ไก่ปรุงอาหารในหม้อหุงกับแพน?


2

ฉันมักจะปรุงแกงไก่ในหม้อหุงความดันเพื่อให้มันเสร็จเร็ว ฉันมักจะได้รับคำแนะนำสำหรับพ่อครัวมืออาชีพว่ามันจะดีกว่าที่จะปรุงในกระทะบนความร้อนต่ำ แต่ฉันไม่พบความแตกต่างอย่างมากในรสชาติ?

หากเราหมักไก่ไว้ล่วงหน้าการทำอาหารในกระทะช้าๆจะทำให้จานอร่อยขึ้นจริงหรือ


2
คุณมีแท็ก "แกง" และ "หม้อหุงความดัน" ซึ่งเป็นคำที่ไม่อยู่ในคำถามของคุณ คุณช่วยอธิบายคำถามของคุณให้ละเอียดมากขึ้นได้ไหม? ตอบง่ายกว่าถ้าเราไม่ต้องตั้งสมมติฐาน
Bob

คำตอบ:


1

เพื่อตอบคำถามของคุณเกี่ยวกับหม้อหุงความดันและการปรุงอาหารด้วยกระทะคำตอบคือ ... มันขึ้นอยู่กับ

คุณพูดถูกเกี่ยวกับหม้อความดันที่เร่งทำสิ่งต่างๆ และถ้าสูตรของคุณค่อนข้างธรรมดาคุณอาจจะไม่สังเกตเห็นความแตกต่างของรสชาติระหว่างวิธีหม้อหุงความดันของคุณกับการทำอาหารกระทะช้า

แต่ถ้ามีเครื่องเทศและเวลามากมายสำหรับรสชาติที่จะรวมเข้าด้วยกันบางทีแม้แต่เครื่องเทศที่แตกต่างกันที่เพิ่มเข้ามาในช่วงเวลาทำอาหารวิธีการแพนช้าก็จะทำให้เกิดความแตกต่าง ในขณะที่หม้อหุงความดันจะทำให้การปรุงอาหารเร็วขึ้น แต่ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องแยกรสชาติออกจากกันเร็วกว่านี้มากนักดังนั้นคุณอาจพบว่ารสชาติไม่ได้แหลมในเวลาที่สั้นลงในการปรุงอาหาร หรือถ้าคุณคาดหวังว่าไวน์จะซึมเข้าไปในเนื้อสัตว์มันจะทำมากกว่านั้นในช่วงเวลาการปรุงอาหารที่ยาวนานกว่าในระยะเวลาสั้น ๆ แต่เวลาที่เข้มข้นกว่าที่อาหารของคุณใช้ในหม้อความดัน

วิธีที่ง่ายในการตัดสินใจอาจจะคิดว่าคุณมีสูตรหนึ่งที่ดีกว่าในวันถัดไป สูตรนั้นน่าจะได้รับประโยชน์จากการทำอาหารในกระทะที่มีความเร็วต่ำ

ในท้ายที่สุดทางออกที่ดีที่สุดของคุณคือการทำให้มันเป็นสองเท่าในระยะเวลาอันสั้นพอสมควรแล้วตัดสินใจด้วยตัวเอง

แต่มีบางวันที่คุณต้องเอาอาหารมาวางบนโต๊ะและตามที่คุณเคยสัมผัสหม้อหุงความดันเป็นหนึ่งในห้องครัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฉันรู้จัก


0

ฉันไม่สามารถพูดเกี่ยวกับการทำอาหารในหม้อความดันกับกระทะ แต่ฉันสามารถบอกคุณเกี่ยวกับประสบการณ์ของฉันกับการใช้กระทะในการปรุงอาหารไก่

ฉันมักจะพบว่าการใช้เตาย่างหรือกระทะบนความร้อนสูงเพื่อทำให้ไก่ไหม้อย่างน่าอัศจรรย์ อาจใช้น้ำหมักหรือเกลือก็ได้ ทำตามนั้นในเตาอบที่ 300-350 จนกว่าจะถึงอุณหภูมิและคุณจะพบว่าตัวเองมีไก่แสนอร่อย

เหตุผลในการต้มไก่ตอนเริ่มทำอาหารไม่ใช่เพื่อ "ประทับตราในน้ำผลไม้" หรืออะไรทำนองนั้น มันเป็นเพราะปฏิกิริยาของ Maillard มันเป็นปฏิกิริยาที่คล้ายกับคาร์เมลไลเซชั่นด้านนอกสิ่งที่คุณทำ ข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่: http://en.wikipedia.org/wiki/Maillard_reaction

ฉันหวังว่านี่จะช่วยได้!


ปฏิกิริยา Maillard นั้นแตกต่างจากคาราเมล มันยังบอกว่าในบทความ Wikipedia ที่คุณเชื่อมโยง
Bob

ขอบคุณสำหรับการแก้ไข ฉันหมายถึงพูดว่า "เหมือนคาราเมล"
MikeNGarrett
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.