Sourdough เริ่มต้นเดือด แต่ไม่เพิ่มขึ้นหลังจากเดือนของการให้อาหาร


6

ฉันได้ทำ sourdough สำเร็จแล้วในขณะที่อาศัยอยู่ในเท็กซัส - สหรัฐอเมริกาจากนั้นกลับมาที่ออสเตรเลียและตอนนี้ฉันอยู่ในแนชวิลล์ - สหรัฐอเมริกา

ตั้งแต่ย้ายมาที่แนชวิลล์ฉันเริ่มสมาชิกใหม่และได้ให้อาหารสมาชิกใหม่เป็นเวลา 2 เดือน ทุกวันฉันกินน้ำที่กรองแล้ว 100 กรัมและแป้งขนมปังที่แข็งแกร่ง 100 กรัม ฉันใช้แป้งตัวเดียวกันในเท็กซัสและสมาชิกใหม่ของฉันก็ใช้ได้

ฉันไม่สามารถทราบได้ว่าเพราะเหตุใดผู้เริ่มต้นของฉันจึงไม่ทำงานและกำลังเพิ่มขึ้น คุณคิดว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่น้ำในแนชวิลล์แตกต่างกัน? แท้จริงฉันไม่สามารถคิดออกว่าทำไมมันไม่ทำงานสำหรับฉัน สตาร์ทเตอร์ไม่ได้เพิ่มขึ้นและมันไม่ลอยเมื่อฉันใส่ในแก้วน้ำ

ความช่วยเหลือใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชมมาก! - บอนนี่


2
น้ำจะแตกต่างกันอย่างแน่นอน - แต่ก็เหมือนกันเมื่อคุณอาศัยอยู่ในออสเตรเลีย คุณมีอะไรเป็นพิเศษในใจเช่นคลอรีนในระดับสูงหรือไม่?
Stephie

คุณอาจจำเป็นต้องแก้ไขคำถามเพื่อความชัดเจนเพราะเมื่อฉันอ่านคำถามดูเหมือนว่าจะถามว่าทำไมผู้เริ่มต้นไม่ได้เพิ่มขึ้น - ไม่ควรจะเป็น - ของเหลวมากเกินไปที่จะจับด้วยกัน มันเป็นเรื่องของแป้งขนมปังของคุณหรือไม่เมื่อเริ่มใช้ทำแป้ง?
PoloHoleSet

@PoloHoleSet ในประสบการณ์ของฉัน (ซึ่งไม่มาก), starters เพื่อสุขภาพจะเพิ่มขึ้นหลังจากให้อาหาร ไม่ได้อย่างมหาศาล แต่สามารถวัดได้ ฉันผิดหรือเปล่า?
Jolenealaska

@Jolenealaska - เนื่องจากมีฟองอากาศในชุดเริ่มต้นและนั่นหมายถึงอากาศที่ใช้พื้นที่ใช่ แต่ไม่ใช่อะไรที่เหมือนกับแป้งซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันไม่ชัดเจนว่าเธอพูดถึงอะไรหรือเป็นผู้เริ่มต้น ที่ไม่สามารถขึ้นแป้งได้
PoloHoleSet

คำตอบ:


9

น้ำที่กรองอาจไม่สามารถกำจัดคลอรีนในน้ำหรือทั้งหมดของคุณได้ขึ้นอยู่กับตัวกรอง คลอรีนเป็นสารพิษของการเริ่มต้น sourdough อยู่มาก

ในปี 2560 แนชวิลล์ได้ทดสอบคลอรีนอิสระ (คลอรีนที่เหลืออยู่ในน้ำหลังจากทำงานฆ่าสิ่งสกปรกในโรงบำบัดน้ำเสียและท่อระหว่างทางไปบ้านของคุณ) ในน้ำประปาในเมืองจากก๊อกน้ำในบ้าน ผลที่ได้คือ 1.82 mg / L คลอรีน นั่นคือใกล้ถึงค่าคลอรีนสูงสุดที่แนะนำในระดับ 2.0 มก. / ลิตรในน้ำประปาเกือบสด ดังนั้นคุณมีน้ำคลอรีนสูง ฉันคิดว่านั่นอาจเป็นปัญหาของคุณ

