทั้งหมด - การค้นหาผ่านตู้เก็บของควรจะพอเพียงสำหรับการแสดงบนท้องถนน
dougal 5.0.0

1
นี่ก็หมายความว่าความสด (OP ที่กล่าวถึงการขว้างบางสิ่งบางอย่างที่เก่า) ไม่ได้เป็นกังวลใหญ่ตามปกติ รสชาติอาจจางหายไปเล็กน้อย แต่สีก็ควรจะดีอยู่ดี
Cascabel

@Jefromi - ฉันพูดว่าเก่าที่ไหน
dougal 5.0.0

"ฉันสงสัยความสดใหม่ของเครื่องเทศนิดหน่อย ... " ฉันใช้คำว่า "เก่า" เพื่อหมายถึง "(อาจ) ไม่สด" อย่างไรก็ตามคุณต้องการวลีมันจุดของฉันคือความสดใหม่ของปัญหาน้อยลงเพราะมันมีผลต่อสีน้อยกว่ารสชาติ
Cascabel

โอ้ขมิ้นอาจเป็นความคิดที่ดีที่นี่ มันไม่ใช่รสชาติที่ถูกต้องเช่นกัน แต่ฉันไม่คิดว่ามันจะแย่ไปกว่าหญ้าฝรั่นและมักจะถูกกว่ามาก นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการเป็นแป้งเทกองอยู่แล้วดังนั้นในขณะที่หญ้าฝรั่นคุณต้องหาวิธีวางก้อนให้เข้ากับปริมาณดั้งเดิมด้วยขมิ้นคุณสามารถใช้ในปริมาณที่เหมาะสม
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.