เลือดในไข่ขาวฟาร์มสัตว์ปีก


3

ฉันนำไข่สี่ห้าวันก่อนเมื่อวานและวันนี้เมื่อฉันถอดรหัสฉันเห็นเลือดอยู่ในนั้นคนอื่น ๆ ก็สบายดี

มันดูเหมือนเลือดหยดหนึ่งตกลงมามันดูเหมือนฉันไม่สามารถแยกมันออกได้เหมือนมีคนเจาะชิ้นส่วนสีเหลืองและเลือดแตกออกมา

คำถาม: มันคืออะไรไก่และฉันฆ่ามัน? ปลอดภัยไหมที่จะกินไข่กวน?

enter image description here

คำตอบ:


6

ฉันเห็นเหล่านี้เป็นประจำ (แม้ว่าจะไม่ใหญ่เท่าไร) และพวกเขาถือว่าปลอดภัยในการปรุงและกินตามปกติ

American Egg Board (ซึ่งก็คือเพื่อให้มีความชัดเจน, ล็อบบี้และการตลาดที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐฯ, ไม่ใช่องค์กรทางวิทยาศาสตร์) รัฐ ที่

  • จุดเลือดที่เกิดจากเส้นเลือดแตก (ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ) ของไก่ (แม่) ในช่วงเวลาของการตกไข่ (ก่อนที่เปลือกไข่แข็งตัวจะก่อตัวขึ้น)
  • พวกเขาเป็น ไม่ใช่ตัวบ่งชี้ของไข่ที่ปฏิสนธิ
  • พวกเขาเป็น ปลอดภัยที่จะกิน .

เราไม่เห็นพวกเขา (หรือไม่เห็นคนที่มีขนาดใหญ่มาก) เป็นประจำเพราะพวกเขาถูกตรวจพบโดยปกติ candling และไข่ดังกล่าวจะถูกลบออก (นี่คือเหตุผลว่าทำไมจุดเลือดจึงพบได้บ่อยในไข่ในฟาร์มท้องถิ่นซึ่งอาจไม่ได้ใช้เทคนิคการผลิตจำนวนมาก)

เว็บไซต์อื่น ๆ หลายแห่งพูดสิ่งต่าง ๆ ในบรรทัดเดียวกัน รวมถึง USDA . อย่างไรก็ตามให้สังเกตเห็นความคิดเห็น USDA อื่น ๆ เกี่ยวกับความสดใหม่ของไข่และความปลอดภัย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไข่สุกทั่วถึง (เช่นเคย!) โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขามาจากฟาร์มท้องถิ่นและอาจไม่ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนหรือวิธีฆ่าเชื้อหลังการเก็บอื่น ๆ

@BaffledCook อาจจะเป็นความเห็นที่สดใหม่ (เป็นอิสระจากจุดเลือด) แม้ว่ารูปถ่ายที่คุณถ่ายนั้นสว่างมากและทำให้ฉันยากที่จะบอกได้ว่าไข่ขาวนั้นใสแค่ไหนหรือไข่แดงแตกเมื่อคุณแตก ไข่.

"ผิดพลาดในด้านความปลอดภัย" มักจะเป็นกฎที่ดีในการติดตามหากคุณเป็นกังวล (มันเป็นแค่ไข่!)


มีครั้งหนึ่งชีวิตที่ถูกสังหารหรือไม่?
paul

1
@ พอลหากคุณถามว่าไข่นั้นได้รับการปฏิสนธิหรือไม่ลิงค์ AEB ที่ฉันให้ไว้ระบุว่าจุดเลือด "ไม่ระบุไข่ที่ได้รับการปฏิสนธิ" (และพวกเขาไม่ได้ระบุว่ามันไม่ได้รับการปฏิสนธิหรือไม่ .
Ratler

1
แต่ความจริงที่ว่าไข่ไก่ถูกเลี้ยงให้ขาดหายไปการมีอยู่ของตัวผู้เป็นตัวบ่งชี้ที่แข็งแกร่งว่ามันไม่ได้ปฏิสนธิ ถ้าไข่นี้มาจากฟาร์มขนาดเล็กมันอาจจะแตกต่างกัน แต่ถ้าซื้อในร้านขายของชำก็ไม่ได้รับการปฏิสนธิอย่างแน่นอน
Joshua Engel

สิ่งที่ฉันไม่ได้รับคือ "แหล่งเลือดคืออะไร" ส่วนสีขาวไม่สามารถมีเลือดไข่แดงก็ไม่สามารถมีเลือดได้ เลือดเป็นของเหลวซึ่งต้องการเสื้อคลุม / บางอย่างเช่นผิวหนังที่ป้องกันไม่ให้ไหล ถ้าเราเจาะเลือดผิวหนังจะออกมา
paul

@ พอลเลือดมาจากเส้นเลือดแตก (ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ) ของแม่ไก่ (แม่) ในช่วงเวลาตกไข่ (ก่อนที่เปลือกไข่ด้านนอกจะแข็งตัว) ดู articles.extension.org/pages/65372/... (โดยเฉพาะภาพ) เพื่อให้ได้แนวคิดที่ดีขึ้น
Ratler

1

ฉันว่ามันไม่ใช่ไข่สดเพราะไข่แดงมีน้อยมาก

ในกรณีนี้มันจะดีกว่าที่จะทำผิดในด้านความปลอดภัยและทิ้งไข่

เกี่ยวกับการฆ่าทารกในครรภ์: คุณไม่ได้ฆ่ามันเพราะคุณไม่ได้เอามันออกจากตู้ / จากใต้ไก่ มันตายไปแล้วเมื่อคุณซื้อมัน


ดูเหมือนว่าไข่อยู่ในภาชนะรูปทรงกระบอกไม่กระจายตัวบนจานดังนั้นมันจึงเป็นการยากที่จะตัดสินปริมาณของไข่แดงไม่ได้เพราะเราไม่สามารถมองเห็นมุมอื่นได้ จากประสบการณ์ของฉันไข่แดงสดยืนขึ้นสูงกว่าดังนั้นจะดูเล็กลงจากด้านบน
Aster
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.