คำถามติดแท็ก 3d-models

7
ลูกเต๋า 3 มิติที่พิมพ์ออกมาจะยุติธรรมไหม?
มีกระบวนการอะไรในการพิมพ์ 3 มิติที่อาจทำให้ลูกเต๋าไม่เป็นธรรม / ลงมือในด้านที่เฉพาะเจาะจงบ่อยครั้งขึ้น? หรือความไม่สมบูรณ์ใด ๆ จะเล็กน้อยจึงทำให้ลูกเต๋ายุติธรรม ฉันกังวลเกี่ยวกับการสร้าง d20 มากกว่าสิ่งอื่นดังนั้นให้เน้นที่รูปร่างนั้นถ้าจำเป็น ฉันกำลังใช้ MakerBot Replicator + กับ FDM ดังนั้นให้พิจารณาสิ่งนี้หากมีผลกับคำตอบของคุณและหากคุณเชื่อว่ากระบวนการพิมพ์อื่นจะมีความได้เปรียบมากกว่านี้อย่าลังเลที่จะรวมไว้

4
เครื่องพิมพ์ 3D มีความแม่นยำถึง 50 ไมครอน (0.05 มม.) จริง ๆ หรือไม่
ฉันสงสัยอยู่เสมอเกี่ยวกับความถูกต้องที่แท้จริงของอุปกรณ์การพิมพ์ 3 มิติ เมื่อมองหาเครื่องที่สมบูรณ์แบบที่จะซื้อฉันดูที่ความเร็วราคาเส้นใยที่รองรับและอื่น ๆ แต่ก็มีความแม่นยำ ฉันเคยถามคนที่สามารถให้คำแนะนำกับฉันเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องดู หนึ่งในสิ่งที่ฉันบอกคือเครื่องพิมพ์หลายเครื่องไม่จำเป็นต้องมีความแม่นยำบ้าที่ 0.05 มม. (50 ไมครอน) อีกคนหนึ่งบอกฉันว่ามีความแตกต่าง - เขากล่าวว่าเครื่องพิมพ์เหล่านั้นส่วนใหญ่มีความสามารถในการวางเลเยอร์ความสูง 50 ไมครอน เป็นอย่างไรบ้าง อีกสิ่งหนึ่งคือตัวแบ่งส่วนข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับเครื่องเหล่านั้นยังอ้างว่าความแม่นยำนี้เป็นจริงเช่น PrusaSlicer v2.0 มีเครื่องจักรระดับสูงและราคาแพงมากมายและบางครั้งพวกเขาก็อ้างว่าความละเอียดของพวกเขาแย่กว่า 50 ไมครอน

2
เครื่องมือวัดในไฟล์ STL
ฉันต้องการสร้างชิ้นส่วนสำหรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติโดยใช้ OpenSCAD มีไฟล์ STL บางส่วนจากผู้ขาย แต่ไม่มีอะไรอื่น (ไม่มีภาพวาดทางเทคนิคไม่มีไฟล์ CAD) ไม่มีใครรู้เครื่องมือฟรีที่ช่วยให้ฉัน วัดระยะทางระหว่างจุดยอดที่เลือก 2 จุด วัดระยะทางระหว่างจุดสุดยอดที่เลือกและระนาบที่กำหนดโดย 3 จุดยอด วัดคลื่นวิทยุของวงกลมที่กำหนดโดย 3 จุดยอดที่เลือก? ฉันชอบวิธีที่ Blender อนุญาตให้ทำงานกับ mesh โดยเฉพาะเลือกจุดยอดหรือเครื่องบิน แต่น่าเสียดายที่ไม่พบวิธีการวัดด้วย Blender

2
วิธีอัปโหลดผลงานของฉันไปยัง Thingiverse โดยไม่เปิดเผยชื่อจริงของฉัน
ฉันต้องการอัปโหลดผลงานบางส่วนของฉันไปยังThingiverseโดยไม่เปิดเผยชื่อจริงของฉัน (แสดงในหน้าโปรไฟล์) ฉันคิดว่าการลงทะเบียนชื่อของฉันไปยังเว็บไซต์นั้นเป็นสิ่งที่ดีนอกเสียจากว่าจะเปิดเผยต่อสาธารณะและเป็นข้อกำหนดของข้อกำหนดในการให้ข้อมูลที่เป็นจริงและถูกต้อง ฉันพยายามสร้างบัญชีในเว็บไซต์ แต่ฉันลบเพราะฉันไม่สามารถหาวิธีซ่อนชื่อของฉัน (ตั้งค่าอีกอัน) จากหน้าโปรไฟล์ในเวลาอันสั้น ฉันเห็นบางบัญชีที่ดูเหมือนจะไม่แสดงชื่อจริงของพวกเขา (ตัวอย่างเช่นชื่อของพวกเขาในโปรไฟล์เท่ากับ ID บัญชีของพวกเขาหรืออย่างน้อยก็ไม่ใช่ในสองส่วน: ชื่อและนามสกุลตามที่จำเป็นในการลงทะเบียน) ดังนั้นฉันเดาว่านี่คือ archivable ตัวอย่าง: http://www.thingiverse.com/Darkcheops/about http://www.thingiverse.com/ruaridh/about https://www.thingiverse.com/Torleif/about ฉันจะตั้งชื่อหน้าโปรไฟล์ใน Thingiverse หลังจากลงทะเบียนและเข้าสู่ระบบได้อย่างไร?

