คำถามติดแท็ก resolution

3
ความสูงของเลเยอร์ขั้นต่ำมีความสำคัญกับเครื่องพิมพ์ 3d อย่างไร
ฉันทราบว่าความสูงของเลเยอร์ขั้นต่ำจะมีผลต่อรายละเอียดของรายการที่คุณสามารถพิมพ์และระยะเวลาที่ใช้ในการพิมพ์บางอย่าง แต่จำเป็นต้องมีความสูงของเลเยอร์ขั้นต่ำที่ต่ำมากหากคุณวางแผนที่จะพิมพ์เฉพาะวัตถุที่ใหญ่กว่าเท่านั้น

4
ความละเอียดข้อเสีย
ด้วยเครื่องพิมพ์ 3D ABS หรือ PLA extrusion จะมีความแตกต่างในด้านลบที่อาจเกิดขึ้นได้หรือไม่หากฉันพยายามพิมพ์ด้วยความละเอียดที่สูงขึ้น? ฉันไม่ได้กังวลเกี่ยวกับเวลาในการพิมพ์เนื่องจากอุปกรณ์ไม่มีความต้องการสูง อย่างไรก็ตามฉันกังวลว่าอุปกรณ์อาจมีแนวโน้มที่จะแตกหักมีแนวโน้มที่จะมีข้อบกพร่องหรือมีปัญหาอื่น ๆ ที่ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ในขณะนี้

2
ต้องใช้ความละเอียดเท่าใดสำหรับอิฐที่ใช้งานร่วมกับเลโก้ได้
ฉันพบเรื่องราวเกี่ยวกับอุปกรณ์การพิมพ์ 3 มิติของเลโก้ minifigโดยใช้ Ultimaker (บทความเป็นภาษาดัตช์ แต่มีรูปถ่าย) ฉันสังเกตว่าสิ่งที่พวกเขาทำไม่ใช่อิฐเชื่อมต่อจริง แต่เครื่องมือที่ใช้โดย minifig และถึงอย่างนั้นก็ต้องมีการยื่นและ dremel ในภายหลังเพื่อให้เหมาะสม ฉันบอกว่าเพื่อให้บางสิ่งบางอย่างเชื่อมต่ออย่างถูกต้องกับเลโก้จริง ๆ เครื่องต้องได้รับการปรับแต่งอย่างแม่นยำมาก ดังนั้นต้องใช้ความละเอียดอะไรในการพิมพ์อิฐที่จะเชื่อมต่อกับอิฐ Lego แบบดั้งเดิม?

2
Ultimaker Layer Resolution vs Nozzle Size
บนเว็บไซต์ของพวกเขาพวกเขาพูดต่อไปนี้ 0.25 mm nozzle: 150 to 60 micron 0.40 mm nozzle: 200 to 20 micron 0.60 mm nozzle: 400 to 20 micron 0.80 mm nozzle: 600 to 20 micron นั่นทำให้ฉันสับสน ทำไมฉันสามารถลงไปถึง 20 ไมครอนด้วยหัวฉีด 0.40, 0.60 และ 0.80 แต่ลงไปถึง 60 ไมครอนด้วยหัวฉีด 0.25 ที่เล็กกว่ามาก? นั่นเป็นคำที่พิมพ์ผิดและควรบอกว่า 6 ไมครอน?

2
วิธีการรับงานพิมพ์ความละเอียดสูงในระยะเวลาอันสั้น
เมื่อฉันพิมพ์วัตถุฉันต้องเลือกความละเอียดสูงและการพิมพ์ด่วน ฉันสามารถใช้หรือปรับใช้เทคนิคหรือเทคโนโลยีใดเพื่อเร่งความเร็วในการพิมพ์ความละเอียดสูงของฉัน

2
ฉันควรใช้ความละเอียดเท่าใด (พิกเซล / มม.) ใน SVG สำหรับ CNC
ฉันกำลังวางแผนที่จะสร้างแป้นพิมพ์เชิงกล 40% และบังเอิญอยู่ที่บ้านของโครงการซีเอ็นซีโฮมเมด สิ่งเดียวที่ CNC ต้องทำเพื่อโครงการแป้นพิมพ์คือการเจาะรูขนาด 7 * 48 ดังนั้นสิ่งที่ฉันต้องทำตอนนี้ก็คือจัดเลย์เอาต์เหล่านั้นใน SVG ในนั้นมีคำถามอยู่ ฉันควรใช้ความละเอียดใดกับ SVG ฉันต้องการเว้นระยะศูนย์กลางของแป้นพิมพ์สลับห่างกัน 19 มม. ตัวแปลงพิกเซลเป็นมิลลิเมตรออนไลน์แนะนำว่า 72 พิกเซลคือ 19.05 มม. (ซึ่งจริงๆแล้วคือสิ่งที่ Cherry MX บอกว่าควรเป็นระยะห่าง) ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้วว่าเรื่องนี้ไม่สำคัญ แต่ฉันอยากรู้อยากเห็นในขณะที่ฉันยังใหม่กับ CNC และสงสัยว่ามีจำนวนที่จะ "ทำงาน" แก้ไข: ตัวอย่างเช่นถ้าฉันจะพิมพ์เทมเพลต (SVG) บนเครื่องพิมพ์ปกติฉันควรใช้อัตราส่วนพิกเซลต่อมิลลิเมตรใดเพื่อให้ได้ขนาดที่ต้องการ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.