วิธีปรับเวลาและอุณหภูมิในการอบสำหรับปริมาตร?


2

ฉันมีสูตรสำหรับเค้กน้ำผึ้งกลมฉันต้องการลดปริมาณลงครึ่งหนึ่งและอบในกระทะ หรือในทางกลับกัน - ฉันมีสูตรสำหรับกระทะก้อนฉันต้องการเพิ่มจำนวนและอบในกระทะกลม

ฉันจะปรับเวลาและอุณหภูมิในการอบได้อย่างไร

หมายเหตุ: คำถามนี้หมายถึงกระทะหลอดและดังนั้นจึงไม่ตอบคำถามของฉันเพราะปล่องไฟตรงกลางทำให้สิ่งต่าง ๆ อันนี้พูดถึงเค้กที่สูงกว่าซึ่งที่ฉันเก็บความสูงไม่มากก็น้อยเปลี่ยนความกว้างแทน และอันนี้แนะนำการทดสอบอุณหภูมิภายในซึ่งอาจโอเคสำหรับคนที่ก้าวหน้าพอที่จะอบขนมปังที่บ้าน แต่ฉัน - ฉันไม่มีเครื่องมือ ฉันแค่ต้องการเค้กน้ำผึ้งที่เรียบง่ายสำหรับ Rosh HaShannah

คำตอบ:


3

ใช้อุณหภูมิเดียวกันสำหรับสูตรเดียวกันแม้ว่าคุณจะเปลี่ยนขนาดกระทะแล้ว คุณต้องทำอะไรบางอย่างที่รุนแรงมากเพื่อเปลี่ยนอุณหภูมิ

เวลาในการอบนั้นเกือบทั้งหมดขึ้นอยู่กับความลึกของแป้งมากกว่าขนาดของกระทะ ตราบใดที่ความลึกของแป้งอยู่ในระดับเดียวกันดังนั้นเวลาอบ ตัวอย่างเช่นฉันอบเค้กสูตรสำหรับรอบ 9 นิ้วในรอบสอง 6 นิ้วด้วยเวลาอบเดียวกัน

หากคุณเพิ่มสูตรเป็นสองเท่าสำหรับกระทะขนาด 8x4 และอบในรอบ 9 นิ้วคุณจะมีความลึกของแป้งเท่ากัน (ใครบอกว่ารูปทรงเรขาคณิตพื้นฐานไม่มีประโยชน์ในชีวิตวัยผู้ใหญ่ของเรา?) ในกรณีนี้ฉันขอแนะนำให้เริ่มตรวจสอบเค้กเพื่อการบริจาคในเวลาเดียวกันกับเค้กดั้งเดิม หากคุณครึ่งสูตรดั้งเดิมสำหรับรอบ 9 นิ้วและอบในกระทะก้อน 8x4 ฉันอาจเริ่มตรวจสอบไม่กี่นาทีก่อนที่จะระวัง

โดยทั่วไปหากคุณกำลังลดลงครึ่งหนึ่งสูตรหาพื้นที่ผิวของกระทะสูตรและลดลงครึ่งหนึ่ง หากคุณเพิ่มสูตรเป็นสองเท่าให้ค้นหาพื้นที่ผิวของกระทะและเพิ่มเป็นสองเท่า ค่านี้เปรียบเทียบกับพื้นที่ผิวของกระทะใหม่ที่คุณต้องการอบอย่างไร หากสูงขึ้นเล็กน้อยคุณอาจต้องเพิ่มเวลาในการอบ หากต่ำกว่านี้เล็กน้อยคุณอาจต้องลบเวลาการอบประมาณสองสามนาที หากมันแตกต่างกันมากลองใช้กระทะอื่นดู

ยังจำได้ว่าเค้กไม่ได้ทำในเวลาที่กำหนด เวลาในการทำอาหารคือการพาคุณเข้าไปใน ballpark เพื่อเริ่มการตรวจสอบการบริจาคและสูตรที่บอกว่า 35 นาทีจะไม่ได้รับบาดเจ็บโดยการเปิดประตูอย่างรวดเร็วในเวลา 25 นาทีเพื่อดูว่าด้านบนยังเปียกอยู่หรือไม่ หากคุณกำลังย้ายไปยังกระทะที่เล็กลงหรือระดับความลึกที่ต่ำกว่าของแป้งมันอาจจะเหมาะสมที่จะเริ่มตรวจสอบสิ่งต่าง ๆ ในตอนต้น ฉันมักจะเริ่มตรวจสอบเค้กใด ๆ 5 นาทีก่อนเวลาในสูตรดังนั้นถ้าฉันยุ่งกับขนาดกระทะหรืออะไรทำนองนั้นฉันจะเริ่มตรวจสอบ 10 นาทีก่อน

มีเบาะแสอื่น ๆ อีกมากเกี่ยวกับการบริจาคมากกว่าเวลา - สำหรับเค้กเนยเหล่านี้มักจะถ้าสปริงด้านบนกลับเมื่อกดถ้ามันดึงออกมาจากด้านข้างของกระทะและถ้าไม้จิ้มฟันแทรกเข้าไปในศูนย์กลับมาพร้อมกับ เพียงไม่กี่ crumbs รายงานเค้กประเภทเนยที่ตกลงมาเพราะประตูเตาเปิดบ่อยเกินไป

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.