การจัดเก็บมันฝรั่งหั่น (ชิป / มันฝรั่งทอด)


3

ฉันตกต่ำในนาทีที่ฉันไม่รู้สึกอยากเตรียมอาหารเมื่อกลับถึงบ้านจากการทำงานและฉันอยากตัดมันฝรั่งชุดใหญ่ในคราวเดียวและเก็บไว้ในตู้เย็น / ตู้แช่แข็งใน ขนาดส่วนที่ถูกต้องดังนั้นเมื่อฉันกลับถึงบ้านฉันก็สามารถโยนพวกเขาลงในเตาอบ

ปัญหาที่ฉันเคยทำมาจนถึงตอนนี้คือถ้าฉันใส่มันเข้าไปในช่องแช่แข็งแล้วลองปรุงพวกเขากระบวนการละลายน้ำแข็งจะเปลี่ยนพวกเขาให้เป็นข้าวต้ม ถ้าฉันเอาไปไว้ในตู้เย็นพวกเขาก็ออกไปตอนเช้า

มีวิธีที่ดีกว่าในการเก็บมันฝรั่งที่ถูกตัดทิ้งหรือไม่?


3
พวกมันสามารถถูกแช่แข็งได้บางทีคุณควรทดลองกับมันฝรั่งหลากชนิด
ม.ค. Doggen

ที่เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/questions/43820/…
ม.ค. Doggen

1
ล่วงหน้ากี่วัน / กี่ครั้ง โปรดเจาะจงแก้ไขคำถามของคุณ? ถ้าวันหนึ่งแล้วที่นี่คือคำตอบของคุณ เคล็ดลับ : อย่างที่คุณเห็นฉันกำลังค้นหาเว็บไซต์นี้ - ดูเหมือนว่าคุณจะไม่ได้เป็น
Jan Doggen

@JanDoggen คำถามเกี่ยวกับการถนอมมันฝรั่งทั้งหมดไม่เกี่ยวข้องกับคำถามนี้ ถัดไปเกี่ยวกับวิธีการลวกมันฝรั่งก่อนแช่แข็งอาจเกี่ยวข้องกันเล็กน้อย แต่ไม่ได้ตอบคำถามนี้จริงๆ และฉันก็ไม่ได้คาดหวังว่า OP จะดูคำถามเหล่านี้ตามชื่อของพวกเขา
ซินดี้

คำตอบ:


6

คุณสามารถเก็บมันฝรั่งที่หั่นไว้ในตู้เย็นได้ วางไว้ในภาชนะและปิดฝาให้สนิทด้วยน้ำเปล่าและน้ำจืด ควรจะปรับอย่างน้อย 2 หรือ 3 วัน

ฉันไม่รู้ว่ามันจำเป็น แต่ปกติฉันจะระบายและล้างออกก่อนใช้งาน

ในขณะที่คุณกำลังปรุงอาหารในเตาอบคุณสามารถปรุงเป็นชุดใหญ่แล้วเก็บขนาดส่วนที่คุณต้องการในตู้เย็นหรือตู้แช่แข็งขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่คุณต้องการเก็บไว้ก่อนใช้


3
คำเตือน: ในกรณีที่คุณต้องการทอดเหล่านี้ให้แน่ใจว่าคุณระบายได้ดี - การเลอะเทอะด้วยน้ำเพิ่มเติมอาจเพียงพอที่จะทำให้เกิดการเดือดมากเกินไป!
rackandboneman

1
@rackandboneman จุดดี ฉันไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เพราะ OP บอกว่าเขาต้องการ 'แค่โยนพวกเขาในเตาอบ'
ซินดี้

