วิธีการรับงานพิมพ์ความละเอียดสูงในระยะเวลาอันสั้น


10

เมื่อฉันพิมพ์วัตถุฉันต้องเลือกความละเอียดสูงและการพิมพ์ด่วน ฉันสามารถใช้หรือปรับใช้เทคนิคหรือเทคโนโลยีใดเพื่อเร่งความเร็วในการพิมพ์ความละเอียดสูงของฉัน


4
ฉันเพิ่งวาง upvote แรกหรือไม่ ขอแสดงความยินดีกับการทำให้เว็บไซต์นี้หลุดจากพื้น!
พลเมือง

1
คุณกำลังมองหาคำตอบอะไร? โดยทั่วไปคุณจะถามว่าจะทำให้รถของคุณขับเร็วขึ้นในขณะที่ใช้เชื้อเพลิงน้อยลงได้อย่างไร
Tom van der Zanden

1
@ TomvanderZanden ฉันเคยได้ยินการทดลองบางอย่างในอดีตที่มีหัวฉีดสองอันใหญ่กว่าหนึ่งอัน รายละเอียดที่ละเอียดจะใช้เวลาสองรอบ (สองชั้น) ในการสร้างภายนอกความละเอียดสูงที่จำเป็นในขณะที่หัวฉีดขนาดใหญ่จะดำเนินการ infill ด้วยเพียงชั้นเดียวสำหรับทุกสองชั้นความละเอียดสูงและสามารถทำได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากขนาดหัวฉีด และปริมาณพลาสติกที่สามารถสูบได้ ฉันไม่เคยได้ยินอะไรเลยและฉันคาดหวังว่าจะมีวิธีอื่นที่สามารถเร่งความเร็วได้ในตอนนี้ (นี่คือเมื่อหลายปีก่อน)
Adam Davis

คุณกำลังพิมพ์เทคโนโลยีใดอยู่และคุณกำลังพิจารณาว่าจะส่งผลกระทบต่อคำตอบ
plaintoothpaste

@plaintoothpaste ฉันพิมพ์ ABS ใช้เครื่องพิมพ์ตามเส้นใย (Taz มินิในกรณีนี้)
อดัมเดวิส

คำตอบ:


8

คุณสามารถทดสอบด้วยการแบ่งส่วน ตัวอย่างเช่นคุณอาจไม่ต้องการความละเอียดสูงทั่ววัตถุ แต่คุณสามารถเพิ่มความเร็วของชิ้นส่วนที่ตรงได้โดยใช้เลเยอร์ที่สูงขึ้น ดูส่วนหนึ่งของคู่มือ Slic3rเกี่ยวกับสิ่งนั้น

นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะพิมพ์ infill ที่หนาขึ้นทุกชั้น Nth ดูInfill optimizationใน Slic3r

ตัวแบ่งส่วนข้อมูลอื่น ๆ อาจมีคุณสมบัติเหล่านั้นเช่นกัน


2

สำหรับเทคโนโลยี FDM โดยทั่วไปด้วยเครื่องอัดรีดเดี่ยวการดัดแปลงการหั่นเป็นทางเลือกเดียวของคุณ อย่างไรก็ตามจะมีการแลกเปลี่ยนระหว่างคุณภาพและความเร็ว สำหรับ ABS การเปลี่ยนเป็นเครื่องที่มีโครงสร้างแบบปิด (เช่น zortrax) อาจช่วยได้และห้องสร้างความร้อน (เครื่อง Stratasys) จะช่วยคุณภาพและความน่าเชื่อถือ แต่ไม่ใช่ความเร็วในการพิมพ์โดยตรง ในฐานะที่เป็น ABS มีแนวโน้มที่จะโหมดแจกันแปรปรวนไม่ได้เป็นความคิดที่ดีที่สุดเช่นกัน

หากคุณต้องการความละเอียดสูงและไม่แข็งแรงดังนั้นการลดเปอร์เซ็นต์ infill หรือแม้กระทั่งการใช้โหมดแจกันจะช่วยเพิ่มความเร็วในการพิมพ์ การเปลี่ยนเป็นวัสดุที่คุณสามารถพิมพ์ด้วยความเร็วสูงกว่าเช่น PLA จะขยายการตั้งค่าก่อนหน้านี้

หากคุณมีเครื่องอัดรีดสองเครื่องจากนั้นเปลี่ยนเป็นหัวฉีดที่กว้างขึ้นและการใช้งานสำหรับเครื่องเติมอาจเพิ่มความเร็วในการพิมพ์ความร้อนและเวลาในการทำความเย็นในระหว่างการเปลี่ยนเครื่องอัดรีดอาจทำให้ช้าลง

สำหรับเทคโนโลยีอื่น ๆ มีจำนวนมากของตัวเลือกการฉายแสงดิจิตอล (DLP) และปั้นแบบ (SLA) ทั้งให้ความละเอียดที่สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญแล้ว FDM กับ DLP เป็นเร็วขึ้นของทั้งสองเปรียบเทียบ ลองทบทวนด้วยเม็ดเกลือแม้ว่าเทคโนโลยีจะไม่ได้มาตรฐานเช่น DLP ที่ทำงานมีความละเอียดและความเร็วสูงกว่าดังนั้น SLA ของเราซึ่งค่อนข้างเก่า

เทคโนโลยีการเผาหรือการหลอมสามารถสแกนโครงร่างทุกชั้นจากนั้นทำการเติมหลาย ๆ ชั้นในครั้งเดียวเพื่อเร่งกระบวนการ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.