อินเทอร์เน็ตของสิ่งต่าง ๆ

ถาม & ตอบสำหรับผู้สร้างและผู้ใช้เซ็นเซอร์เครือข่ายและอุปกรณ์ควบคุมในบริบทของบ้านอัจฉริยะระบบอัตโนมัติอุตสาหกรรมหรือเซ็นเซอร์สิ่งแวดล้อม

4
ฉันจะสั่งให้ Alexa สั่งซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้อย่างไรหากได้ยินเสียงทางทีวี
ตามที่ลงทะเบียนจำนวนมากของอุปกรณ์ Amazon Echo ถูกเรียกโดยบังเอิญเป็นพรีเซนเตอร์บอกว่า'Alexa สั่งซื้อผมตุ๊กตา' สถานีโทรทัศน์ CW-6 กล่าวว่าความผิดพลาดเกิดขึ้นในช่วงเช้าวันพฤหัสเกี่ยวกับชาวเท็กซัสอายุหกขวบซึ่งคิดค่าใช้จ่ายจำนวนมากในขณะที่คุยกับแก็ดเจ็ต Echo ในบ้านของเธอ ตามบัญชี Amazon พ่อแม่ของเธอลูกสาวของพวกเขากล่าวว่า: "คุณสามารถเล่นบ้านตุ๊กตากับฉันและรับบ้านตุ๊กตาได้ไหม" สิ่งต่อไปที่พวกเขารู้คือบ้านตุ๊กตา KidKraft Sparkle Mansion มูลค่า $ 160 และคุกกี้น้ำตาลสี่ปอนด์มาถึงหน้าประตูบ้านแล้ว ในส่วนของเรื่องนั้นผู้ประกาศข่าว CW-6 กล่าวว่า: "ฉันรักผู้หญิงตัวเล็ก ๆ โดยพูดว่า 'Alexa สั่งให้ฉันเป็นบ้านตุ๊กตา'" เห็นได้ชัดว่าเพียงพอที่จะกำหนดช่อง Echo ที่ขับเคลื่อนโดย Alexa รอบ ๆ เมืองซานดิเอโกด้วยแหล่งช้อปปิ้งของตัวเอง สถานีแคลิฟอร์เนียยอมรับผู้ชมจำนวนมากบ่นว่าการออกอากาศทางทีวีทำให้ผู้ช่วยส่วนตัวที่ควบคุมด้วยเสียงของพวกเขาพยายามสั่งซื้อบ้านตุ๊กตาใน Amazon ดูเหมือนว่าจะเปิดใช้งานการซื้อด้วยเสียงตามค่าเริ่มต้นใน Echo หากคุณมีการตั้งค่าการจัดซื้อ 1 คลิก ฉันจะหยุด Alexa จากการสั่งซื้อสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างไรหากโฆษณาหรือรายการทีวีพูดว่าคำว่า"Alexa, order …

8
รักษาความปลอดภัยการตั้งค่าระบบอัตโนมัติในบ้านขนาดเล็ก
ฉันมีห้องปฏิบัติการอัตโนมัติในบ้านขนาดเล็ก (ที่ฉันพูดต่อไปว่าฉันจะขยาย แต่ยังไม่มี) ในการตั้งค่านี้ฉันมีระบบควบคุมเพื่อควบคุมไฟ (ใช้โปรโตคอล x10), บลายด์, เทอร์โม Nest และเว็บแคมสองตัว ด้วยการตั้งค่าการบันทึกการโจมตี DDoS เมื่อเร็ว ๆ นี้โดยใช้อุปกรณ์ IoT ที่ไม่ปลอดภัยฉันต้องการรักษาความปลอดภัยการตั้งค่าเล็กน้อย ผู้ใช้ตามบ้านสามารถทำอะไรเพื่อรักษาความปลอดภัยเครือข่ายในขณะที่ยังคงรักษา "การเชื่อมต่อจากที่ใดก็ได้" ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของการตลาด

