อะไรคือความลับของคนที่เรารัก


5

สูตรอาหารตะวันตกจำนวนมากเรียกร้องให้มีการพัฒนาความรักสีน้ำตาลบนพื้นผิวการปรุงอาหารหลังจากเนื้อสีน้ำตาล บางครั้งฉันก็ไม่ได้รับบางครั้งฉันสามารถฉีกพื้นผิวของเนื้อออกไปโดยสิ้นเชิง

อะไรคือปัจจัยที่ทำให้ได้รับความรักอย่างมาก

คำตอบ:


9

หลีกเลี่ยงกระทะที่ไม่ติด ตั้งกระทะให้ร้อนก่อนที่จะวางเนื้อสัตว์หรือไขมันลงในหม้อ ใช้ความร้อนสูงปานกลางถึงปานกลาง เพิ่มไขมัน (น้ำมันเนยเป็นต้น) เพิ่มเนื้อสัตว์ (ตบเบา ๆ ) แต่อย่ายกกระทะ ปรุงเป็นชุดถ้าจำเป็น แต่มากเกินไป (มากกว่า 2 หรือ 3?) จะหมายความว่าคนที่คุณรักจะไหม้ดังนั้นคุณอาจต้องใช้กระทะที่ใหญ่กว่าหรือกระทะสองอัน วางเนื้อในกระทะ อย่าขยับจนกว่าคุณจะสังเกตเห็นสีน้ำตาลแล้วปล่อยออกมาจากด้านล่างตามธรรมชาติ ... หรือด้วยแรงกดเบา ๆ โดยวิธีการที่ผักสามารถผลิตที่ชื่นชอบ ใช้กฎเดียวกัน


2
เพียงสังเกตว่ามีไขมันชนิดอื่นที่ไม่ใช่น้ำมันและเนย ฉันใช้ไขมันห่านสำหรับหลายสิ่งหลายอย่างมันมีจุดควันสูงกว่าเนยและรสชาติไม่ได้รบกวนในอาหารคาว
Spagirl

@Spagirl พอใช้ ... ฉันทำการแก้ไขเล็กน้อยด้านบน
moscafj

2
อาจเป็นไปได้ที่จะสังเกตเห็นว่าเนื้อสัตว์ (หรือผัก) ควรจะตบแห้งก่อนที่จะนำไปวางในกระทะหรือคุณยังพบปัญหาในการนึ่งแทนการไหม้เกรียมซึ่งทำให้เกิดความชื่นชอบ นี่อาจเป็นปัญหาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเนื้อสับ (หรือพื้นดิน) และทำไมจึงเป็นเรื่องยากที่จะใส่สีให้กับเนื้อสัตว์หากคุณใส่ Smidge ลงไปในกระทะ
Tim Post

3

ความชื่นชอบเป็นองค์ประกอบของรสชาติที่ยอดเยี่ยม มันเกิดขึ้นจากปฏิกิริยาของ Maillard ที่ทำให้ผิวของอาหารดู จากนั้นบิตเหล่านี้จะรวมอยู่ในซอสปรุงรสและสต็อก ฯลฯ ... นี่มักจะผ่านการเคลือบด้วยของเหลวเช่นไวน์สต็อกหรือน้ำส้มสายชู

ขั้นแรกคือการให้เนื้อสัตว์มาที่อุณหภูมิห้องก่อนที่จะวางลงในกระทะ ถ้ามันเย็นแล้วความร้อนที่มีค่าจะหายไปอุ่นเนื้อแทนที่จะเริ่มทำปฏิกิริยาและเปลี่ยนสีน้ำตาล นอกจากนี้เนื้อสัตว์ควรจะแห้งหรือความร้อนเริ่มต้นสร้างไอน้ำซึ่งก็ทำลายความร้อนอันมีค่าด้วย

'กระทะร้อนน้ำมันร้อน' เริ่มต้นด้วยกระทะอุ่นถึงปานกลางสูง จากนั้นเติมน้ำมันแล้วหมุนไปรอบ ๆ จนกว่ามันจะส่องแสงและคลายออก คุณต้องใช้กระทะที่ช่วยให้อาหารสามารถเกาะติดในตอนแรกแล้วปล่อย สแตนเลสและเหล็กดัดที่ดีที่สุด เหล็กหล่อมีการปรุงรสโดยทั่วไปแล้วจะไม่ได้รับความนิยมมากและคุณไม่ต้องการที่จะตีด้วยกรดอยู่ดี

เพิ่มเนื้อสัตว์ของคุณและอนุญาตให้มันเหี่ยวเฉาเป็นเวลาหลายนาทีโดยไม่รบกวน คุณสามารถแยงเบา ๆ เพื่อดูว่ามันพร้อมหรือไม่

หากกระทะแน่นเกินไปอาหารจะนึ่งแทนที่จะเป็นสีน้ำตาลเนื่องจากไม่มีที่พอให้น้ำหนีได้ ทิ้งไว้ 1/2 นิ้วระหว่างชิ้นในระหว่างการบราวนิ่ง

ในการใช้ประโยชน์จากความชื่นชอบนั้นเป็นหัวข้อที่แตกต่างกันไป แต่หัวข้อพื้นฐานคือการเติมของเหลวที่มีรสชาติ เพียงระวังเพราะกระทะของคุณเต็มไปด้วยน้ำมันร้อนและจะเกิดการกระเด็น ความรักสามารถคลายและรวมอยู่ในซอสด้วยช้อนหรือแหนบหรือสิ่งที่คุณกำลังใช้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.