ฉันขอแนะนำให้คุณทำสามสิ่งตอนนี้เพื่อบันทึกการเริ่มต้นของคุณ

  1. เปลี่ยนเป็นน้ำดื่มบรรจุขวด (ไม่มีคลอรีน) เพื่อป้อนอาหารให้สมาชิกใหม่ของคุณหรือเลือกตัวกรองต่อไปอย่างระมัดระวัง

  2. ให้ "อาหารว่าง" เริ่มต้นของคุณด้วยน้ำสับปะรดที่ไม่หวานแทนน้ำดื่มต่อไปของคุณและให้อาหารครึ่งหนึ่งของน้ำหลังจากนั้น (ให้ส่วนผสม 50/50 ที่ให้อาหาร) ดูบทความนี้สำหรับเหตุผล

  3. ฟีดด้วยแป้งธัญพืชทั้งหมดสำหรับการให้อาหารไม่กี่ เนื่องจากตัวเริ่มต้นของคุณคือข้าวสาลีให้ใช้แป้งสาลีทั้งก้อนเป็นระยะเวลาหนึ่ง มันจะให้สารอาหารเพิ่มเติมเล็กน้อยในขณะที่พยายามมีสุขภาพที่ดี

โชคดี


2
มีความแตกต่างระหว่างคลอรีนและคลอรีนที่ใช้ในการทำน้ำให้บริสุทธิ์ คลอรีนจะออกมาในน้ำเดือดหรือปล่อยให้น้ำนั่งในภาชนะที่เปิดไว้หนึ่งวันก็จะทำ คลอรีนจะมีอายุนานขึ้น แต่สามารถลบออกได้โปรดดูคำตอบนี้: cooking.stackexchange.com/questions/67027/…
GdD

2
@GdD ปล่อยให้น้ำนั่งทำงานเพื่อกำจัดคลอรีนเช่นเดียวกับที่ใช้กับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่บอบบาง น้ำดื่มบรรจุขวดนั้นง่ายกว่า (อย่างน้อยก็สำหรับฉันฉันมักจะลืมเอาน้ำออกมาเพื่อ dechlorinate) ดูเหมือนว่าน้ำของแนชวิลล์ (ซึ่งเป็นที่ OP) จะมีคลอรีนไม่ใช่คลอรีนเพราะนั่นคือสิ่งที่รายงานในการทดสอบคุณภาพประจำปี แม้ว่าฉันจะผิดในข้อสันนิษฐานนั้น
Jolenealaska

ฉันคิดว่าคุณพูดถูก @Jolenealaska ฉันคิดว่าบริบทที่กว้างขึ้นอาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อื่นดังนั้นความคิดเห็น
GdD

Meh ฉันใช้น้ำประปามานานแล้วโดยไม่มีผลกระทบ แต่น้ำประปาในพื้นที่ของฉันไม่ได้มีกลิ่นเหมือนคลอรีนเหมือนในเมืองบางแห่งเช่นชิคาโก
Rob

2

ฉันไม่ได้ชั่งน้ำหนักอะไรเลย ฉันไปตามรูปลักษณ์และความรู้สึก น้ำมากเกินไปและมันจะเกิดฟอง แต่ไม่ขึ้น แก๊สหนีออกมาเพราะแป้งบางเกินไปที่จะจับแก๊ส ฉันเพิ่งเริ่มต้นเดือดเป็นเวลา 3 วัน เช้านี้ฉันกินน้ำน้อยลงมันเหมือนแป้งแพนเค้กหนา ๆ และเพิ่มเป็นสองเท่าใน 1 ชั่วโมง มันลอยเหมือนไม้ก๊อก! ฉันถ่ายรูปรูปนั่งข้างหน้านาฬิกาเพื่อแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.