พัฟ Pastry vs Crust พาย


5

ฉันทำแป้งพายสำหรับต่อไปนี้มาระยะหนึ่ง (มีผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม): https://www.seriouseats.com/recipes/2016/06/old-fashioned-flaky-pie-dough-recipe.html

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้ทำขนมพัฟหยาบโดยใช้สูตรนี้ (ยังให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม): https://www.seriouseats.com/recipes/2014/06/fast-easy-short-cut-blitz-puff-pastry-recipe.html

สิ่งที่ทำให้ฉันประหลาดเป็นทั้งสูตรและกระบวนการเกือบเหมือนกัน พัฟจะใหญ่ขึ้นในเตาอบน่าจะเป็นเพราะเท่าพิเศษ แต่สิ่งนี้ทำให้ฉันสงสัยว่าอะไรคือความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างแป้งโดเหล่านี้

เพราะเหตุใดสูตรพายจึงเรียกร้องให้ขนมพัฟเป็นเรื่องแปลก


เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/q/45360/67
Joe

คำตอบ:


6

จริงๆแล้วความแตกต่างคือกระบวนการ - แผ่นเนยแบบเต็ม ๆ ส่งผลให้เกิดชั้นของแป้งซึ่งช่วยให้แป้งพองตัว

แต่มันเป็นงานที่ต้องทำมากมายสำหรับเปลือกโลกที่จะจมอยู่กับรสชาติ และถ้ามันเป็นขุยเกินไปมันก็ไม่มีความสมบูรณ์ของโครงสร้าง - มันแตกสลายในขณะที่คุณพยายามกินมันทำให้มันไร้ประโยชน์เหมือนเปลือกโลก นั่นเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุที่คำแนะนำเกี่ยวกับแป้งพายเรียกใช้การเชื่อมต่อแป้งและใช้ตุ้มน้ำหนักหากคุณไม่ได้อบ

ตอนนี้สิ่งที่คุณเชื่อมโยงไปยังไม่ได้เป็นขนมพัฟที่แท้จริง มันคือสิ่งที่เรียกว่า 'พัฟหยาบ' ซึ่งมันค่อนข้างไม่ลำบากเท่าที่คุณไม่ได้จัดการกับเนยแผ่นใหญ่ทั้งหมด ... แต่มันก็ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่าที่จะทำ คุณจะทำขนมพัฟตามปกติดังนั้นเนยจะไม่ผสมกับแป้งก่อนที่จะเข้าเตาอบ สูตรที่คุณเชื่อมโยงนั้นมีเวลาพักมากกว่า 4 ชั่วโมง

ดังนั้นสำหรับบางสิ่งบางอย่างที่ไม่สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกับแป้งพายมีค่าเวลาพิเศษหรือไม่ ฉันจะบอกว่าไม่ตัวเอง


0

ความแตกต่างที่สำคัญคือการพับพิเศษและชั้นเนยที่แยกชั้นแป้งที่พับไว้

โครงสร้างชั้นของขนมพัฟนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เอ๊ะห่า ...

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.