Raspberry Pi

ถามตอบเกี่ยวกับผู้ใช้และผู้พัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับ Raspberry

21
Raspberry Pi เหมาะสำหรับการทำงานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงหรือไม่?
ฉันต้องการเรียกใช้เครื่องที่ไม่มีหัวเพื่อดำเนินการอัตโนมัติขั้นพื้นฐานและการสร้างสถิติ (เช่นการสร้าง netstats การอัปโหลดไปยัง pvoutput.org) รวมถึงงานแบ็ตช์อื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น ในฐานะที่เป็น RaspPi ได้รับการออกแบบเป็นหลักเป็นอุปกรณ์การเรียนรู้มันยังคงเป็นผู้สมัครที่ดีสำหรับเวลา 100%? ฉันไม่แน่ใจว่าการออกแบบที่เป็นมิตรในชั้นเรียนของหน่วยยืมตัวเองกับพารามิเตอร์การดำเนินงานดังกล่าว (เช่นการออกแบบ 'childproof' = แข็งแกร่งขึ้นหรือไม่เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อทำงานตามความยาวของบทเรียนในโรงเรียนเป็นต้น) สำหรับวัตถุประสงค์ของคำถามนี้ฉันสมมติว่า RaspPi ตั้งอยู่ในเคสและอยู่ในสภาพแวดล้อมการทำงานที่ 'ปลอดภัย' (เช่นในอาคาร) - 21 ต.ค. 2555 : มีหัวข้อที่เกี่ยวข้องที่เป็นประโยชน์ที่นี่อีกครั้ง: อายุการใช้งานการ์ด SD: ฉันจะยืดอายุการใช้งานการ์ด SD ได้อย่างไร
312 headless  server 

17
ฉันจะสำรอง Raspberry Pi ของฉันได้อย่างไร
ฉันได้เขียนโปรแกรมสำหรับ Raspberry Pi ของฉัน (ใช้งาน Raspbian) มาสองสามสัปดาห์แล้วและต้องการให้แน่ใจว่าฉันปกป้องงานที่ทำไปแล้ว ฉันจะสำรองไฟล์ที่ฉันสร้างได้อย่างไร ฉันสามารถเสียบการ์ด SD ลงในพีซี Windows (XP หรือ 7) ของฉันแล้วคัดลอกไปยังฮาร์ดไดรฟ์หรือการ์ด SD อื่นได้หรือไม่

14
ฉันจะยืดอายุการ์ด SD ของฉันได้อย่างไร
ฉันไม่ใช่ทุกคนที่ต้องการซื้อฮาร์ดดิสก์ USB แต่ฉันรู้ว่าการ์ด SD ไม่เหมาะสำหรับการอ่านและเขียนซ้ำ ๆ มีขั้นตอนใดบ้างที่ฉันสามารถใช้เพื่อยืดอายุการ์ด SD ของฉันในขณะที่ Raspberry Pi ใช้งานอยู่


5
ฉันจะตั้งค่าเครือข่าย / WiFi / ที่อยู่ IP แบบคงที่ได้อย่างไร
ฉันได้ติดตาม (หนึ่งในร้อย) การกวดวิชาและมันไม่ทำงาน ฉันจะตั้งค่าเครือข่าย / WiFi / ที่อยู่ IP แบบคงที่ใน Raspberry Pi ได้อย่างไร (นี่คือ Dorothy Dixer ที่หวังว่าจะได้รับคำถามที่คล้ายกันหลายร้อยข้อ)

12
เรียกใช้งานสคริปต์เมื่อเริ่มทำงาน
ฉันพยายามเรียกใช้สคริปต์เมื่อ Raspberry Pi ของฉันบูทขึ้น ฉันต้องการให้เว็บเบราว์เซอร์เปิดขึ้นอัตโนมัติ ฉันพยายามหาวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ (เช่นวางสคริปต์ในไดเรกทอรี "เริ่มต้น" หรือบางอย่างที่คล้ายกัน) แต่ฉันไม่เห็นอะไรแบบนั้น ฉันมองเข้าไปในพุ่งพรวดแต่ฉันพยายามที่จะเข้าใจวิธีการทำงาน สคริปต์ใด ๆ ที่ฉันพยายามไม่ทำงานเมื่อฉันทดสอบพวกเขาออกมา
189 raspbian  boot  script 

