มีใครประสบความสำเร็จใน spatchcocked ไก่งวงวันขอบคุณพระเจ้าของพวกเขา?


7

ไก่งวง T-Day ของฉันดูเหมือนว่ามันจะเกิน 20 ปอนด์ในปีนี้และฉันกังวลว่านานแค่ไหนที่สารสาปจะอยู่ในเตาอบของฉันเมื่อฉันมีพายขนมปังด้านข้างและอื่น ๆ เตรียมตัว.

มาร์ธาสจ๊วตมีบทความสั้น ๆ เกี่ยวกับ spatchcocking ไก่งวง (เอากระดูกสันหลังและทำลายอกดังนั้นนกจึง 'แบน') และฉันก็อยากรู้อยากเห็นว่าใครเคยทำมาก่อนกับนกตัวใหญ่และความสำเร็จในระดับใด . คุณทุบไก่งวงขณะทำอาหารหรือไม่? สวรรค์ห้ามฉันเลี้ยงไก่งวงจู้จี้จุกจิกฉันจะไม่ได้ยินจุดจบของมัน

ฉันจะฝึกกับนกตัวใหญ่ แต่ไม่มีทางที่เราจะสามารถกินไก่งวง 40 ปอนด์ในหนึ่งเดือน!


ไก่หกปอนด์ของฉันทำได้ค่อนข้างดีด้วยเทคนิคนี้ที่วางอยู่ในหยดน้ำ แต่นั่นไม่ใช่ 20 ปอนด์หรือไก่งวง
justkt

ฉันขอแนะนำให้ทำน้ำเกลือเพื่อหลีกเลี่ยงไก่งวงแห้ง ฉันขอแนะนำให้ดูคำแนะนำในการประกอบ turducken แต่ฉันเชื่อว่าพวกเขาไม่ได้ debone ไก่งวงในกรณีนั้นเพียงไก่และเป็ด
Manako

2
ฉันนั่งที่นี่ตะลึงว่าspatchcockเป็นคำที่ใช้ประกอบอาหารจริง ๆ
JSB ձոգչ

2
@ JSBᾶngsตกใจอย่างเท่าเทียมกัน ฉันมักจะได้ยินที่เรียกว่า "ผีเสื้อ"
Gregor

1
นอกจากนี้สำหรับ OP ให้แน่ใจว่าคุณมีกระทะย่างที่ใหญ่พอ! หากคุณมีชั้นวางรูปตัว V คุณสามารถวางที่คว่ำลงใต้นกได้ แต่ฉันยังคงต้องพับอลูมิเนียมฟอยล์เพิ่มเติมสำหรับกระทะของฉัน
Gregor

คำตอบ:


8

ฉันตีไก่งวงของเราเมื่อสองปีที่แล้วและจะไม่กลับไปใช้วิธีปกติ มันแค่ทำอาหารเร็วขึ้นมาก Spatchcocking นั้นไม่ใช่เรื่องยากแม้ว่าคุณจะต้องยอมทำใจให้รุนแรงกับไก่งวงก็ตาม

ฉันทำตามสูตรของ Mark Bittman วิดีโอที่ตั้งอยู่ที่นี่ ฉันทำ แต่ทำอาหารนกที่มีขนาดใหญ่ขึ้น เวลาที่ฉันใช้กับนกขนาด 18 ปอนด์มันมากกว่า 90 นาทีด้วยซ้ำ5

ฉันเห็นสามคำถามที่ยอดเยี่ยมที่นี่:

1- วิธีทำไก่งวงโดยไม่ทำให้แห้ง คุณจะป้องกันไม่ให้ไก่งวงแห้งเกินไปได้อย่างไร
คำตอบที่รวดเร็วสำหรับคำถามนี้มักจะมีชีวิตชีวา ฉันชอบไก่งวงที่มีน้ำเกลือ แต่บ่อยครั้งที่น้ำหยดนั้นเค็มเกินไปที่จะทำน้ำเกรวี่ซึ่งเป็นโศกนาฏกรรม ด้วยเหตุผลนั้นและเนื่องจากเวลาในการปรุงอาหารที่เร็วขึ้นฉันจึงไม่ต้องแช่เย็นไก่งวง butterflied- หรืออย่างน้อยก็น้อยกว่าปกติ

