“ เตาอบเงียบ” อุณหภูมิเท่าไรจะเป็นคำศัพท์อุณหภูมิแบบเก่า


8

ฉันกำลังดูสูตรอาหารสองสามอย่างจากต้นศตวรรษที่ยี่สิบ หนึ่งสายสำหรับเตาอบที่รวดเร็ว อุณหภูมิสำหรับที่ (375 - 400 ° F) นั้นง่ายพอที่จะออกกำลังกายได้หลายแห่งทางออนไลน์มีรวมถึงคำถาม & คำตอบ 2010 จากไซต์นี้ เตาอบที่เงียบสงบอีกเตาหนึ่งกำลังพิสูจน์ความท้าทายเล็กน้อย (หากนี่เป็นข้อผิดพลาดมันเป็นความผิดพลาดของการพิมพ์ผิด / เรียงพิมพ์ในบทความต้นฉบับ: มันเป็นบทความในหนังสือพิมพ์และค่อนข้างชัดเจน 'เงียบ') ฉันกำลังโน้มตัวไปยัง 'เตาอบช้า', 300-325 ° F เพราะมัน เป็นการยากที่จะจินตนาการว่าทุกสิ่งทุกอย่างถูกปรุงที่อุณหภูมิต่ำ (มันเป็นบิสกิตมันฝรั่งหวานถ้ามันสร้างความแตกต่างให้กับกระบวนการตรรกะของทุกคน)

ดังนั้นความคิดใด ๆ ที่ 'เตาอบเงียบสงบ' อาจเป็นอย่างไร


มีการอ้างอิงสำหรับ "เตาอบเงียบ" หรือไม่? คุณเห็นที่ไหน นั่นเป็นคำศัพท์ที่ฉันไม่เคยได้ยินมาก่อน หากคุณไม่ได้รับคำตอบที่นี่ btw คุณสามารถลองถาม Jas Townsend & Sons
FuzzyChef

1
“ มันเทศทำขนมปังดีๆ” ดีทรอยต์ฟรีเพรส 24 ธันวาคม 2460 หน้า 7 ในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งมีความพยายามอนุรักษ์ข้าวสาลีดังนั้นทางเลือกอื่นเช่นมันฝรั่งหวานพยายามทำสิ่งของเช่นบิสกิตและมัฟฟิน เอกสารจำนวนมากในเวลาที่ดำเนินการสูตรเช่นนี้
เพิร์ล

2
นี่อาจเป็น OCR ที่ไม่ดีจากการสแกนหนังสือที่อ่านเร็วไหม เมื่อคุณพูดว่าบิสกิต คุณหมายถึงอะไรเรียงลำดับ ? ดูเหมือนจะสมเหตุสมผลที่จะถือว่าเป็นคนอเมริกัน แต่ก็มีการตรวจสอบเช่นกัน ตีเป็นครั้งแรกสำหรับ"อบในเตาอบอย่างรวดเร็ว" บิสกิตที่แสดงให้เห็นว่าฉันอาจจะมีสิทธิ์
คริส H

1
มันเป็นบทความในหนังสือพิมพ์และค่อนข้างชัดเจนว่า 'เงียบ' แต่จากจำนวนข้อผิดพลาดด้านบรรณาธิการที่ฉันเห็นเป็นประจำในหนังสือพิมพ์มันเป็นไปได้โดยสิ้นเชิงว่าคนที่วางกระเบื้องขนาดเล็กลงมาสามารถวางสิ่งผิดได้อย่างง่ายดาย การพิสูจน์อักษรไม่ได้ดีกว่าในปี 1917 จากนั้นในปี 2017 จากปฏิกิริยาที่ฉันได้รับที่นี่ฉันเริ่มคิดว่าไม่มีคำดังกล่าวและอาจเป็นไปได้ว่ามันเป็นตัวพิมพ์ผิดทั้งหมด
Pearl H

1
ฉันกำลังค้นหาอย่างหนักพยายามค้นหาการอ้างอิงถึง 'เตาอบเงียบ' ไม่พบที่ใดก็ได้ ฉันเลยลองดูสูตรบิสกิตมันเทศต้นปี 1900 ฉันพบหนึ่งเดือนมกราคม 2018 ที่บอกว่าจะอบใน 'เตาอบด่วน' ณ จุดนี้ฉันอยู่กับคุณที่พิมพ์ผิด
ซินดี้

คำตอบ:


2

ดูดีเงียบและรวดเร็วคล้ายกับ OCR โดยเฉพาะอย่างยิ่งพจนานุกรมที่ตรวจสอบการสะกดคำมองดูจาง ๆ และ / หรือตัวอักษรปลอมแปลงไม่ดี

หากคุณเคยมีปฏิกิริยากับบัตเตอร์มิลค์และเบกกิ้งโซดาคุณก็รู้ว่ามันเป็นปฏิกิริยาที่รุนแรงและเป็นสิ่งที่ไม่สิ้นสุด หากคุณต้องการให้แป้งของคุณเพิ่มขึ้นและคงรูปแบบของมันไว้คุณจะใช้เตาร้อนที่ร้อนจัดเพื่อจับฟองอากาศซึ่งเป็นเตาอบที่รวดเร็ว