7
อุปกรณ์ IoT ที่ตั้งโปรแกรมได้ง่ายที่สุดคืออะไรที่สามารถเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ได้
ฉันกำลังพยายามสร้างตัวติดตามสินทรัพย์ราคาถูกที่สามารถใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ได้ ทั้งหมดที่ฉันต้องการอุปกรณ์ IoT ต้องทำคือเชื่อมต่อกับจุดเชื่อมต่อเครือข่าย WiFi ที่รู้จัก ฉันสามารถเข้าถึงระบบเบื้องหลังที่จัดการจุดเชื่อมต่อ WiFi ฉันถือว่าคอมพิวเตอร์ CHIP หรือ PiZero W แต่ทั้งคู่มีพลังการประมวลผลที่ฉันไม่ต้องการ กำลังมองหากระดานที่สมบูรณ์แบบด้วย Wi-Fi

5
ฉันสามารถตรวจสอบเครือข่ายของฉันสำหรับกิจกรรมอุปกรณ์โกง IoT ได้หรือไม่
เพื่อลดหรือจัดการความเสี่ยงจากการมีอุปกรณ์บางอย่างในเครือข่ายภายในบ้านของฉันถูกบุกรุกมันเป็นไปได้หรือไม่ที่จะตรวจสอบปริมาณการใช้งานเครือข่ายเพื่อตรวจจับการบุกรุก ฉันสนใจในโซลูชันที่ไม่ต้องการให้ฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบเครือข่ายหรือลงทุนในสิ่งใดมากกว่าคอมพิวเตอร์บอร์ดเดี่ยวราคาถูก นี่เป็นคุณสมบัติที่สามารถรวมเข้ากับไฟร์วอลล์เราเตอร์หรือเป็นปัญหาที่ยากเกินกว่าจะมีโซลูชันที่ง่ายและสะดวกในการกำหนดค่าหรือไม่? ฉันไม่ได้ถามเกี่ยวกับ Wireshark - ฉันขอระบบที่อยู่ในตัวเองซึ่งสามารถสร้างการแจ้งเตือนกิจกรรมที่น่าสงสัย นอกจากนี้ยังคำนึงถึงการตั้งค่าสำหรับมือสมัครเล่นที่มีความสามารถมากกว่าที่จะใช้โซลูชันคุณภาพที่มีประสิทธิภาพ ภาคผนวก: ฉันเห็นว่าตอนนี้มีโครงการ kickstarter (อาคิตะ)ซึ่งดูเหมือนว่าจะนำเสนอการวิเคราะห์บนคลาวด์ที่ขับเคลื่อนด้วยการสูดดม WiFi ท้องถิ่น

4
ความแตกต่างระหว่าง IoT และ“ อุตสาหกรรม 4.0” คืออะไร?
เมื่ออ่านเกี่ยวกับ IoT ฉันมักจะสะดุดกับวลี "อุตสาหกรรม 4.0" แต่คำจำกัดความที่แน่นอนของมันคืออะไร? "Industry 4.0" เป็นเพียงวลีสำหรับแอปพลิเคชัน IoT ในสภาพแวดล้อมอุตสาหกรรมหรือไม่

5
เมื่อใดและทำไมต้องใช้โปรโตคอล MQTT
ฉันกำลังพัฒนาอุปกรณ์ที่ใช้วัดอุณหภูมิความชื้นและมวล ปัจจุบันใช้ HTTPS เพื่ออัปโหลดข้อมูลไปยังเซิร์ฟเวอร์ระยะไกล ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่ามีโปรโตคอลที่เรียกว่าMQTTซึ่งอ้างว่าเป็น "โปรโตคอลของ Internet of Things" ในกรณีใดและทำไมฉันจึงควรเปลี่ยนจาก HTTPS เป็น MQTT