การทุบตีนั้นไม่จำเป็นและจะไม่ช่วยให้เนื้อชื้น มันจะเพิ่มรสชาติ แต่ถ้าเนื้อสัตว์ปรุงในน้ำผลไม้ของตัวเองก็ไม่จำเป็น

2- วิธีปรุงไก่งวงโดยไม่ต้องผูกขาดเตาอบของคุณ
ฉันใช้เทคนิคการคั่วไก่งวงของ Alton Brown เขาย่างที่ 500F เป็นระยะเวลาหนึ่งในการทอดผิวและจากนั้นลดความร้อนสำหรับการคั่วจริง ถ้าฉันแคบสำหรับพื้นที่เตาอบฉันจะทำ 500F ในเตาอบแล้วย้ายไก่งวงไปยังเครื่องย่างไฟฟ้าตลอดเวลาที่เหลือของเวลาทำอาหาร มันไม่ได้เป็นสีน้ำตาลอย่างสมบูรณ์ แต่เนื้อสัตว์ปรุงอย่างสวยงาม

3- คำถามที่คุณถามจริง: ฉันเคยบัตเตอร์ไก่งวงตัวใหญ่หรือไม่
แน่นอนว่ามวลขนาดใหญ่จะใช้เวลาในการย่างนานกว่า แต่มันจะเร็วกว่าการคั่วแบบดั้งเดิมดังนั้นฉันจึงไม่ต้องกังวลว่ามันจะแห้งเกินไป สูตรที่ฉันพบหลังจากอ่านคำถามของคุณฟังดูไพเราะ:
http://projects.washingtonpost.com/recipes/2007/11/14/herb-crusted-roast-butterflied-turkey/
ฉันคิดว่าคุณควรจะทำ

ขอบคุณที่ถามคำถามนี้ ฉันจะลองทำสิ่งนี้กับไก่งวงตัวหนึ่งในปีนี้

** แก้ไข **
ฉันทำแล้วมันก็อร่อย นอกเหนือจากเวลาในการปรุงอาหารที่เร็วขึ้นและความชุ่มชื่นที่เกิดขึ้นแล้ว - ฉันยังชื่นชมกับพื้นที่ผิวที่กว้างขึ้นอย่างมากซึ่งทำให้ฉันสามารถเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อสัตว์ได้มากขึ้น


Harold McGee จริง ๆ แล้วไม่เห็นด้วยกับคำแนะนำไก่งวง brining: nytimes.com/2008/11/12/dining/12curi.html
justkt

@justkt - ฉันสนใจลองใช้วิธีแนะนำของเขา ดูเหมือนว่ามันจะมีรสชาติที่ดี แต่ไม่ฟังดูเหมือนว่าเป็นสิ่งที่ผู้คนคาดหวังที่จะทานในวันขอบคุณพระเจ้า ประเด็นของเขาล้วนสมเหตุสมผล - ความชุ่มฉ่ำน้อยกว่าเนื้อ แต่โดยส่วนตัวแล้วไก่งวงที่ดีที่สุดที่ฉันเคยกิน
Sobachatina

@justkt - ต่อ ... แจ้งให้เราทราบหากคุณลองทำตามคำแนะนำของเขาก่อนที่ฉันจะทำ
Sobachatina

ฉันได้ลองกับไก่ แต่ไก่งวงไม่ได้เป็นความรับผิดชอบของฉันในปีนี้ดังนั้นฉันไม่รู้ว่าฉันจะไปถึงมันด้วยไก่งวงจนกระทั่งหลังจากวันขอบคุณพระเจ้า (เมื่อพวกเขาถูก)
justkt

การแก้ไขของคุณเป็นจุดที่มันเพิ่มพื้นที่และไม่จำเป็นต้องพลิกวิธีการทำอาหารนี้เหมาะสำหรับการเคลือบ!
Gregor

1

ทางเลือกสำหรับ spatchcocking คุณสามารถตัดครึ่งมันได้ สิ่งนี้มีประโยชน์ถ้าย่างเพราะมันง่ายกว่าที่จะขยับไปมา


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.