การพิมพ์ 3 มิติพร้อมเครื่องปั่น


11

ฉันมีวัตถุที่ฉันต้องการพิมพ์ในแบบ 3 มิติ แต่ฉันมีคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับมัน สิ่งที่ฉันต้องระวังในการพิมพ์ 3D คืออะไร

ฉันรู้วิธีเปลี่ยนขนาดตัวชี้วัดเป็นต้นบางคนบอกว่าควรตั้งความหนาให้อยู่ในระดับต่ำและไม่ทำให้วัตถุแข็ง (เพื่อปล่อยให้ด้านในว่าง / กลวง) เพื่อประหยัดเงินเมื่อพิมพ์

มันเป็นเรื่องจริงหรือไม่สำคัญ

ถ้าฉันต้องการให้สองส่วนของวัตถุเป็นสีหรือวัสดุแยกกัน ฉันต้องเปลี่ยนสิ่งนี้ใน Blender หรือไม่?

คำแนะนำและข้อมูลใด ๆ จะเป็นประโยชน์ขอบคุณ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1
ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ที่คุณใช้จะมีประโยชน์มาก เห็นได้ชัดว่าวัตถุที่เป็นของแข็งนั้นใช้วัสดุมากกว่าวัตถุกลวงดังนั้นคุณต้องค้นหาว่าเครื่องพิมพ์ตีความรุ่นของคุณอย่างไร (ทำการทดสอบขนาดเล็กหรือไม่) เครื่องพิมพ์รองรับวัสดุหลายชนิดในเวลาเดียวกันได้หรือไม่? มิฉะนั้นคุณจะต้องหยุดการพิมพ์ชั่วคราวในเวลาที่เหมาะสมและเปลี่ยนวัสดุเพื่อเปลี่ยนสี คุณสามารถตั้งค่าสีในเครื่องปั่นเป็นแนวทาง แต่สิ่งนี้จะไม่เปลี่ยนสปูลอย่างน่าอัศจรรย์สำหรับคุณด้วยเครื่องพิมพ์ 3D พื้นฐาน คุณอาจตั้งจุดหยุดโดยทางโปรแกรมในกรณีที่คุณลืม แต่อีกครั้งสิ่งนี้ขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์

คำตอบ:


4

คุณพูดถูกเกี่ยวกับกำแพง การใช้ตัวปรับแก้วัตถุSolidifyน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ ความหนาต่ำ:ค่า ( 0.1น่าจะดี) ช่วยให้ผนังบาง แต่แข็งแรง คุณสามารถตรวจสอบความหนาในขณะที่ปรับค่าได้จากมุมมองWireframe

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

นอกจากนี้และนี่อาจเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องทราบตาข่ายของคุณต้องสะอาด โดยการทำความสะอาดฉันหมายความว่ามันต้องเป็นชิ้นเดียว ไม่มีการแยกลูกบาศก์กระบอกสูบ ฯลฯ ที่คุณเพิ่มเข้าไปในขณะสร้างแบบจำลองเพียงชิ้นเดียวที่เป็นของแข็ง คิดแบบนี้ หากคุณเพิ่มลูกบาศก์และส่วนหนึ่งของลูกบาศก์นั้นอยู่ในส่วนที่เหลือมันอาจดูดีจากภายนอก แต่เครื่องพิมพ์ 3D ไม่ได้พิมพ์ด้านนอก แต่เป็นการพิมพ์ทุกอย่าง ดังนั้นผนังที่แม้จะซ่อนอยู่ที่มีอยู่ในภายในของตาข่ายของคุณจะถูกพิมพ์

แย่:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ดี:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

สุดท้ายถ้าคุณมีส่วนของตาข่ายที่ไม่สามารถพิมพ์จากล่างขึ้นบนหรือไม่โดดเด่นให้ลองเพิ่มการรองรับ คุณสามารถตัดสิ่งเหล่านี้ออกได้ในภายหลัง

เพิ่มขาเพราะมันจะไม่ยืนด้วยตัวเอง:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


ฉันแนบไปแล้ว 2 รูปถ้าคุณค้นหาฉันมีคำถามอื่น ฉันจะวางวัตถุของฉันสำหรับการพิมพ์ได้อย่างไร ฉันควรวางด้านข้อความคว่ำลงเพื่อให้มีบางสิ่งที่จะยืน?

@ Ulus นั่นน่าจะดีที่สุด หากคำตอบของฉันช่วยได้โปรดพิจารณายอมรับมัน

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับการตอบรับ นอกจากนี้ฉันไม่ต้องการให้วัตถุแข็งตัวภายในดังนั้นจะเป็นการดีที่สุดถ้าวางช่องไว้ด้านหลังหรือไม่ (ฉันเห็นคนทำในแบบฝึกหัดวิดีโอ) และถ้าเป็นเช่นนั้นสถานที่ที่ดีที่สุด? กรุณาแจ้งให้เราทราบหากคุณมีความคิดที่ฉันจะยินดี :)

@ Ulus A หลุม? ตัวปรับความแข็งจะทำให้แน่ใจได้ว่ามันเป็นแค่กำแพง คุณต้องการที่จะติดอะไรบางอย่างเข้าไปในรู? หากคุณทำเช่นนั้นอาจอยู่ที่กึ่งกลางด้านหลังของตาข่ายที่กั้นอยู่ภายใต้มือจับตรงกลาง

อืมโอเคฉันเดา extruding และปรับขนาดซ้ำตาข่ายเข้าไปด้านในก็จะทำงานแล้วฉันจะใช้ปรับปรุงบูลีนที่จะทำให้หลุมที่มีรูปทรงกระบอกที่ควรจะทำงาน :)

3

สิ่งที่ฉันต้องระวังเมื่อพิมพ์ 3 มิติคืออะไร

ไม่ใช่เรขาคณิตมากมาย : เรขาคณิตที่ไม่สามารถมีอยู่จริง

เป็นความคิดที่ดีที่จะตรวจสอบว่าขนาดของตาข่ายของคุณถูกต้องก่อนส่งออกหรือไม่:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


การเปิดใช้การวิเคราะห์แบบตาข่ายช่วยให้สามารถตรวจสอบปัญหาเช่นภาพตัดกัน, ขอบคม, ขอบที่มีความหนาต่ำกว่าขีด จำกัด และเกณฑ์อื่น ๆ
เครื่องมือการตรวจสอบจะทำการระบายสีใบหน้าด้วยปัญหาเหล่านั้น

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


และสุดท้ายคุณสามารถเลือกตามลักษณะเช่นรูปทรงเรขาคณิตหลวมใบหน้าภายในหรือจุดยอดที่ไม่เชื่อมต่อ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

โปรดทราบว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงเครื่องมือที่จะช่วยคุณค้นหาปัญหาที่เกิดขึ้นไม่มีสิ่งใดที่จะแก้ไขปัญหาสำหรับการพิมพ์ 3 มิติ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.