วิธีการรับไก่ย่างฉ่ำและสีกรอบในเวลาเดียวกัน?


1

เมื่อฉันย่างไก่ฉันก็ทำมันด้วยอุณหภูมิสูง (มีสีที่ดี แต่เนื้อเหนียวและแห้ง) หรืออุณหภูมิต่ำ (เนื้อฉ่ำและฉ่ำ แต่ผิวเป็นสีขาวและไม่มีสี)

อุณหภูมิเทคนิคและการเตรียมการอะไรยืนอยู่ข้างหลังจอกศักดิ์สิทธิ์ของไก่ย่างที่ทั้งฉ่ำและมีสี


ไก่หรือชิ้นส่วนทั้งหมด
Cos Callis

คุณทำงานกับไก่ตัวใหญ่แค่ไหน? คุณย่างอุณหภูมิภายในแบบใด คุณวัดมันอยู่ที่ไหน คุณกำลังมัดไก่หรือไม่? คุณกำลังย่างไก่อยู่คนเดียวหรือบนผัก? (เช่นวิธี Thomas Keller - ที่ฉันชอบ) เมื่อคุณพูดอุณหภูมิสูง / ต่ำประมาณประมาณสูง / ต่ำ? คุณพักก่อนแกะสลักหรือไม่?
Nat Bowman

คำตอบ:


3

ฉันให้คำตอบนี้เมื่อสองสามปีก่อนสำหรับคำถามที่คล้ายกัน (แต่ไม่ใช่ซ้ำ): https://cooking.stackexchange.com/a/25668/6279

แช่ผ้าลงในเนยที่ละลายแล้วนำไปย่างบนนก ช้า . วิธีนี้จะจับน้ำผลไม้ที่ทำให้ไก่ของคุณชื้น 30 นาที (หรือมากกว่านั้น) ก่อนที่จะเสร็จสิ้นให้เอาผ้าขาวออกและนำนกกลับไปที่เตาอบเพื่อให้ได้สีทองนั้น ส่วนเนยนั้นก็จะช่วยทำให้กรอบผิวดูดีขึ้นเช่นกัน

ฉันขอแนะนำอุณหภูมิเตาอบที่ 275 ° F (135 ° C) จนกระทั่งอุณหภูมิภายในของเต้านมเท่ากับ @ 145 ° F (63 ° C) และอนุญาตให้ถึง 165 ° F (74 ° C) หลังจากที่ผ้าขาวได้รับ ลบออก ส่วนที่สำคัญคือการใช้อุณหภูมิภายในเป็นมาตรวัดของคุณเมื่อเสร็จสิ้น หากคุณเพียงแค่ดูนาฬิกาคุณอาจโชคดี แต่ผลลัพธ์ของคุณจะไม่สอดคล้องกัน


2

ตัวเลือกของ CC นั้นดีมาก อีกอย่างคือตัวเลือกอุณหภูมิสูงที่คล้ายกับไก่งวง ด้วยตัวเลือกอุณหภูมิสูงที่คุณเริ่มต้นด้วยเตาอบร้อนพูด 450F หรือสูงกว่าในช่วงเวลาสั้น ๆ 10 นาทีสำหรับไก่มีโอกาสมากฉันใช้ไก่งวง 20-25 นาที ด้วยสีนี้ให้คุณ แต่จะมีแนวโน้มที่จะปิดผนึกนก ตอนนี้ลดอุณหภูมิและฟุบหน้าอก เบา ๆ เท่านั้นที่จะไม่ถือในไอน้ำหรือคุณอาจสูญเสียความคมชัด ฉันมักจะลดอุณหภูมิลงประมาณ 250F จนกว่าอุณหภูมิภายในจะเพิ่มขึ้น

