ส่วนผสมหรือเทคนิคการทำลาซานญ่าที่เป็นของแข็งมากขึ้น


7

อะไรคือส่วนผสมที่สำคัญหรือเทคนิคการทำอาหารที่มีความแข็งมากกว่าหรือ "อิฐ" เช่นลาซานญ่า? ลาซานญ่าส่วนใหญ่ที่ฉันเคยเห็นมีแนวโน้มที่จะเลอะเทอะเล็กน้อยในกระทะขณะที่มันถูก dished ออก แต่ฉันได้เห็นลาซานญ่าที่ออกมามั่นคงและมั่นคงมาก นี่เป็นเพราะส่วนผสมบางอย่างเทคนิคการทำอาหารหรือทั้งสองอย่าง?

ตัวอย่างเช่นฉันเคยเห็นสูตรอาหารที่ใช้ครีมชีสและไข่แทนริคอตต้าและชุดของมะเขือเทศซอสและมะเขือเทศบด ฉันเคยเห็นหลายครั้ง (ค่อนข้างใกล้ - โดยปกติแล้ว 350-375 ต่อ 45 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมง) เวลาทำอาหาร

คำตอบ:


16

ฉันมีความชอบเหมือนกัน สามสิ่งที่เหมาะกับฉัน:

(1) หากคุณกำลังใช้ผักใด ๆ ให้ saute พวกเขาเพื่อให้ได้ของเหลวออกมากที่สุดล่วงหน้า สำหรับผักโขมหรือผักใบเขียวอื่น ๆ ให้บีบน้ำออกโดยใช้ผ้าเช็ดชาหรือ ricer มันฝรั่ง

(2) ใช้ซอสน้อยลงหรือทำให้ซอสหนาขึ้น คุณสามารถทำได้โดยเริ่มจากส่วนผสมที่หนากว่า (มะเขือเทศบดกับมะเขือเทศสับ) หรือลดลงบนเตาตั้งพื้นก่อน

(3) สำหรับการเติมริคอตต้าให้เพิ่มไข่สักสองสามอย่างเพื่อช่วยในการเซ็ตอัพ

นี่คือสูตรผักโขมและริคอตต้าลาซานญ่าของฉันซึ่งคุณสามารถดูได้จากภาพตั้งค่าให้มั่นคงและเชือดได้ และฉันยังมีสควอชฤดูร้อนและลาซานญ่าเห็ด Portabelloซึ่งแสดงให้เห็นถึงจุดที่ 1 และ 2


12

ฉันคิดว่ากุญแจสำคัญคือการปล่อยให้ลาซานญนั่งอยู่ครู่หนึ่งหลังจากที่มันออกมาจากเตาอบ สิ่งนี้ทำให้มันเย็นลงและดูดซับของเหลวบางอย่าง มันทำให้ง่ายต่อการกินเช่นกันเพราะมันไม่ลวกคุณ


4

หากคุณกำลังทำลาซานญ่าที่เริ่มต้นด้วยบะหมี่สุกคุณสามารถลองทำพาสต้าน้อยลง มันจะช่วยดูดซับของเหลวส่วนเกินและในกระบวนการจะมีรสชาติที่ดีขึ้นดังนั้นจึงเป็นการชนะสองครั้ง มันเป็นการกระทำที่สมดุล หากคุณทำหลายอย่างเพื่อให้ลาซานญ่าแห้งแล้งและเริ่มจากพาสต้าที่ดิบหรือสุกแล้วคุณอาจพบว่าคุณไม่มีของเหลวเพียงพอที่จะปรุงพาสต้าของคุณในเวลาอันสมควร


1

นี่คือส่วนแบ่งของฉัน -> http://angsarap.wordpress.com/2010/10/17/lasagne-al-forno/ เมื่อฉันลบออกจากเตาอบฉันปล่อยให้มันเย็นลงก่อนตัด 10 นาที รูปภาพในโพสต์นั้นคือ 10 นาทีหลังจากที่ถูกลบออกจากเตาอบไม่แน่น แต่ไม่เลอะเทอะเช่นกัน


1

หากคุณใส่ชีสริคอตต้าลงบนผ้าชีสสักสองสามวันลงบนชามมันจะช่วยให้ความชื้นออกมา แนะนำโดย Lidia ในตำราอาหารของ "Lidia's Italiian-American Kitchen"


0

ความแข็งเป็นเพียงผลมาจากปริมาณของเหลวในสูตรของคุณ มีหลายวิธีที่จะเอาของเหลวออกมา แต่ฉันพบว่าการใช้บะหมี่ที่ไม่ได้ใช้งานได้ดีแม้ใช้ซอสเปียกผักและอื่น ๆ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.