อะไรคือความแตกต่างที่สำคัญระหว่างอ้อยน้ำตาลโตนด, ราปาดูร่าและ Panela?


8

Jaggery , rapaduraและpanelaเป็นส่วนผสมที่คล้ายกันมากตามบทความ Wikipedia ของพวกเขา อย่างไรก็ตามน้ำตาลโตนดนั้นไม่ได้ผลิตจากอ้อยเท่านั้น แต่ยังมีน้ำตาลโตนด

มีความแตกต่างระหว่างน้ำตาลโตนดน้ำตาล rapadura และ panela หรือไม่? บทความ jaggery บอกเป็นนัยว่าพวกเขาเป็นสิ่งเดียวกันบทความ rapadura ไม่ได้พูดถึง jaggery หรือ panela และบทความ panela บอกเป็นนัยว่า rapadura นั้นเหมือนกับ panela แต่ไม่เหมือนกับ jaggery:

ชื่อภาษาสเปนสามัญ: chancaca, papelón, piloncillo, panocha, rapadura, atado dulce หรือ empanizao ในอินเดียและปากีสถานผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันทำซึ่งเรียกว่ากูร์หรือน้ำตาลโตนด ในบราซิลเป็นที่รู้จักกันในชื่อ Rapadura

ฉันคุ้นเคยกับ panela มากที่สุดและแทนที่ด้วย piloncillo เม็กซิกันโดยไม่สังเกตเห็นความแตกต่างใหญ่ ฉันต้องการทราบว่าฉันสามารถใช้ panela หรือ piloncillo ได้อย่างง่ายดายแทนที่จะใช้น้ำตาลในสูตรหรือไม่


คุณจะเจาะจงมากขึ้นได้ไหม? ความแตกต่างนั้นค่อนข้างชัดเจนสำหรับบทความที่คุณเชื่อมโยง

1
แต่ละบทความจะระบุอย่างชัดเจนว่าแต่ละรายการเหล่านี้คืออะไร แต่ฉันไม่คิดว่าความแตกต่างนั้นมีความชัดเจน ดังที่ฉันได้กล่าวถึงในบทความบทความที่ขัดแย้งกันว่าพวกเขาเป็นสิ่งเดียวกันหรือไม่ ฉันแค่อยากรู้ว่ามีความแตกต่างที่เป็นรูปธรรมระหว่างอ้อยน้ำตาลโตนดราราปุระและพานาหรือไม่นอกเหนือจากแหล่งกำเนิดของพวกเขา
Jaime Soto

คำตอบ:


3

หากคำถามของคุณคือถ้าเราทำได้คำตอบคือใช่ Rapadura = เม็ดน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายแดงมีลักษณะคล้ายกับพาแนลและน้ำตาลโตนด

ความแตกต่างคือแหล่งที่มาของวัตถุดิบและแหล่งกำเนิดของประเทศที่มีการประมวลผลได้รับน้ำตาล น้ำตาลโตนดอยู่ในเอเชียน้ำตาลทรายแดงและปาปาดาหรือราปาดูราในหลายประเทศในละตินอเมริกา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.