5
มีแพลตฟอร์มโอเพ่นซอร์สอย่างสมบูรณ์สำหรับการนำเสนอและการสร้างภาพข้อมูล IoT หรือไม่?
ฉันตัดสินใจใช้แพลตฟอร์มการสื่อสารAWS IoTเพื่อพูดคุยกับเซ็นเซอร์ของเรา อย่างไรก็ตามเมื่อพูดถึงการสร้างภาพฉันหวังว่ามันจะไม่จำเป็นที่จะต้องคิดค้นล้อใหม่ ดังที่คุณเห็นในภาพด้านบนกรอบ IoT เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์แอปพลิเคชัน ประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชันก่อนหน้าของฉันอยู่ในระบบที่เป็นกรรมสิทธิ์ตาม PHP / MySQL และ MongoDB มีหลายแพลตฟอร์มและส่วนใหญ่รวมถึงการทดลองใช้ฟรีเช่น ThingSpeak โซลูชันของ IBM ฉันกำลังมองหาแพลตฟอร์มแอพพลิเคชั่นการสร้างภาพโอเพนซอร์สซึ่งฉันสามารถนำเสนอข้อมูลไปยังลูกค้าอนุญาตการเข้าถึงที่ปลอดภัยของลูกค้าและปรับแต่งตามที่ต้องการ ตามหลักการแล้วแพลตฟอร์มนี้จะรวมฐานข้อมูลที่สามารถดึงข้อมูลและดียิ่งขึ้นอีกครั้งจะเป็นโครงสร้างการจัดทำดัชนีที่รับรองประสิทธิภาพเมื่อฐานข้อมูลเติบโตขึ้น อาจเป็นเฟรมเวิร์กที่ให้การแสดงภาพเงาของการลงทะเบียนอุปกรณ์เงาซึ่งเป็นเรื่องปกติเมื่อทำการตรวจสอบอุปกรณ์ IoT ในฟิลด์ เพื่อสรุปแพลตฟอร์มที่เหมาะจะมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้: โซนผู้ดูแลรายการลูกค้าทั้งหมด คลิกลูกค้าเปิดเผยรายละเอียดของพวกเขา การเข้าสู่ระบบของผู้ใช้ที่นำผู้ใช้ไปยังพื้นที่เฉพาะของพวกเขาแสดงเพียงเซ็นเซอร์ที่จัดสรรให้กับพวกเขา ความสามารถของผู้ใช้ในการดูข้อมูลแนวโน้มสดบนเครื่องมือสร้างภาพ (เช่น Grafana น่าจะเหมาะสม การรวมฐานข้อมูลเพื่อให้สามารถเก็บและดึงข้อมูลประวัติได้ ความสามารถในการเชื่อมโยงสัญญาณเตือนและคำเตือนกับเซ็นเซอร์และส่งอีเมลไปยังบุคคลที่ระบุว่าต้องการการแจ้งเตือน มีแอปพลิเคชัน IoT แบบโอเพนซอร์สที่มีอยู่ซึ่งจะตรงตามข้อกำหนดของฉันหรือไม่?

16
ฉันจะเก็บพลังงานในบ้านของฉันเพื่อใช้เซ็นเซอร์ไร้สายได้อย่างไร
ฉันกำลังอ่านบทความนี้"ห้าหน่วยการสร้างของโหนดเซ็นเซอร์ไร้สายที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง" (แชร์กับMeta ) เกี่ยวกับการเก็บเกี่ยวพลังงานใน IoT มันแสดงรายการแหล่งพลังงานที่เก็บเกี่ยวได้สองตัวอย่างเช่น: พลังงานความร้อน พลังงานการสั่นสะเทือน ฉันวางแผนที่จะใช้ต้นแบบบางอย่างเก็บเกี่ยวอุปกรณ์เพื่อสำรวจความเป็นไปได้ เพื่อรับข้อมูลการทดลองเกี่ยวกับพลังงานที่สามารถเก็บเกี่ยวได้ในบ้านของฉัน ขณะนี้ฉันกำลังพยายามระบุจุดที่เป็นไปได้ในบ้านของฉันที่สามารถใช้เครื่องเก็บเกี่ยวพลังงานและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฉันคิดว่า: บางทีเครื่องเกี่ยวนวดพลังงานสั่นสะเทือนอาจติดอยู่กับเครื่องซักผ้าในห้องน้ำ สภาพแวดล้อมที่มีความเสี่ยงเนื่องจากความชื้นค่อนข้างสูงดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการป้องกันที่เหมาะสม เครื่องเก็บเกี่ยวพลังงานความร้อนสามารถวางใกล้เตาอบในครัว เครื่องเก็บเกี่ยวพลังงานความร้อนสามารถวางใกล้กับองค์ประกอบความร้อนในห้องนอน ส่วนอื่น ๆ ของอพาร์ทเมนท์ที่ฉันควรวางเครื่องเกี่ยวนวดเพิ่มเติมสำหรับการทดลองคืออะไร? ตัวอย่างเช่นเตาไมโครเวฟสามารถเป็นแหล่งที่เป็นไปได้หรือเครื่องใช้ในครัวที่ใช้บ่อยอื่น ๆ ฉันมีหม้อต้มน้ำไฟฟ้าอยู่เหนือห้องน้ำของฉัน (ภายในอพาร์ทเมนต์) ดังนั้นบางทีท่อน้ำร้อนที่ไหลลงสู่ห้องน้ำก็เป็นแหล่งที่ดีเช่นกัน จะมีอะไรอีกบ้าง? มีความเป็นไปได้อีกไหมในการเก็บเกี่ยวพลังงานความสั่นสะเทือนในบ้าน?

