ฉันจะรู้จักลูกพีชด้วยหลุมแยกได้อย่างไร


7

หลุมแยกในผลไม้หินสามารถ ปัญหาที่แท้จริงสำหรับเกษตรกร เนื่องจากไม่สามารถขายผลไม้ที่ได้รับผลกระทบอย่างจริงจัง อย่างไรก็ตามหากความเสียหายไม่ชัดเจนจากภายนอกผลไม้ก็จะถูกส่งไปยังร้านค้าตามปกติ

สำหรับฉันในฐานะผู้บริโภคและปรุงอาหารลูกพีชที่แยกจากหลุมและ nectarines เป็นสิ่งที่น่ารำคาญเพราะพวกเขาต้องการงานมากกว่าผลไม้ปกติเล็กน้อยในกรณีที่แย่ที่สุดจะมีเชื้อราที่ด้านในของหลุม เนื้อ.

enter image description here

มีวิธีในการรับรู้ลูกพีชหรือน้ำหวานด้วยหลุมแยกก่อนที่จะตัดพวกเขาเปิด? เด่นกว่าที่ร้านหรือไม่


1
เมื่อเก็บผลสดผลไม้ที่มีหลุมแยกมักจะร้องไห้สำหรับจุดที่อยู่ใต้กระดูกสันหลังของหลุมหรือรอบ ๆ ขั้นตอน นี่ไม่ใช่คำตอบและรางเพราะมันไม่ใช่ 100% และไม่ใช่ทุกคนที่ร้องไห้แม้แต่มีปัญหารวมทั้งส่วนใหญ่ถูกคัดออกก่อนที่จะออกสู่ตลาดดังนั้นสิ่งนี้จะช่วยได้มาก .
dlb

ฉันก็พบปัญหานี้บ่อยเช่นกัน ฉันเดาว่าถ้ามีวิธีการปฏิบัติที่เชื่อถือได้ทั้งคนจะหลีกเลี่ยงพวกเขาหรือผู้ผลิตจะถูกบังคับให้ลบพวกเขา
Duarte Farrajota Ramos

คำตอบ:


1

ปัญหานี้เกิดจากแมลงวันพวกมันวางไข่ในผลไม้ จุดสิ้นสุดที่ก้านคือคุณสามารถเห็นตกสะเก็ดกับ puckering ยาวหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ ไปที่ผู้ขายรายอื่นหรือบอกเกษตรกรให้เอาแอปเปิ้ลสีแดงปลอมออกมาพร้อมกับสิ่งที่เหนียวเมื่อพวกเขาออกดอกไม้นี้จะดึงดูดแมลงวันและจับพวกเขาและบันทึกผลไม้จากความเสียหาย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.