ป้องกันน้ำมันไหม้เมื่อย่างสเต็ก


1

เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ทำสเต็กที่บ้านและโดยรวมแล้วเพลิดเพลินไปกับผลลัพธ์ :)
ที่กล่าวมาดูเหมือนว่ากระทะของฉันจะรมควันอยู่เล็กน้อยและน้ำมันดูเหมือนจะถูกเผา ฉันใช้น้ำมันอะโวคาโดบริสุทธิ์ซึ่งมีจุดสูบบุหรี่สูงถึง 500F และกระทะเหล็กหล่อ

ฉันสงสัยว่าใครสามารถให้คำแนะนำบางอย่างเพื่อป้องกันการเผาไหม้น้ำมันและควบคุมอุณหภูมิของกระทะ ถ้าฉันลดความร้อนลงฉันจะไม่ได้ยินเสียงดังฉ่าอีกต่อไป บางทีกระทะก็ต้องเล็กลงเพื่อให้พอดีกับสเต็ก?


ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำปรุงรส SE
elbrant

2
สเต็กนั้นดูดีมาก มีปัญหาอะไร
moscafj

3
สเต็กนั้นดูดี (ใช่มันต้องการสองความเห็น)
bruglesco

ขอบคุณ น้ำมันที่อยู่ข้างๆนั้นไม่ไหม้หรือไม่?
Dandan

1
คุณทำน้ำมันสเต็กหรือกระทะ?
Robin Betts

คำตอบ:


6

หากคุณถามว่าจะป้องกันน้ำมันจากการสูบบุหรี่ในขณะที่ทำสเต็กได้อย่างไร: คุณทำไม่ได้ กระทะสำหรับย่างสเต็กที่เหมาะสมจะต้องร้อนกว่าจุดสูบบุหรี่ของน้ำมันปรุงอาหารใด ๆ ดังนั้นหากคุณไม่ต้องการกินน้ำมันที่ได้รับเหนือจุดสูบบุหรี่คุณไม่สามารถกินสเต็กอ่อน คุณสามารถทำสเต็กในกระทะ coldish (ไม่ได้ยินเสียงดังฉ่าจะเป็นสิ่งที่ดีหรือดีกว่าใช้เทอร์โมมิเตอร์อินฟราเรดเพื่อให้แน่ใจว่ากระทะของคุณอยู่ที่อุณหภูมิต่ำ) หรือในเตาอบหรือลองใช้วิธีที่ไม่ใช้ น้ำมัน - โดยทั่วไปจะย่าง แต่ทางเลือกเกลือในคำตอบของ elbrant ก็น่าสนใจเช่นกัน

หากคุณไม่ชอบคราบบนสเต็กบนรูปภาพของคุณ: นี่เป็นสเต็กเนื้อดีและเป็นวิธีที่คนส่วนใหญ่ชอบสเต็กของพวกเขา หากคุณไม่ชอบวิธีนี้และต้องการให้มีคราบน้อยลงคุณไม่ควรทำตามคำแนะนำสเต็กทั่วไปเนื่องจากพวกเขาพยายามทำสิ่งที่คุณมี ให้ลองใช้วิธีที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าเช่นเตาอบหรือ vide sous โดยไม่ทำให้ไหม้เกรียม

ถ้าคุณชอบรสชาติของสเต็ก แต่กลัวว่าคุณทำผิดกฎการทำอาหารที่สำคัญ: คุณไม่ได้ทำ และไม่มีตำรวจปรุงอาหารที่จะมาหาคุณถ้าคุณไม่ทำตามคำแนะนำหรืออื่น ๆ แม้ว่าบางครั้งการสนทนาออนไลน์ทำให้ดูเหมือน ทำสเต็กอย่างต่อเนื่องเช่นนี้