7
อุปกรณ์จัดประเภทเป็น IoT คืออะไร
IoT ย่อมาจาก Internet of Things Fitbit หรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์ผ่านบลูทู ธ จะได้รับการพิจารณาเป็น IoT หรือไม่? สิ่งที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ควบคุมวิทยุ? สิ่งที่จัดประเภทอุปกรณ์เป็นอุปกรณ์ Internet of Things

5
วิธีใช้ทักษะ Alexa ภาษาอังกฤษกับ Echo Dot ภาษาเยอรมันของฉัน
ฉันต้องการใช้ทักษะภาษาอังกฤษของ Alexa กับ German Echo Dot แต่เมื่อฉันเปลี่ยนมาใช้ US English เพื่อเข้าถึงทักษะภาษาอังกฤษฉันได้รับปัญหานี้: วันที่ผ่านมาวันที่ Spracheinstellung ถูกกระตุ้นด้วย Einstellungen Ihres Amazon-Kontos überein Daher werden Sie nicht auf Skills zugreifen können ในขณะที่ทักษะการใช้งานและการปรับตัวที่ดีที่สุดของคุณคือ nutzen, gehen Sie bitte ในถ้ำ Einstellungen zur Sprachoption, และWählen Sie Deutsch aus. แปล: ภาษาที่คุณเลือกไม่ตรงกับการตั้งค่าบัญชี Amazon ของคุณ เป็นผลให้ไม่มีทักษะของ Alexa เพื่อรับประสบการณ์ที่ดีที่สุดของ Alexa โปรดเลือกภาษาเยอรมันโดยเลือกทำต่อ ฉันเปลี่ยนการตั้งค่าบัญชี แต่ไม่ได้ให้ผลลัพธ์เชิงบวกใด ๆ …

4
ฉันขอให้ Alexa ปิดไมโครโฟนด้วยคำสั่งเสียงได้หรือไม่
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะสร้างทักษะที่กำหนดเองซึ่งจะเทียบเท่ากับการกดปุ่มเปิด / ปิดไมโครโฟนที่ด้านบนของ Amazon Echo ฉันรู้จากบทความเกี่ยวกับวิธีการ Geekว่าคำสั่งเสียงดังกล่าวไม่สามารถใช้ได้ตามค่าเริ่มต้น: ฟีเจอร์หนึ่งที่เราพบว่าหายไปและน่าประหลาดใจอย่างยิ่งที่ Echo นั้นน่าสนใจคือการควบคุมด้วยเสียงคือความสามารถในการปิดไมโครโฟนผ่านการสั่งงานด้วยเสียง หากคุณออกคำสั่งให้ Alexa เช่น“ Alexa ปิดไมโครโฟน” เธอจะประกาศอย่างดีใจว่าไม่มีอุปกรณ์ในบ้านที่เชื่อมต่อที่เหมาะสมกับคำอธิบายนั้นและให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการตั้งค่าคุณสมบัติการเชื่อมต่อภายในบ้านของ Alexa / Echo ระบบ. นี่หมายความว่าฟีเจอร์นี้ใช้งานไม่ได้ผ่านการเรียก API ด้วยหรือไม่ และถ้าเป็นไปไม่ได้ทำไม Amazon ถึงไม่สนับสนุนคุณสมบัตินี้

2
การสกัดกั้นการรับส่งข้อมูลทางเว็บที่เกิดขึ้นบนเครือข่ายเซลลูลาร์
หากคุณสามารถเสียบอุปกรณ์เข้ากับผนังหรือใช้ใน Wi-Fi มันเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นทราฟฟิกด้วยซอฟต์แวร์เช่น WireShark แต่ดูเหมือนจะยุ่งยากกว่าสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ LTE / 3G หรือเครือข่ายเซลลูลาร์อื่น ๆ ในการสื่อสาร หากฉันกังวลเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่สามารถส่งข้อมูลส่วนบุคคลโดยไม่ได้รับความยินยอมจากฉันให้ถอดปลั๊กแล้วส่งกลับไปที่ร้านเพื่อแก้ปัญหาเท่านั้น สิ่งที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้สื่อสารLoRaWan / LPWAN ?

