กระทะย่างมีประโยชน์อะไรบ้าง? ฉันต้องการกระทะย่างจริง ๆ หรือไม่?


5

เราลงทะเบียนสำหรับกระทะย่างและมันนั่งกินพื้นที่มาก ฉันต้องการสิ่งนี้จริง ๆ หรือนี่คือ "งานเดียว" อย่างที่อัลตันบราวน์พูด

ฉันเข้าใจว่าชั้นวางย่างช่วยให้น้ำผลไม้หยดลงได้ ฉันมีไก่ย่างที่ประสบความสำเร็จมากมายเพียงแค่ในถาดอบที่มีด้านสูง 2 "

คำตอบ:


6

ฉันใช้กะทะย่างของฉัน (ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีตะแกรง) อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพื่อย่างผัก - ไม่ว่าจะเป็นสลัดข้างหรือ (เช่นกับฟักทองสำหรับซุป) เพื่อให้ได้รสชาติที่แตกต่างและเข้มข้นกว่าเดิมเล็กน้อย veges ฉันพบว่าผักปรุงอาหารอย่างเท่าเทียมกันในกระทะย่างมากกว่าถาดอบ - บางทีด้านที่สูงกว่าช่วยในการสร้างปากน้ำขนาดเล็กรอบ ๆ veges? ไม่แน่ใจเกี่ยวกับสิ่งนั้น

เมื่อทำสลัดผักย่างคุณสามารถนำกระทะออกจากเตาอบและใช้ประโยชน์จากด้านสูงเพื่อผสมส่วนผสมอื่น ๆ ของคุณใน (พาสต้า, ผักใบเขียว, น้ำสลัด ฯลฯ ) จากนั้นให้บริการจากที่นั่นหากไม่มีใครมองจานเสิร์ฟของคุณ !

ฉันยังใช้มันเป็นอ่างน้ำเมื่อทำอาหาร souffles พุดดิ้ง ฯลฯ


2

ฉันใช้ของฉัน แต่ฉันรู้ว่ามีเนื้อ 20 ปอนด์ขึ้นไป ... ในกรณีนี้มันค่อนข้างมีความต้องการทั้งสำหรับหยดและอื่น ๆ และสำหรับขนาดใหญ่และแข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักได้

หากคุณไม่ได้ทำอาหารที่ยิ่งใหญ่ฉันก็ไม่ต้องเป็นห่วง โยนแป้งบางส่วนลงในกระทะเพื่อดูดซับไขมันแล้วเดินหน้าต่อหรือไปโรงเรียนเก่าและทำอาหารบนชั้นวางพร้อมพุดดิ้งยอร์คเชอร์ที่อยู่ด้านล่างเพื่อจับหยดน้ำ


2

ข้อดีอย่างหนึ่งของกระทะย่างคือคุณสามารถปิดมันได้อย่างง่ายดายด้วยฟอยล์ (หรือฝา) ซึ่งเหมาะสำหรับจานที่มีส่วนประกอบนึ่งยาว ยกตัวอย่างเช่นการคั่วแบบหยาบสามารถปรุงแบบช้าและช้าในกระทะย่างที่หุ้มด้วยฟอยล์อย่างแน่นหนา

โปรดทราบว่าร้านอาหารส่วนใหญ่ไม่ใช้กระทะย่าง แต่พวกเขาใช้กระทะสแตนเลสทรงสี่เหลี่ยมขนาดมาตรฐาน 4 และ 6 นิ้วซึ่งสามารถใช้สำหรับการหมักการเก็บรักษาและอื่น ๆ กุญแจสำคัญคือความลึกของกระทะซึ่งจะเป็นประโยชน์ถ้าจานจะต้องครอบคลุมเมื่อปรุงอาหาร


0

กระทะย่างเป็นหนึ่งในวิธีการที่ชัดเจนในการทำเตาย่างบาร์บีคิวเช่นซี่โครงเมืองแคนซัส สูตรส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับระยะเวลาของฟอยล์ครอบคลุมการคั่วบนชั้นวาง (ดังนั้นเนื้อไม่นั่งในน้ำมันของตัวเอง) และปกคลุมด้วยฟอยล์ มันเกือบจะเป็นรูปแบบของการนึ่ง แต่แตกต่างกัน

ฉันไม่ทราบวิธีอื่นใดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.