แบบฟอร์มนี้ได้รับการออกแบบและส่งเสริมสำหรับไก่งวงบ่อยครั้งเมื่อมีคำถามถามว่าการคั่วที่อุณหภูมิสูงหรือต่ำคำตอบนี้เป็นทั้ง มันใช้งานได้ดีกับไก่งวงเพราะผิวหนังเกือบกันน้ำและไม่จำเป็นต้องทุบตีนกกลายเป็นการทุบด้วยตนเอง มันจะทำงานใกล้เคียงกับไก่ แต่คุณต้องดูเทอร์โมมิเตอร์ให้ละเอียดยิ่งขึ้น ด้วยมวลที่เล็กกว่ามันง่ายกว่าที่จะพลาด temps เป้าหมายของคุณ ฉันมักจะหันไปหานกย่างขนาดใหญ่ด้วยวิธีนี้เช่นเดียวกับนกย่างฉันจะมองหานกตัวใหญ่ที่ได้รับอนุญาตให้พัฒนาแผ่นไขมันเพื่อโอกาสที่ดีกว่าในผลิตภัณฑ์ฉ่ำ


0

ฉันโชคดีมากกับไก่กระป๋องเบียร์ เริ่มต้นด้วยนกตัวเล็ก ๆ 4 ปอนด์ หรือมากกว่าเล็กน้อย ถูส่วนผสมเกลือบางอย่างบนไก่ ฉันมักจะใช้ "เกลือปรุงรสตามฤดูกาล" มาตรฐาน แต่มีหลายประเภทที่ควรจะทำงานได้ดี บนเตาแก๊สฉันเริ่มเตาที่ต่ำแล้วปรับสมดุลไก่ในกระป๋อง ตรวจสอบทุก ๆ คราว แต่โดยปกติจะใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง ไม่มีความยุ่งยากหรือล้อเล่น ในท้ายที่สุดมันคล้ายกับไก่ย่างที่คุณจะได้รับจากร้านขายของชำ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่: https://cooking.stackexchange.com/search?q=beer+can+chicken


0

ถูไก่ด้วยการผสมกระจก ข้างใน & amp; ออก. ข้างในเพื่อรับรส นอกเพื่อประทับตราผิว อบที่ 350f 180c


0

ฉันโชคดีมากกับวิธีการด้านล่าง เนยช่วยให้ได้ผิวกรอบสีทองที่คุณต้องการในขณะที่รักษาเนื้อเต้านมฉ่ำ คุณสามารถใช้แท่งเนยจืดธรรมดาที่พบในสหรัฐอเมริกา (~ 1 "x1" x6 ") หรือเนยผสมกับเครื่องปรุงรส (ผักชีฝรั่งสดโหระพา) หากคุณต้องการ

เปิดเตาอบที่ 450 F ถูด้านในและออกจากไก่ 4 ปอนด์ด้วยเกลือ 1-2 ช้อนชา ค่อยๆคลายผิวจากเต้านมและใส่เนยหนา 3 1/4 "x1" x1 "ระหว่างเนื้อเต้านมกับผิวหนังในแต่ละด้านใส่หัวหอมหวานไตรมาสหนึ่งกระเทียมสองสามกลีบกระเทียมหนึ่งกำมือและโหระพาสดหนึ่งกำมือ ความร้อนในกระทะที่มีขนาดใหญ่พอที่จะใส่ไก่ลงไปจนร้อนมากจากนั้นค่อย ๆ วางไก่ลงไปในกระทะโดยให้เต้านมหงายขึ้น กะทะร้อนเพื่อให้พวกเขา sear ที่ดีใส่มะนาวขัดทั้งในช่องเปิดเพื่อให้องค์ประกอบรสชาติและน้ำผลไม้ภายในไก่วางกระทะในเตาอบและไก่ย่างประมาณ 45 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมงจนส่วนที่หนาที่สุดของ ต้นขาคือ 180F และเต้านมอยู่ที่ 155F เอามะนาวออกและทิ้งอย่างระมัดระวัง (อย่าบีบน้ำผลไม้ออกทั้งหมดหรือมันจะเป็นมะนาวมากเกินไป) ปล่อยให้ไก่พัก 15 นาทีแกะสลักและเพลิดเพลิน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.