คำถามติดแท็ก quality

2
อะไรคือสาเหตุที่ทำให้งานพิมพ์ 3 มิติของฉันมีสตริงจำนวนมากอยู่ระหว่างส่วนต่าง ๆ ของเลเยอร์
ฉันกำลังพิมพ์การพิมพ์โดยใช้ PLA บนเครื่องพิมพ์พรูซา i3 และเครื่องอัดรีด MK8 ที่ 210 องศาเซลเซียส 60 มม. / วินาทีหั่นบาง ๆ ด้วย slic3r การพิมพ์ประกอบด้วยฐานพร้อมโครงคล้ายหอคอย 4 หลังจากนั้นเข้าร่วมกับทางลาดที่ยื่นแนวตั้งใกล้แนวตั้งซึ่งไม่ได้สร้างปัญหาให้กับเครื่องพิมพ์ของฉัน อย่างไรก็ตามก่อนที่การแขวนจะเริ่มขึ้นฉันได้รับสายจำนวนมากเนื่องจากหัวเครื่องอัดรีดกระโดดขึ้นไประหว่างหอคอยทั้งสี่ในการพิมพ์ซึ่งนำไปสู่ผลกระทบ "ใยแมงมุม" ระหว่างพวกเขา ฉันจะจัดการกับสตริงเหล่านี้ได้อย่างไรและพวกเขาเป็นคำเตือนว่าอาจมีบางอย่างผิดปกติกับเครื่องพิมพ์ของฉันหรืออาจเกิดความผิดพลาดอื่น ๆ ในส่วนอื่น ๆ ของการพิมพ์
19 quality  fdm  pla  extrusion 

3
ความสูงของเลเยอร์ขั้นต่ำมีความสำคัญกับเครื่องพิมพ์ 3d อย่างไร
ฉันทราบว่าความสูงของเลเยอร์ขั้นต่ำจะมีผลต่อรายละเอียดของรายการที่คุณสามารถพิมพ์และระยะเวลาที่ใช้ในการพิมพ์บางอย่าง แต่จำเป็นต้องมีความสูงของเลเยอร์ขั้นต่ำที่ต่ำมากหากคุณวางแผนที่จะพิมพ์เฉพาะวัตถุที่ใหญ่กว่าเท่านั้น

4
ความละเอียดข้อเสีย
ด้วยเครื่องพิมพ์ 3D ABS หรือ PLA extrusion จะมีความแตกต่างในด้านลบที่อาจเกิดขึ้นได้หรือไม่หากฉันพยายามพิมพ์ด้วยความละเอียดที่สูงขึ้น? ฉันไม่ได้กังวลเกี่ยวกับเวลาในการพิมพ์เนื่องจากอุปกรณ์ไม่มีความต้องการสูง อย่างไรก็ตามฉันกังวลว่าอุปกรณ์อาจมีแนวโน้มที่จะแตกหักมีแนวโน้มที่จะมีข้อบกพร่องหรือมีปัญหาอื่น ๆ ที่ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ในขณะนี้

6
Endstops ใดที่แม่นยำที่สุด
ฉันเคยเห็นเครื่องจักร (ไมโครสวิทช์), ออปติคอลและแม่เหล็ก (เซ็นเซอร์แม่เหล็ก + ฮอลล์) สิ้นสุดหยุด มีความแตกต่างใด ๆ ในการเปลี่ยนตำแหน่งที่ถูกต้องหรือไม่? ถ้าอย่างนั้นเป็นสิ่งที่แม่นยำที่สุด?
14 quality  endstop 

6
เป็นไปได้ไหมที่จะพิมพ์ resonator สำหรับเครื่องดนตรี?
ฉันเล่นberimbauสำหรับคาโปเอร่า หนึ่งในบิตที่บอบบางที่สุด (และแพงที่สุด) คือcabaçaซึ่งเป็นบวบกลวงที่ใช้เป็นแร่ ฉันไม่ค่อยคุ้นเคยกับคุณสมบัติของเรซินที่ใช้สำหรับการพิมพ์ 3 มิติ หากฉันต้องนำสิ่งนี้ไปยังแล็บเครื่องท้องถิ่นของเราและให้พวกเขาสแกนและพิมพ์สำเนามันจะเป็นไปได้อย่างไร ความกลัวของฉันคือพลาสติกจะฟังดูน่ากลัวเกินไป หากคุณต้องการคู่ขนานที่แปลกใหม่น้อยกว่าลองจินตนาการถึงรูปร่างของกีตาร์ นั่นเป็นห้องสะท้อนเสียง