3
สามารถพิมพ์ขนแปรงแปรงสีฟันได้หรือไม่?
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะพิมพ์แปรงขนแปรงโดยใช้เครื่องพิมพ์ 3D FDM ทั่วไป? ฉันสนใจในความกว้างของขนแปรงความใกล้ชิดกันของขนแต่ละอันและความยืดหยุ่นของขนแปรงแต่ละอันโดยเฉพาะ

2
การพิมพ์ 3 มิติพร้อมเครื่องปั่น
ฉันมีวัตถุที่ฉันต้องการพิมพ์ในแบบ 3 มิติ แต่ฉันมีคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับมัน สิ่งที่ฉันต้องระวังในการพิมพ์ 3D คืออะไร ฉันรู้วิธีเปลี่ยนขนาดตัวชี้วัดเป็นต้นบางคนบอกว่าควรตั้งความหนาให้อยู่ในระดับต่ำและไม่ทำให้วัตถุแข็ง (เพื่อปล่อยให้ด้านในว่าง / กลวง) เพื่อประหยัดเงินเมื่อพิมพ์ มันเป็นเรื่องจริงหรือไม่สำคัญ ถ้าฉันต้องการให้สองส่วนของวัตถุเป็นสีหรือวัสดุแยกกัน ฉันต้องเปลี่ยนสิ่งนี้ใน Blender หรือไม่? คำแนะนำและข้อมูลใด ๆ จะเป็นประโยชน์ขอบคุณ

2
วิธีการพิมพ์ 3 มิติวัตถุดาวห้าแฉกที่ไม่มีก้นและรูตรงกลาง
ฉันใหม่กับการพิมพ์ 3 มิติ ฉันได้สร้างดาวนี้จาก Blender3d เท่าที่ฉันรู้เครื่องพิมพ์ส่วนใหญ่ต้องใช้จุดต่ำสุด ดังที่คุณเห็น (เส้นสีฟ้าคือแกน Z, เส้นสีแดงคือแกน X, เส้นสีเขียวแกน Y), ดาวไม่มีด้านแบนหรือจุดใด ๆ มีรูอยู่กลางดาว มีเครื่องพิมพ์ (ยี่ห้อ / รุ่น) ที่สามารถพิมพ์วัตถุนี้ที่ไม่มีก้นแบนหรือด้านข้างที่มีรูที่ผ่านกลางหรือไม่? มีวิธีแก้ไขเฉพาะเพื่อพิมพ์วัตถุนี้หรือไม่?

7
ฉันควรใช้ช่องว่าง / ความคลาดเคลื่อนประเภทใดเมื่อออกแบบชิ้นงานที่เข้ากันได้ดี
สมมติว่าฉันกำลังสร้างแบบจำลองกล่องง่าย ๆ ที่มีฝาปิด ตัวอย่างเช่นเราจะพูดว่าขอบด้านนอกตามด้านบนของกล่องคือ 50 มม. x 50 มม. ด้วยซอฟต์แวร์การสร้างแบบจำลอง 3 มิติมันเป็นเรื่องง่ายที่จะสร้างฝาสำหรับกล่องนี้เพื่อล้อมรอบด้านบนด้วยขนาดขอบด้านในของ 50 มม. x 50 มม. ... แต่นี่ดูเหมือนจะเป็นความคิดที่ไม่ดี แน่นอนฉันต้องการช่องว่างบางอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเปิด / ปิดได้ง่าย แน่นอนพอดีดูเหมือนว่ามันถามปัญหา เรามีช่องว่างสำหรับสิ่งนี้มากน้อยแค่ไหน? มันเกี่ยวข้องกับขนาดหัวฉีดหรือไม่? ฉันคิดว่ามันก็สำคัญเช่นกันว่าคุณต้องการใส่ให้แน่นขนาดไหนถึงแม้ว่าฉันคาดหวังว่าในกรณีที่การใส่กางเกงแบบแน่น ๆ จะมีการใช้ snap หรือคลิปบางประเภท การพิมพ์แบบร่างที่มีขนาดเลเยอร์ที่ใหญ่กว่ามีประโยชน์สำหรับการหาสิ่งนี้หรือไม่หรือเลเยอร์แบบหยาบทำให้สิ่งต่าง ๆ ดูแน่นกว่าการพิมพ์ครั้งสุดท้ายหรือไม่?
9 3d-models 
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.