ฉันสามารถใช้ใบ Fenugreek แทนใบได้หรือไม่?


8

ฉันบังเอิญนำเมล็ดพันธุ์เฟนูกรีกมาใส่ไว้ในใบไม้โดยไม่ตั้งใจและสงสัยว่าฉันจะใช้มันเป็นตัวสำรองได้หรือไม่

ถ้าไม่ความคิดอะไรที่ฉันสามารถทำกับพวกเขาก่อนที่พวกเขาจะไปในถังขยะ?

คำตอบ:


10

เมล็ดเฟนูกรีกกรีกมีกลิ่นหอมเข้มข้นและเข้ากันได้ดีกับแกงกะหรี่และจานใด ๆ ที่จำเป็นต้องใช้รสชาติ ในตะวันออกกลางพวกเขาใช้มันค่อนข้างบ่อยเป็นเครื่องปรุง ใช้ในการถูเครื่องเทศ, ดอง, หมัก, อะไรก็ตามที่ต้องการรสชาติเครื่องเทศที่แข็งแกร่งและมักจะอยู่ในพุดดิ้งเป็นกลิ่นหอมเหมือนลูกจันทน์เทศใช้ในการปรุงอาหารอังกฤษ

ใบมีรสชาติคล้ายกัน แต่ไม่เหมือนกันคุณสามารถใช้เมล็ดในที่ของพวกเขาเพิ่มเข้าไปในการผสมเครื่องเทศถ้ามีอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่ใบที่ฉันชอบเป็นการส่วนตัว ในความคิดของฉันรสชาติของใบเมธีใน thepla หรือในแกง


4

โดยทั่วไปไม่! พวกเขามีรสชาติที่แตกต่างกันมาก คุณต้องระมัดระวังเช่นเมล็ดเฟนูกรีกรวมถึงเมล็ดที่มีรสขมค่อนข้างยาก พวกเขามักจะคั่วและบดและถ้าใช้ทั้งหมดจะถูกทอดในน้ำมันร้อนที่เริ่มต้นของจาน


1
เมล็ดเฟนูกรีกควรคั่วหรือทอดเสมอ แต่เครื่องเทศส่วนใหญ่จะได้ประโยชน์จากสิ่งนี้ ฉันมักจะคิดว่าพวกเขาเหมือนอะโรเมติกส์ขนาดใหญ่อื่น ๆ ในการผสมเอาพวกเขาออกหรือหลีกเลี่ยงพวกเขาหากใช้ทั้งหมด
Orbling

4

วิธีที่ยอดเยี่ยมในการใช้เมล็ด Fenugreek คือส่วนผสมหนึ่งในการสร้างผง5-spice (Panch Phoron) ของคุณเอง จากนั้นคุณสามารถใช้ในการผัดและ / หรือซอส ฉันชอบรสชาติเมื่อปรุงอาหารบางอย่าง แต่มันอาจทำงานเป็นหมักไก่ได้เช่นกัน


2
เพิ่มความกระจ่างเพราะในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษส่วนใหญ่ "5 เครื่องเทศ" จะเข้าใจว่าหมายถึงห้าเครื่องเทศจีนซึ่งเป็นส่วนผสมที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงที่ไม่ได้ใช้แทน panch phoron และไม่มีส่วนผสมของเฟนูกรีก
rackandboneman

3

คุณสามารถงอกได้! ฉันมีชุดไปตอนนี้พวกเขาได้เพียงแค่ตอนนี้มีหางเล็ก ๆ น้อย ๆ (หัว?) โผล่ออกมา ฉันเข้าใจว่ารสชาติของถั่วงอกนั้นขมเล็กน้อย ฉันรอคอยที่จะลองพวกเขา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.