6
ฉันเป็นพ่อครัวที่บาร์และนี่คือสิ่งที่ฉันทำเพื่อการทอดของฉัน ฉันจะตัดมันด้วยถังปิดด้วยน้ำเปล่าแล้วปั่นให้แห้งด้วยเครื่องปั่นสลัดก่อนที่ฉันจะทอด มันยังช่วยดึงแป้งบางส่วนออกซึ่งจะทำให้พวกมันอยู่ได้นานกว่าในขณะทำอาหาร ฉันชอบมันฝรั่งทอดที่มืด แต่คนส่วนใหญ่ดูเหมือนจะชอบพวกเขามากกว่า McDonaldsesque นอกจากนี้ยังใช้งานได้ดีกับโฮมเมดมันฝรั่งทอด / 'มันฝรั่งทอด'
ChefAndy

2

ตามเนื้อผ้าซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ซื้อเฟรนช์ฟรายส์แช่แข็งนั้นจะถูกต้มในเวลาสั้น ๆ ก่อนที่จะถูกแช่แข็ง ขั้นตอนนี้นำแป้งออกมาบางส่วนในขณะที่ปรุงอาหารบางส่วน จากนั้นเมื่อคุณทอดพวกเขาจะนุ่มจากภายในและภายนอกกรอบ หากต้องการลองนี้ให้ต้มน้ำและเกลือใส่มันฝรั่งทอดและต้มประมาณ 2 นาที ย้ายออกไปที่อ่างน้ำแข็งเพื่อหยุดการทำอาหารและทำให้แห้งสนิทก่อนแช่แข็ง

คุณสามารถปรุงอาหารบางส่วนด้วยการทอดเป็นเวลา 5-6 นาทีในน้ำมัน 325 ° F (163 ° C) จากนั้นนำออกแล้วปล่อยให้เย็นสนิท ซับแห้งและแช่แข็ง

ในทั้งสองวิธีตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทอดด้วยความร้อนสูง 375 ถึง 400 ° F (196 ถึง 204 ° C)


1
ซุปเปอร์มาร์เก็ตแช่แข็งเฟรนช์ฟรายมักจะไม่ใช่แค่ตัดมันฝรั่งเท่านั้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเตาอบที่ปรับให้เหมาะสมที่สุด ...
rackandboneman

คำตอบของคุณมีข้อมูลที่ดี แต่ OP ไม่ได้ถามเกี่ยวกับการเตรียมมันฝรั่งสำหรับการทอดในภายหลัง ตามคำถามพวกเขาจะปรุงในเตาอบ
ซินดี้

3
thekitchn.com/how-to-freeze-your-own-french-fries-35216ทำสิ่งนี้และแนะนำให้ใช้น้ำมันและแช่แข็งในชั้นเดียวบนแผ่นอบก่อนที่จะย้ายไปยังถุงแช่แข็ง สิ่งนี้ช่วยให้ทำงานได้มากขึ้น แต่อย่างอื่นฉันคิดว่าคุณจะต้องเจอกับมันฝรั่งก้อนใหญ่แช่แข็งในช่องแช่แข็งของคุณ
Wolfgang

1

หากคุณต้องการให้พวกมันอบแทนที่จะทอดให้แน่ใจว่าคุณล้างมันฝรั่งของคุณหลังจากตัดมันเป็นทอด ... น้ำเย็นจะใช้ได้ เมื่อน้ำใสแล้วนั่นหมายความว่าแป้งส่วนใหญ่ปิดอยู่ จากนั้นคุณสามารถปล่อยให้พวกเขานั่งในน้ำในภาชนะที่ครอบคลุมอย่างสมบูรณ์เป็นเวลา 2 วันได้อย่างแน่นอน หากคุณต้องการทอดพวกเขาคุณล้างพวกเขาจนกว่าน้ำจะไหลใสจากนั้นคุณลวกทอดด้วยน้ำมันที่ 180F เป็นเวลา 4 นาทีและปล่อยให้พวกเขาออกไปนั่งสักสองสามชั่วโมงจนกว่าพวกเขาจะเย็นลงจากนั้นคุณสามารถใส่ลงในภาชนะ ปิดผนึกอย่างสมบูรณ์และไม่ควรนำกลับไปไว้ในน้ำหากคุณลวกพวกเขา นี้จะมีอายุ 2 วันเช่นกันสนุก :)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.