3
แนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยที่ดีที่สุดในการรักษาความปลอดภัยกล้อง IoT ระยะไกลคืออะไร
ฉันได้ทำระบบอัตโนมัติที่บ้านเช่นการสร้างกล้องระยะไกลที่สามารถเปิดใช้งานผ่าน SSH ในพื้นที่และเผยแพร่ภาพบน Raspberry Pi ที่ใช้เซิร์ฟเวอร์ Linux อย่างไรก็ตามฉันอยากรู้ว่าโปรโตคอลใดที่ดีที่สุดเมื่อความปลอดภัยของคุณอยู่หลังเราเตอร์ ฉันใช้สิ่งต่างๆเช่น Putty และเปิดพอร์ตเพื่อให้ฉันสามารถเจาะเข้าไปได้ แต่ฉันไม่คิดว่านี่เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุด ฉันสงสัยว่าโพรโทคอล / เครื่องมือใดที่ใช้ดีที่สุดเมื่อเข้าถึงระบบเซิร์ฟเวอร์ภายในบ้านจากระยะไกล

4
ฉันจะตรวจสอบได้อย่างไรว่าอุปกรณ์ IoT ของฉันติดเวิร์ม Mirai หรือไม่
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันเคยได้ยินเกี่ยวกับหนอน Miraiซึ่งติดเชื้อเราเตอร์ที่มีช่องโหว่อุปกรณ์ IoT และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วยรหัสผ่านที่ไม่ปลอดภัย มิไรสงสัยว่าเป็นสาเหตุของการโจมตี DDoS ที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ : Dyn คาดว่าการโจมตีนั้นเกี่ยวข้องกับ“ 100,000 endpoints ปลายทาง” และ บริษัท ซึ่งยังคงตรวจสอบการโจมตีกล่าวว่ามีรายงานว่ามีการโจมตีที่รุนแรงเป็นพิเศษที่ 1.2Tbps คำถามฉันสามารถตรวจสอบเครือข่ายของฉันสำหรับกิจกรรมอุปกรณ์โกง IoT ได้หรือไม่ มีเคล็ดลับทั่วไปที่มีประโยชน์บางสำหรับการจำมัลแวร์บนเครือข่าย IOT ของฉัน แต่ฉันจะตรวจสอบว่าอุปกรณ์ของฉันได้รับการติดเชื้อมัลแวร์หรือไม่ Incapsula มีเครื่องมือในการทำงานซึ่งสามารถสแกนหาอุปกรณ์ที่เสี่ยงต่อการมีมิไร แต่มีวิธีการตรวจสอบอัตโนมัติว่าอุปกรณ์ใด ๆ ในเครือข่ายของฉันติดไวรัส (หรือให้การป้องกันแบบเรียลไทม์) เพื่อให้ฉันไม่ต้องทำงานต่อ เครื่องมือเมื่อฉันจำได้อย่างไร

3
Amazon Echo mic ปิดเสียงสวิตช์ฮาร์ดแวร์หรือไม่
เมื่อไม่นานมานี้ฉันได้เห็น Echo Dot ฉันลังเลที่จะติดตั้งเนื่องจากฉันกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวของฉัน ตามประกาศความเป็นส่วนตัวของ Amazon พวกเขาอาจใช้ข้อมูลทั้งหมดที่พวกเขาจับ ฉันสังเกตว่า Amazon Echo มาพร้อมกับปุ่มปิดเสียงไมค์ซึ่งเหมาะสำหรับการลดข้อมูลเสียง แต่เนื่องจาก Alexa เป็นแหล่งปิดผมจะไม่ได้รับความเชื่อมั่นว่าปุ่มนี้จะให้ปิดไมค์ของฉันภายใต้สถานการณ์ทั้งหมด ปุ่มปิดเสียง Echo mic เป็นซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์สวิตช์ฆ่าหรือไม่ การค้นหาของฉันไม่ได้เปิดออกมากนักเนื่องจากเว็บเต็มไปด้วยข่าวคุณภาพต่ำและบทความที่ไม่ใช่ด้านเทคนิค

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.