ฉันจะทำความสะอาดหน้าต่างเตาอบได้อย่างไร


8

เตาอบของฉันมีหน้าต่างสะดวกอยู่ มันเก่ามากและปกคลุมด้วยเขม่า ฉันลองใช้คำแนะนำมากมายพูดและใช้น้ำกับเบกกิ้งโซดาด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้ผ่านสิ่งสกปรก ไม่มีใครรู้วิธีกำจัดความยุ่งเหยิงนี้หรือไม่?

คำตอบ:


10

น้ำยาทำความสะอาดเตาอบจะถอดออกทันที หากคุณรู้สึกไวต่อควันที่เป็นอันตรายที่น่ารังเกียจคุณจะได้รับควันฟรี

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทำตามคำแนะนำของผู้ผลิตในจดหมายและตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ใกล้ ๆ


ฉันจะรายงานเรื่องนี้กลับ ฉันคิดว่าฉันลองมันเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา
นาโอมิแคมป์เบล

ปิดง่าย! มันเป็นสิ่งที่ฉันเคยใช้บนหน้าต่างของเตาอบพิซซ่าและมันใช้งานได้ดี
sarge_smith

ฉันใช้งานง่ายในช่วงสุดสัปดาห์ ฉันอยากจะพูดสองสิ่ง อย่างแรกฉันทำอะไรบางอย่างและมันก็เจาะรูบนพื้นไม้ ฉันใช้เวลาที่เหลือของวันหยุดสุดสัปดาห์ทางโทรศัพท์เพื่อดูว่าต้องเสียค่าซ่อมพื้นเท่าไหร่ ประการที่สองตอนนี้ฉันสามารถมองเห็นผ่านหน้าต่าง แต่ตอนนี้มันเป็นสีเหลืองอมเขียว มันแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะมองผ่านมันอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ฉันรู้ว่าเมื่อฉันซื้อเตาอบแก้วนั้นใสอย่างสมบูรณ์แบบไม่ย้อมสี
นาโอมิแคมป์เบล

1
@ นาโอมิ: หนึ่งในคำแนะนำที่คุณควรจะทำตามจดหมายคือการวางหนังสือพิมพ์ลงบนพื้นรอบเตา ขออภัยเกี่ยวกับพื้นของคุณ :(
hobodave

ฉันจะทำเครื่องหมายว่านี่เป็นคำตอบที่ดีที่สุด แต่ฉันก็ยังอยากจะรู้ว่าใครมีวิธีแก้ปัญหาสีเหลืองบนกระจก มันรบกวนจิตใจฉันมากพอที่จะรู้สึกราวกับว่าฉันควรจะแทนที่ แต่ฉันก็ไม่อยากทำ
นาโอมิแคมป์เบล

3

หน้าต่างเตาอบโดยทั่วไปจะมีกระจกสามหรือสี่ชั้น หากคุณต้องการทำความสะอาดสิ่งของระหว่างด้านในและด้านนอกคุณจะต้องมีบริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าออกมาและแยกประตูออกจากกัน

หากคุณเพียงแค่ต้องการทำความสะอาดกระจกภายในคุณสามารถใช้แผ่นแป้งหนา ๆ ที่ทำจากเบกกิ้งโซดาและน้ำเศษผ้าที่ไม่มีรอยขีดข่วนหรือแผ่นขัดถูและจาระบีข้อศอกบางบทความนี้อธิบายได้ดีมาก:

วิธีทำความสะอาดหน้าต่างเตาอบ

ยิ่งไปกว่านั้นกระจกทุกตัวในเตาอบก็มีการย้อมสีอยู่ นี่คือเหตุผลหลักที่คุณไม่ควรใช้แผ่นขัดเพื่อทำความสะอาด แผ่นกำจัดสิ่งสกปรกบนจะทำให้สีอ่อนลง ฉันไม่คิดว่าน้ำยาทำความสะอาดเตาอบจะทำหน้าที่เปลี่ยนสีแก้ว วิธีหนึ่งที่จะรู้แน่นอนคือการค้นหาและอบเหมือนของคุณและดูมัน


2

เตาอบของคุณมีวงจรการทำความสะอาดหรือไม่? ฉันมีประสบการณ์ทั้งดีและไม่ดีกับวงจรการทำความสะอาด แต่ในเตาอบบางอันพวกเขาทำงานได้ค่อนข้างดี แม้ว่าพวกเขาจะไม่ลบสิ่งสกปรกออกทั้งหมด แต่ก็สามารถกำจัดได้ง่ายด้วยน้ำและน้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยน

จากนั้นอีกครั้งฉันใช้เตาอบซึ่งวงจรการทำความสะอาดตัวเองไม่ได้ทำอะไรเลย มันขึ้นอยู่กับ.


2
แค่จำไว้ว่าให้เอาเทอร์โมมิเตอร์ของเตาอบออกก่อนที่จะหมดวงจรการทำความสะอาด (แต่ถ้าคุณมีเหล็กหล่อบางอย่างที่จำเป็นต้องปรุงใหม่พวกเขาสามารถอยู่ในการช่วยลอก 'em ลง)
Joe

ฉันลองวงจรการทำความสะอาดแล้ว ฉันไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงภาพในหน้าต่าง ฉันยังไม่สามารถเช็ดความยุ่งเหยิงออกไปได้
นาโอมิแคมป์เบล

@Naomi - ฟังดูราวกับว่าเตาอบของคุณนั้นมีวงจรการทำความสะอาดที่ไม่มีประสิทธิภาพ ขออภัยที่ได้ยิน - ฉันจัดการกับความเจ็บปวดนั้นในเตาอบราคาถูกเก่าในการเช่า ในกรณีนี้ฉันใช้น้ำยาทำความสะอาดเตาอบแบบสเปรย์มาตรฐานเพื่อแก้ไขปัญหาบางส่วน
justkt

0

ขึ้นอยู่กับว่าเตาอบของคุณสกปรกหรือทันสมัยคุณจะต้องปรับสมดุลการแลกเปลี่ยนว่ามันคุ้มค่าหรือไม่ที่จะลองทำความสะอาดเมื่อคุณสามารถซื้อเตาอบใหม่ที่ราคาไม่แพงแทน ลองคิดดูว่าเวลาของคุณมีค่าเท่าไหร่และถ้ามันมากกว่าต้นทุนของเตาอบใหม่คุณอาจไม่ต้องกังวล

ทีนี้ฟังดูสุดขั้ว แต่ถ้าคุณมีปัญหามากมายในการทำความสะอาดตัวเลือกนี้น่าจะคุ้มค่า เตาอบแบบใหม่ยังมีประสิทธิภาพมากกว่าโดยให้ความร้อนและรอบการทำความสะอาดตัวเองที่เหนือกว่า (ดังนั้นคุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกเลย!)


1
คุณสามารถเปลี่ยนกระจกซึ่งค่อนข้างถูกกว่าการซื้อเตาอบใหม่
Bruce Alderson

ฉันคิดว่าคำตอบของคุณค่อนข้างลึกซึ้ง ทำไมฉันต้องเปลี่ยนเตาอบเพียงเพราะฉันมองไม่เห็นทางหน้าต่าง นอกจากนี้ฉันจะพิจารณาคำตอบของ Bruce เพื่อเปลี่ยนแก้วและดูว่ามันอาจทำให้ฉันต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าใด
นาโอมิแคมป์เบล
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.