4
สกรูการพิมพ์ - การส่งออกสามารถใช้งานได้ (M3 หรือ M4)
ฉันแค่อยากถามว่าใครพิมพ์สกรูได้สำเร็จหรือไม่ (M3 หรือ M4) เอาต์พุตที่พิมพ์ออกมาสามารถใช้งานได้เหมือนสกรูหรือไม่? เครื่องพิมพ์ชนิดใดที่สามารถพิมพ์สกรูได้ ฉันใช้เครื่องพิมพ์ M3D - มีการกำหนดค่าให้พิมพ์สกรูที่ใช้งานได้สำเร็จหรือไม่ ทุกคนสามารถแบ่งปันภาพของสกรูสามมิติที่ดีที่สุดได้หรือไม่?
11 fdm  quality 

3
การผลิตชิ้นส่วนที่เหมาะสมอย่างใกล้ชิด
ฉันอยากจะสามารถพิมพ์ชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวที่พอดีกับการเคลื่อนไหวได้ดีโดยไม่มีแรงเสียดทานมากเกินไป แต่ก็ไม่หลวมจนเกินไป เมื่อใช้ Ultimaker 2 ความคาดหวังของฉันคืออะไรและฉันจะผลิตชิ้นส่วนที่เหมาะสมได้อย่างไร การใช้เครื่องมือเช่น Openscad เพื่อสร้างชิ้นส่วนพาราเมทริกนั้นมีประโยชน์จริง ๆ เพราะช่วยให้การสร้างชิ้นส่วนที่มีความแม่นยำทางเรขาคณิตเช่นฟันเฟืองและเพลาขับซึ่งมีขนาดที่แม่นยำ ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อชิ้นส่วนถูกพิมพ์และรวมเข้าด้วยกัน ฉันเพิ่งพิมพ์ฟันเฟืองที่ควรจะหมุนรอบเพลาได้อย่างอิสระซึ่งก็ถูกพิมพ์ด้วยเช่นกัน ฉันทำเพลาเล็กกว่ารูตรงกลางของฟันเฟืองประมาณ 0.1 มม. โดยคาดว่ามันจะสามารถหมุนได้อย่างอิสระอย่างไรก็ตามฉันพบว่าฉันต้องเจาะรูตรงกลางออกเล็กน้อยและทรายลงบนเพลา จากนั้นฉันก็พบว่าการเบื่อนั้นไม่แน่ชัดและศูนย์กลางของการหมุนไม่ได้อยู่ที่กึ่งกลาง
10 quality 

2
วิธีการรับงานพิมพ์ความละเอียดสูงในระยะเวลาอันสั้น
เมื่อฉันพิมพ์วัตถุฉันต้องเลือกความละเอียดสูงและการพิมพ์ด่วน ฉันสามารถใช้หรือปรับใช้เทคนิคหรือเทคโนโลยีใดเพื่อเร่งความเร็วในการพิมพ์ความละเอียดสูงของฉัน

2
อายุขัยของ Kossel คืออะไร?
ฉันกำลังพิจารณาซื้อแพ็คเกจนี้ Kossel เป็นเครื่องพิมพ์ 3D เครื่องแรกของฉัน ไม่ใช่รุ่นที่ถูกที่สุด แต่เห็นได้ชัดว่ามีความละเอียดสูงและมีเสถียรภาพซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันตามมา คำถามคือสิ่งที่อายุขัยของเครื่องพิมพ์นี้ให้รายการส่วนประกอบคืออะไร? สมมติว่าเครื่องพิมพ์สร้างขึ้นอย่างเหมาะสมและได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม แต่ใช้สัปดาห์ละครั้งหรือสองครั้งเป็นเวลาหลายชั่วโมง เป็นไปได้หรือไม่ที่จะประเมินว่าเครื่องพิมพ์นี้สามารถใช้งานได้นานกี่ปีก่อนที่จะเริ่มแสดงสัญญาณการสึกหรอ? ส่วนรายการ: 1x ชุด platics ที่สมบูรณ์สำหรับ Kossel Mini (PLA) 1x ชุด Extrusion Kossel mini 1x ชุดtraxxas (ชุดที่ 12) 1x ท่อคาร์บอน (แขนพิมพ์ kossel) ชุด ตัวเลื่อนสี่เหลี่ยมจัตุรัส6 x (40 ซม.) 1x Megatronics v3.0 - ชุด Kossel 1x ที่อุ่น เตียงแก้วทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลาง 17 ซม. (Borosilicate) 1x …
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.