5
ฉันจะปรับขนาดพาร์ติชั่น / (root) ของฉันได้อย่างไร?
แม้ว่า SD card ของฉันจะเป็น 16GB แต่ภาพที่ฉันติดเข้ามานั้นมีเพียง 2GB และตอนนี้ฉันสามารถเห็นพื้นที่จัดเก็บ 2GB บนดิสก์เท่านั้น ฉันจะปรับขนาดรูปภาพเพื่อให้มีพื้นที่บนพาร์ติชันรูทมากขึ้นได้อย่างไร

11
เตรียมการ์ด SD สำหรับ Wifi ที่ Headless Pi
ฉันต้อง SSH Pi ของฉันผ่าน wifi แต่เพราะมันเป็นรุ่น A board (โดยใช้ฮับ usb เป็นไปไม่ได้ - เคย) และฉันไม่มีอีเธอร์เน็ตฉันไม่สามารถกำหนดค่า Pi ให้เชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi ที่ปลอดภัยของฉันได้ ฉันต้องการเสียบ SD การ์ดลงในแล็ปท็อปของฉันและฉันต้องการแก้ไขไฟล์ที่มีข้อมูลการกำหนดค่า wifi ในนั้น Pi ของฉันจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายของฉันโดยอัตโนมัติเมื่อเริ่มต้นขึ้นดังนั้นฉันจึงสามารถควบคุม SSH ได้ ฉันรู้วิธีเปิดใช้งาน SSH บนระบบที่ไม่มีหัวด้วยคำตอบนี้ แก้ไข ฉันเคยค้นหาไปรอบ ๆ และฉันสงสัยว่าฉันสามารถแก้ไขไฟล์ได้หรือไม่/etc/network/interfacesในขณะที่การ์ด SD อยู่ในพีซีของฉันและใส่ในเครือข่ายทั้งหมดเช่น ssid, psk และ wlan0 จะใช้งานได้ไหม ขอบคุณ

16
เตรียมพร้อมสำหรับ ssh โดยไม่มีหน้าจอ
ฉันมี Raspberry Pi รุ่น B อยู่ที่บ้าน แต่ฉันไม่มีหน้าจอ แผนของฉันคือการเชื่อมต่อกับอีเธอร์เน็ตและจากนั้น ssh ลงไป แต่นี่หมายความว่าต้องเตรียมการ์ด SD พร้อมระบบปฏิบัติการ (Debian Squeeze) ก่อน ฉันเห็นสองวิธี: เตรียม SD ด้วยระบบปฏิบัติการเพื่อให้ RPi เชื่อมต่อกับอีเธอร์เน็ตเสมอภายใต้ที่อยู่ IP คงที่และเปิดใช้งานเซิร์ฟเวอร์ SSH เตรียม SD ด้วยระบบปฏิบัติการเพื่อให้ RPi เชื่อมต่อกับเครือข่ายเปิดใช้งานเซิร์ฟเวอร์ SSH แล้วเผยแพร่ IP address ของมันเพื่อที่ฉันจะได้เข้าไปในระบบได้ วิธีใดต่อไปนี้ที่ง่ายกว่า และฉันจะทำอย่างไร มีวิธีอื่นอีกไหม? ฉันมีเครื่องมือดังต่อไปนี้: Ubuntu 10.4, MacOS 10.5, Windows 7 แต่เฉพาะ Ubuntu เท่านั้นที่มี cardreader น่าเสียดายที่ฉันไม่สามารถเข้าถึงตาราง …

