จะเกิดอะไรขึ้นกับอาหารที่เก็บในสภาพแวดล้อมที่ปลอดเชื้อ


0

ลองนึกภาพฉันได้รับถุงพลาสติกที่ทนความร้อนหรือภาชนะที่สะดวกสบายอื่น ๆ ใส่ไก่ลงในนั้นอย่างสมบูรณ์และอบ แบคทีเรีย / สิ่งมีชีวิตทั้งหมดควรตายและอาหารควรอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดเชื้อใช่ไหม? ฉันสามารถเก็บไว้ที่ชั้นวางในครัวของฉันและทิ้งไว้ที่นั่นเป็นเวลานานโดยไม่ทำให้เสียได้หรือไม่? ฉันมีความรู้สึกว่ามันเป็นไปไม่ได้อย่างอื่นเราจะใช้เทคนิคนี้ซักพัก แต่ทำไมมันถึงไม่ได้?


1
คุณสามารถระเบิดมันด้วยรังสีบางรูปแบบและทำได้ด้วย .. A la McDonald's .. 😉 - large.stanford.edu/courses/2012/ph241/kao2
Doug

คำตอบ:


8

คุณจะต้องใช้เทคนิคการบรรจุกระป๋องความดันแฟนซีเพื่อให้เนื้อหาทั้งหมดของภาชนะของคุณขึ้นอยู่กับอุณหภูมิที่ต้องใช้ในการฆ่าสปอร์โบทูลิซึม (et al?) ที่อาจเริ่มเจริญเติบโตได้ในสภาพแวดล้อมที่ไม่อาศัยออกซิเจนในภายหลัง แต่เนื่องจากสิ่งที่จำเป็นต้องมีสิ่งที่คุณอธิบายเสียงเหมือนผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์กระป๋องที่คุณพบในร้านขายของชำ แน่นอนคุณสามารถหาเนื้อไก่ปรุงสุกบรรจุกระป๋องที่นั่น (ใกล้กับปลาทูน่าปรุงสุกในซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้ฉัน)

สำหรับไก่กระป๋องทั้งหมดฉันไม่เห็นว่าในพื้นที่ของฉัน บางทีความพยายามในการบรรลุเป้าหมายนี้อาจไม่คุ้มค่าสำหรับตลาดผู้บริโภค ทำที่บ้านตามที่คุณอธิบายไม่ได้คุ้มค่ากับปัญหาของฉัน บางทีนาซ่ากำลังทำงานอยู่


2
ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่ามันจะขายดี ผิวจะเปียก ไม่ว่าจะหยุดคนจากการซื้อไก่ย่าง
โจชัวเอ็งเกล

6
ไก่ทั้งหมดในกระป๋องเป็นของจริง (ฉันซื้อครั้งเดียวด้วย) สับได้ใช้ไก่ในกระป๋องสำหรับส่วนผสมลับมากกว่าหนึ่งครั้ง เนื้อสีเข้มนั้นกินได้น้ำซุปก็โอเคเนื้อขาวก็สุกเกินไปและผิวมันเลอะเทอะ
Jolenealaska
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.