ดังนั้นฉันค่อนข้างมั่นใจว่าเตาอบเงียบ ๆ นั้นเร็วจริงๆ

สิ่งเดียวที่มันอาจเป็นไปได้ก็คือถ้าความเงียบเป็นสิ่งที่ตั้งใจและคำอธิบายที่ถูกต้องของเตาอบในความคิดของฉันคือเวทีในการยิงไม้ของเตาอบขนมปังที่มีถ่านเรืองแสงเท่านั้นและเตาอบไม่ได้ ไม่ทำเสียงใด ๆ แต่นั่นเป็นข้อสันนิษฐานที่ฉันไม่มีการอ้างอิง (และนี่อาจจะเป็นสภาพแวดล้อมที่ร้อนมาก ergo เงียบ = อย่างรวดเร็ว)

เมื่อนึกถึงเรื่องนี้มากกว่านี้การพูดทางภาษา 'เตาอบเร็ว' อาจเป็นรูปแบบย่อสำหรับ 'เตาอบด่วน' สิ่งนี้อาจมาจากคนทำขนมปังชาวเยอรมันที่ทำให้เสียความรู้สึกแบบเยอรมัน: เช่นชเนลแบ็คเดนซึ่งเป็นไปได้โดยปริยายในสภาพแวดล้อมที่ร้อนมากโดยไม่คำนึงถึงชนิดของเตาอบ มันก็หมายความว่าคุณไม่มีเวลาทำธุระหรืองานบ้านในขณะที่บิสกิตอยู่ในเตาอบ


สิ่งนี้ดูเหมือนว่าจะขึ้นอยู่กับสมมติฐานผอมบาง มีหลายวิธีที่จะให้เหตุผลเกี่ยวกับแหล่งที่มาของคำ ยกตัวอย่างเช่นเตาอบถ่านไม้ดังกว่าที่อื่น ๆ ดังนั้นฉันจะไม่เร็วเกินไปที่จะยอมรับสิ่งนี้ว่าถูกต้อง
rumtscho

2
ตามสมมติฐาน 2 ข้อ 1 อาจจะ "ผอมบาง" แต่อีกข้อแข็งมาก [คุณจะปรุงบิสกิต = ร้อน "รวดเร็ว" เตาอบ] ได้อย่างไร
Lorel C.

1
คุณอาจต้องการที่จะปรับปรุง (และร่น) คำตอบของคุณขึ้นอยู่กับการชี้แจงจากคำถามและความคิดเห็นของ: บทความหนังสือพิมพ์แน่นอนกล่าวว่า "เงียบ" OP ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ที่บทความนั้นผิด แต่ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับ OCR และอื่น ๆ
Cascabel

5

Google หนังสือมีผลลัพธ์จำนวนมากเรียกร้องให้ "เตาอบเงียบ" ในสูตรเก่า แต่ดูเหมือนว่าเป็นแนวคิดที่แพร่หลายซึ่งพวกเขาไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องอธิบายความหมายของมัน แหล่งเดียวที่ฉันพบว่ามีข้อบ่งชี้ใด ๆ เลยคือหนังสือเล่มนี้โดย Robert Carlton Brown ที่ตีพิมพ์ในปี 1955 ซึ่งระบุว่าเป็นคำภาษาอังกฤษสำหรับเตาอบ "ปานกลาง" เขาไม่ได้พูดในสิ่งที่เฉพาะวิธีการหรือเมื่อมันหลุดออกมาจากเป็นระยะ (ฉันจะถือว่ามีการถือกำเนิดของเตาอบไฟฟ้า) แต่ฉันจะวางตัวว่ามันเป็นบางรอบ 350-75 องศาขึ้นอยู่กับการใช้งานที่ทันสมัย


2

ฉันมีหนังสือเก่า (ต้นศตวรรษที่ 20) ที่มีสูตรที่เรียกว่า 'เตาอบเงียบ ๆ ' ดังนั้นฉันค่อนข้างแน่ใจว่ามันไม่ใช่ตัวพิมพ์ผิด ฉันอยากจะเห็นด้วยว่ามันมีอุณหภูมิปานกลาง (ประมาณ 350-375F) เนื่องจากฉันพบมันในสูตรเค้ก


ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำปรุงรส SE :) ฉันแปลกใจที่คุณพบมันในหนังสือเล่มเก่าเท่ห์มาก! คุณสามารถบอกเราว่าอันไหนสูตรอะไร / หน้า # ฯลฯ ? หรือการอ้างอิงถึงมันออนไลน์?
elbrant

0

ต้องเป็นเตาอบที่รวดเร็ว สิ่งเดียวที่ฉันคิดว่าเป็นเตาอบเลิก น่าจะเป็นเตาอบเตาถล่มลงมาทั้งคืน ด้วยถังเก็บน้ำ 10 แกลลอนด้านข้าง ดังนั้นคุณจะมีน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นในตอนเช้าเมื่อคุณตื่นขึ้นมาในถัง นั่นจะต่ำกว่า 200f ในตอนเช้าถ้าเย็น 120f ในห้องครัว. พร้อมที่จะกวนถ่านหินให้สะบัดพวกมันและเติมไม้ให้ร้อน เขย่าขี้เถ้าออกจากถ่านเพื่อเริ่มการเผาไม้ใหม่ สถานที่อบอุ่นที่จะยืนเพราะห้องครัวอุ่นขึ้นใกล้เตาอบเตา เราเรียกมันว่าเตาอบที่ยุบตัวลงในเดือนที่อากาศเย็น อาจผิดเธอ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.