7
ฉันจะเรียกใช้ Pi บนพลังงานแสงอาทิตย์ได้อย่างไร
มีใครตั้งค่า Pi ของพวกเขาให้ทำงานพลังงานแสงอาทิตย์ได้หรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นจะเป็นวิธีที่ถูกที่สุดในการบรรลุเป้าหมายอย่างสมเหตุสมผลและน่าเชื่อถือโดยใช้การรวมกันของเซลล์แสงอาทิตย์ / แบตเตอรี่ / ตัวควบคุมแรงดันไฟฟ้า มันเป็นเพียงแค่การสร้างแผงที่ให้กระแสไฟที่ต้องการควบคุมแรงดันไฟฟ้าและจ่ายไฟสำรองแบตเตอรี่หรือมีอย่างอื่นที่ฉันควรระวัง?

9
ฉันจะติดตั้ง Google Chrome ได้อย่างไร
เมื่อฉันไปดาวน์โหลด Google Chrome จากhttp://www.google.com/chromeใน Midori บน Raspberry Pi ฉันจะได้รับกล่องโต้ตอบเป็นกิริยาช่วย กรุณาเลือกแพ็คเกจดาวน์โหลด: 32 บิต. deb (สำหรับ Debian / Ubuntu) 64 บิต. deb (สำหรับ Debian / Ubuntu) 32 บิต. rpm (สำหรับ Fedora / openSUSE) 64 บิต. rpm (สำหรับ Fedora / openSUSE) ไม่ใช่ Debian / Ubuntu หรือ Fedora / openSUSE ใช่ไหม อาจจะมีรุ่นที่สนับสนุนชุมชนเพื่อการกระจายของคุณที่นี่ เป็นไปได้หรือไม่ที่จะติดตั้ง Google …

1
ความแตกต่างระหว่าง BOARD และ BCM สำหรับการกำหนดหมายเลข PIN ของ GPIO คืออะไร
เมื่อใช้ไลบรารี RPi.GPIO ในPythonคุณต้องโทร import RPi.GPIO as GPIO แล้ว GPIO.setmode(GPIO.BOARD) หรือ GPIO.setmode(GPIO.BCM) ความแตกต่างระหว่างสองตัวเลือกเหล่านี้คืออะไร?
130 gpio  python  rpi.gpio 

8
ฉันจะฟอร์แมตการ์ด SD ของฉันให้ใช้งานได้ตามปกติอีกครั้งได้อย่างไร
ฉันต้องการฟอร์แมตการ์ด SD ของฉันให้ใช้งานได้ตามปกติอีกครั้ง (ปัจจุบันมีพาร์ติชัน78 FAT32หนึ่งพาร์ติชันและพาร์ติชัน Linux 3.9 GB หนึ่งอัน) ฉันจะทำสิ่งนี้ได้อย่างไร (บน Windows / Mac / * ระวัง)
122 sd-card 


4
วิธีตั้งค่าเครือข่าย WiFi หลายเครือข่าย
ฉันไปกลับจากบ้านไปโรงเรียนกับพี่ของฉัน ฉันเพิ่งได้รับ WiFi ทำงานเมื่อคืนที่บ้านโดยใช้wpa.confแทนwpa_supplicant.confหนังสือที่ฉันใช้มีทางเดินผ่านเพื่อแทน ฉันสังเกตเห็นว่าดูเหมือนว่าจะใช้งานมากมายwpa_supplicantแต่ฉันไม่แน่ใจว่าทำไม ... อย่างไรก็ตามฉันรู้วิธีสร้าง WiFi IP คงที่สำหรับเครือข่ายในบ้านของฉัน แต่ฉันจะตั้งค่าสิ่งต่าง ๆ สำหรับการเชื่อมต่ออัตโนมัติกับโรงเรียน WiFi ของฉันและใช้ IP คงที่แตกต่างกันสำหรับเครือข่ายนั้นได้อย่างไร ฉันจะเพิ่มเครือข่ายnetwork={}ในwpa.confไฟล์ของฉันสำหรับเครือข่ายได้หรือไม่ สำหรับ IP แบบคงที่ที่สองฉันจะผูกกับเครือข่ายของโรงเรียนได้อย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.