6

ฉันมักจะทำสเต็กด้วยเหล็กหล่อ แต่ฉันใช้เกลือแทนน้ำมัน ใช่คุณอ่านถูกต้องไม่มีน้ำมันในกระทะ เลย เกลือให้เครื่องปรุงและป้องกันไม่ให้สเต็ก 'เกาะ' ไปยังกระทะ คุณสามารถอุ่นกระทะบนไฟร้อนปานกลางเพื่อลดควันได้แม้ไม่มีน้ำมันก็ยังมีควันอยู่ แต่สิ่งที่ฉันพบคือเหล็กที่ร้อนกว่าและสิ่งที่มีควันมากขึ้น ดังนั้นฉันจะสรุป, ละเว้นน้ำมันและทำให้กระทะร้อนนานกว่าด้วยความร้อนปานกลาง (คุณจะไม่พลาดเสียงดังฉ่าและคุณไม่ต้องเปิดหน้าต่างทุกบานในบ้าน)

ฉันกำลังเพิ่มสูตรอาหารสองสามอย่างที่แนะนำตรงกันข้าม (searing กระทะร้อนที่เข้าเตาอบ 500F!) แต่ด้วยเวลาทำอาหารทั้งหมด 10 นาทีหรือน้อยกว่า
วิธีการปรุงสเต็กที่สมบูรณ์แบบในการโยนเหล็ก reccomends น้ำมันอโวคาโด
Pan-Seared Rib-Eyeใช้น้ำมันคาโนลา

โอ้! และ ... จุดควันของน้ำมันแสดงจุดความร้อน / ควันของน้ำมันอะโวคาโดที่ 520F, คาโนลาที่ 400F และน้ำมันมะพร้าวที่ 350F


น้ำมันไม่เพียง แต่ป้องกันการเกาะติด แต่ยังช่วยถ่ายเทความร้อนจากกระทะไปยังพื้นผิวของสเต็ก สเต็กมากกว่าจะสัมผัสกับน้ำมันมากกว่ากับพื้นผิวของกระทะ (น้ำมันเติมช่องว่างทั้งคู่) และช่วยให้ได้รับคราบ / เซียร์ที่ดีขึ้น
Luciano

1
ความคิดเกี่ยวกับเกลือนั้นเป็นสิ่งที่ดีหลีกเลี่ยงกับพื้นผิวที่ไม่เกาะติดหลาย ๆ อัน แต่จากนั้นการไม่ยึดติดที่อุณหภูมิต่ำกว่ามาตรฐานเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยง ฉันได้เห็นว่ามันใช้งานได้ดีกับเหล็กหล่อ น้ำมันที่จะต้องพิจารณาก็คือเนยใสที่มีจุดควันอยู่ใกล้กับน้ำมันอะโวคาโดและรสชาติที่บางคนอาจชอบซึ่งช่วยให้อุณหภูมิที่ดีโดยไม่ไหม้
dlb

1

ประสบการณ์ส่วนตัวตาม: คุณจะได้รับความเหนื่อยล้าที่คุณกำลังมองหาที่อุณหภูมิต่ำกว่าโดยใช้กระทะเหล็ก อุณหภูมิที่ต่ำกว่าจะช่วยแก้ปัญหาได้มากมาย

กระทะเหล็กหล่อร้อนขั้นต่ำสำหรับบางอย่างที่น้อยกว่า 400 จากนั้นเติมน้ำมันแล้วสเต็ก

จากนั้นเปิดความร้อนขึ้นทีละน้อยขณะปรุงอาหารเพื่อให้อุณหภูมิสูงสุดถึงก่อนสเต็กเสร็จ

อย่าขยับหรือหมุนสเต็กจนกว่ามันจะพร้อม เลี้ยวครั้งเดียวเท่านั้น

เมื่อพร้อมที่จะเลี้ยวในขณะที่คุณเลือกสเต็กด้วยแหนบให้ใส่น้ำมันเล็กน้อยเพื่อที่จะวางสเต็ก น้ำมันทำให้เนื้อสัตว์ทอดมากกว่าการต้มจากน้ำผลไม้สเต็กที่ถูกปล่อยออกมาและดูเหมือนว่าจะป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นในเนื้อสัตว์

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.