กระทะเซรามิก Non stick, รอยขีดข่วนแสงหลังจากใช้งานครั้งแรก?


2

ฉันซื้อกระทะ non-stick ใหม่เมื่อวานนี้ซึ่งเป็นแท่งหิน / เซรามิค ฉันตรวจสอบสามครั้งก่อนที่จะถึงบ้านเพื่อดูว่าไม่มีรอยขีดข่วนจากร้านค้า ฯลฯ ฯลฯ

หลังจากที่ฉันอุ่นแล้วก็ทอดไก่โดยใช้อุปกรณ์พลาสติกเพื่อพลิกและเอาอาหาร ฯลฯ ออกจากนั้นฉันก็ทำความสะอาดด้วยฟองน้ำ (ไม่ใช่จากด้านที่รุนแรง) และหลังจากฉันแห้งฉันก็สังเกตเห็นรอยขีดข่วนบนกระทะ ไม่มีรอยขีดข่วนลึกที่คุณสามารถสังเกตเห็นได้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อคุณตรวจสอบภายใต้แสงพวกเขาจะมีขนาดเล็ก

ฉันสังเกตเห็นว่าหลังจากใช้มันเป็นครั้งที่สองพวกเขาก็เพิ่มขึ้น ความทรงจำ .. มีบางสิ่งที่คล้ายกันเกิดขึ้นกับบาร์บีคิวเบอร์ของฉันซึ่งเคลือบด้วยเซรามิก ฉันใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากในการทำความสะอาดมัน ฯลฯ และจากนั้นก็หารอยขีดข่วนประเภทนี้เมื่อฉันตรวจสอบมันภายใต้แสง

นี่เป็นสิ่งที่ต้องทำกับเซรามิกหลังจากความร้อนหรือฉันกำลังทำสิ่งผิดปกติที่ไม่รู้จักหรือไม่?


1
คุณแน่ใจหรือว่าพวกเขามีรอยขีดข่วน? ฉันถามเพราะด้วยกระทะ nonstick "เซรามิก" อาจเป็นกรณีที่พลาสติกของเครื่องใช้ไม่ได้ของคุณถูบนกระทะและดูเหมือนว่ามีรอยขีดข่วน (แต่จริงๆแล้วไม่ใช่)
FuzzyChef

มีวิธียืนยันว่าเป็นกรณีนี้หรือไม่? ฉันไม่แน่ใจ 100% อย่างที่ฉันบอกพวกเขาเหมือนแสงมีรอยขีดข่วนไม่มีอะไรลึกหรือที่สามารถมองเห็นได้อย่างรวดเร็วด้วยจะต้องเห็นภายใต้แสงจ้าซึ่งฉันแน่ใจว่าไม่ได้อยู่ที่นั่นเมื่อฉันซื้อมัน: /
Seamus Riolo

ลองใช้นิ้วสัมผัสกับมันดูไหม? จริง ๆ แล้วมันรู้สึกเหมือนเป็นรอยขีดข่วน? ฉันจะเพิ่มนี่เป็นคำตอบและคุณสามารถยอมรับได้หากปรากฎว่าฉันถูก
FuzzyChef

คำตอบ:


2

มีสารต่าง ๆ สองชนิดที่เรียกว่า "เซรามิก nonstick" หนึ่งคือการเคลือบของวัสดุเซรามิกและซิลิโคนที่นำเสนอเป็นทางเลือกแทน PFTE (เทฟลอน) และที่จริงก็คือการเคลือบ PFTE ด้วยปุ่ม "เซรามิก" ขนาดเล็กที่ป้องกัน PFTE จากการขัดเมื่อคุณใช้เครื่องใช้โลหะ

ความเป็นไปได้อย่างหนึ่งคือคุณไม่ได้เกากับการเคลือบ แต่เครื่องใช้พลาสติกของคุณจะเอาเศษพลาสติกเล็ก ๆ ออกมาจากขอบของพวกเขาบนวัสดุเซรามิกและทิ้งพลาสติก "สเมียร์" ไว้บนกระทะ นี่คล้ายกับการขูดขอบค่าเล็กน้อยของชาวอเมริกันบนหินแกรนิต มันทิ้งร่องรอยไว้ แต่นั่นเป็นเศษโลหะที่ติดอยู่บนหินไม่ใช่วิธีอื่น ๆ

วิธีการตรวจสอบว่าเป็นกรณีนี้อาจเป็นทั้งการทดสอบแบบสัมผัสของ "รอยขีดข่วน" และลองใช้อุปกรณ์ที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ (เช่นไม้หรือไฟเบอร์กลาส) และดูว่าพวกเขามีเครื่องหมายหรือไม่

ความเป็นไปได้ที่สองคือเครื่องใช้พลาสติกของคุณมีไฟเบอร์กลาส, เส้นใยไม้ไผ่หรืออย่างอื่นยากมากในพวกเขา สิ่งนี้อาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนสาร nonstick พื้นฐาน (PFTE หรือซิลิโคน) ซึ่งค่อนข้างอ่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าพลาสติกที่ใช้ทำอาหารนั้นประกอบด้วยไฟเบอร์กลาสหุ้มด้วยพลาสติกอ่อน ๆ


0

เพื่อนร่วมห้องของฉันฆ่ากระทะเซรามิกอย่างน้อย 3 กระทะด้วยความร้อนสูงเกินไป เหมือนกันกับเพื่อนอีกคน พวกเขาเริ่มเกาะและไม่หยุด ในทางทฤษฎีฉันชอบเซรามิกส์ในทางปฏิบัติ ...


1
คุณสามารถอธิบายได้ว่าอะไรคือความร้อนสูงเกินไปของรอยขีดข่วน? ฉันไม่แน่ใจว่าฉันเข้าใจการเชื่อมต่อ
Erica

@Erica ที่เกี่ยวข้อง: cooking.stackexchange.com/q/37170/36704
Mołot

@ Mołotฉันเห็นโพสต์นั้น แต่ไม่ได้อธิบายหรือเกี่ยวข้องกับฉันมากนัก 1 คนพูดถึงรอยแตกเนื่องจากการขยายตัวฉันไม่มีรอยแตกใด ๆ อีกคนหนึ่งเขาบอกว่าเขามีรอยขีดข่วนซึ่งถูกลบออกด้วยด้านหยาบของฟองน้ำ แต่ถ้าพวกเขาถูกลบออกด้วยการทำความสะอาดและฟองน้ำฉันสงสัยอย่างมากว่าพวกเขามีรอยขีดข่วนเพื่อ begen ด้วยซึ่งยังไม่ได้อธิบายว่าพวกเขาเป็นอย่างไร มาที่นั่น ..
Seamus Riolo

เครือข่ายของรอยแตกขนาดเล็กสามารถดูเหมือนรอยขีดข่วนยกเว้นว่ามันจะค่อนข้างเป็นธรรมไม่สุ่ม swaths เช่นถ้าคุณเกากระทะจริงๆ
George M
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.