ฉันต้องการเครื่องดูดควันแบบใหม่จำนวน CFM (ลูกบาศก์ฟุตต่อนาที) ฉันต้องการอาหารเอเชีย / ผัดทอดส่วนใหญ่หรือไม่


7

เราเพิ่งย้ายเข้ามาในคอนโดของเราและฉันต้องการแทนที่ชุดดูดควัน / ไมโครเวฟที่รวมกันเป็นไอเสียที่ติดตั้งในตู้ ฉันสงสัยว่า CFM เท่าไหร่ (ลูกบาศก์ฟุต / นาที) ฉันจะต้องใช้ไหมถ้าฉันปรุงอาหารสไตล์เอเชียส่วนใหญ่แล้วผัดและชอบ? ฉันรู้ว่า CFM นั้นดีกว่า แต่มีอะไรมากกว่าฆ่าไหม? ตอนนี้ดูดควันช่วงปัจจุบันมีเพียง 300 CFM ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานแม้เพียงแค่น้ำเดือด

มีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับ CFM และคุณสมบัติที่อาจมีประโยชน์หรือไม่? ขณะนี้ฉันกำลังช็อปปิ้งที่ Amazon.com และแบรนด์ Tatsumaki จับตามองฉัน CFM มีตั้งแต่ 750 ถึง 950 ขึ้นอยู่กับรุ่น ข้อมูลใด ๆ ในหัวข้อจะได้รับการชื่นชมมากที่สุด


1
มันระบายไปข้างนอกหรือไม่?
moscafj

ใช่มันมีช่องระบายอากาศด้านนอกไม่ใช่แค่หมุนเวียนอากาศ
JG sd

คำตอบ:


2

ใช้สิ่งเหล่านี้เป็นประสบการณ์ส่วนตัวและไม่ใช้เป็นแนวทางในการก่อสร้างหรือสำหรับการปรับปรุงตามรหัส

คุณสามารถใช้รหัสครัวเชิงพาณิชย์เป็นแนวทาง: สำหรับทุกตารางฟุตของรหัสฮู้ดแนะนำระหว่าง 50 ถึง 100 CFM (ลูกบาศก์ฟุตต่อนาที) ของความจุไอเสีย ด้วยแนวทางเหล่านี้เครื่องดูดควันที่ครอบคลุมพื้นผิวการปรุงอาหารขนาด 36 x 20 นิ้ว (720 ตารางนิ้วหรือ 5 ตารางฟุต) ต้องใช้ 5 ครั้ง 75 (โดยเฉลี่ย) หรือ 375 CFM

ตอนนี้ปัญหา ในขณะที่หมวกหลายใบจะให้ความจุมากกว่าประสบการณ์ของฉันคือพวกเขาไม่เพียงพอ ซึ่งแตกต่างจากห้องครัวเชิงพาณิชย์, ครัวบ้านจะขาดเครื่องเป่าลมที่ปั๊มอากาศเข้ารหัสสำหรับห้องครัวเชิงพาณิชย์แนะนำพัดลมดูดอากาศที่ประมาณ 90% ของความจุไอเสีย หากสภาพอากาศเอื้ออำนวยคุณสามารถเปิดประตูหรือหน้าต่างได้ แต่นั่นไม่เหมือนกับว่ามีอากาศเข้ามาติดกับเตา

คำถามนี้ถูกถามใน DIY Stackexchange ด้วยว่า"ฉันต้องการ CFM จำนวนเท่าใดสำหรับช่วง hoods จริง ๆ "

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.