ผักและสมุนไพรสดจะอยู่ในตู้เย็นนานขึ้นหรือไม่?


8

มีความแตกต่างระหว่างสมุนไพรและผักสดนานแค่ไหนหากพวกเขาอยู่ในถุงพลาสติกหรือในที่เปิด? ถ้าเป็นเช่นนั้นมีการแยกย่อยของสิ่งที่ทำให้เกิดความแตกต่าง - ตัวอย่าง: ผักชีดูเหมือนว่าจะอ่อนลงอย่างรวดเร็วในถุง แต่สุดท้ายเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ในการเปิด แต่หัวหอมนานกว่าในถุงพลาสติก และยุบเกือบจะในทันทีที่เปิด

คำตอบ:


5

ขึ้นอยู่กับปริมาณความชื้น หากผักเปียกเมื่อใส่ลงไปพวกเขาจะกลายเป็นโรคราน้ำค้างและนิ่มลงเร็วขึ้นเพราะน้ำไม่มีที่ว่างให้ระเหย สิ่งนี้ทำให้แย่ลงเมื่อใส่ผักใบเขียวในถุงเพราะมีซอกและ crannies มากมายที่จะอุ้มน้ำ ลองทำให้ผักแห้งก่อนหรือนำไปใส่ในเครื่องปั่นผักสลัดเพื่อให้ได้น้ำมากที่สุด


2
ถ้าฉันใช้กระเป๋าฉันจะไปหากระดาษเป็นส่วนใหญ่เพราะดูเหมือนว่ามันจะดูดซับความชื้นแทนที่จะเก็บไว้ใน
NBenatar

จริงแท้แน่นอน. จริง ๆ แล้วฉันหลีกเลี่ยงการซื้อผักกาดหอมที่ตลาดถ้าหัวฉีดดับลง มิฉะนั้นการทำแห้งเป็นความคิดที่ดี ยกเว้นบางทีสำหรับแครอทพวกเขาดูเหมือนจะทำได้ดีกว่าจริง ๆ ด้วยความชื้นเล็กน้อยที่ติดอยู่ใน - ไม่แน่ใจว่ามันจะมีผลต่อการมีอายุการใช้งานที่ยาวนานสำหรับแม่พิมพ์ ฯลฯ
zanlok

6

การอบแห้งสมุนไพรและผักกาดหอมก่อนเก็บไว้ในพลาสติกเป็นความคิดที่ดี คุณยังสามารถวางมันไว้ในกระเป๋าบนกระดาษเช็ดมือหากคุณไม่สามารถเอาหยดน้ำออกจากซอก & crannies ที่น่ารำคาญ


2
ฉันห่อด้วยผ้ากระดาษแล้วใส่ในถุงพลาสติกดังนั้นจึงยังคงมีอากาศไหลเวียนอยู่รอบ ๆ สมุนไพรและมันจะดูดซับความชื้นใด ๆ
โจ

2

อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการเก็บสมุนไพรคือประมาณ 12 องศาเซลเซียสซึ่งอยู่ที่ประมาณ 55 องศาฟาเรนไฮต์ (จริง 53.6)

หากเคาน์เตอร์หรือตู้กับข้าวของคุณอยู่ใกล้กับอุณหภูมินี้คุณไม่ควรแช่เย็นสมุนไพรสดของคุณ หากคุณต้องแช่เย็นพวกเขาพวกเขาจะให้ความชุ่มชื้นซึ่งจะควบแน่นบนใบและทำให้พวกเขาสนุกน้อยลง คุณสามารถใช้กระดาษทิชชู่หรือเพื่อจับความชื้นเพื่อไม่ให้เกิดหยดน้ำ แต่ใบไม้ยังคงสูญเสียความชื้นทำให้มันกรุบกรอบ / ตั้งตรงน้อยลงและทำให้พวกมันแห้งหรือแห้งสนิท

ในที่สุดสิ่งที่ดีที่สุดคือการใช้ความสดใหม่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.