คำถามติดแท็ก 3d-design

การออกแบบ 3 มิติ (หรือการสร้างแบบจำลอง) เป็นกระบวนการสร้างการแสดงภาพดิจิทัลสามมิติของวัตถุบางอย่างที่สามารถพิมพ์ 3 มิติได้

7
ลูกเต๋า 3 มิติที่พิมพ์ออกมาจะยุติธรรมไหม?
มีกระบวนการอะไรในการพิมพ์ 3 มิติที่อาจทำให้ลูกเต๋าไม่เป็นธรรม / ลงมือในด้านที่เฉพาะเจาะจงบ่อยครั้งขึ้น? หรือความไม่สมบูรณ์ใด ๆ จะเล็กน้อยจึงทำให้ลูกเต๋ายุติธรรม ฉันกังวลเกี่ยวกับการสร้าง d20 มากกว่าสิ่งอื่นดังนั้นให้เน้นที่รูปร่างนั้นถ้าจำเป็น ฉันกำลังใช้ MakerBot Replicator + กับ FDM ดังนั้นให้พิจารณาสิ่งนี้หากมีผลกับคำตอบของคุณและหากคุณเชื่อว่ากระบวนการพิมพ์อื่นจะมีความได้เปรียบมากกว่านี้อย่าลังเลที่จะรวมไว้

7
การออกแบบคลิปที่จะไม่แตก
เป็นโครงการแรกของฉันฉันพยายามออกแบบที่วางขวดแก้วสำหรับงานวิทยาศาสตร์ ภาพด้านล่างแสดงการออกแบบซ้ำล่าสุดและยังแสดงปัญหาด้วย: อย่างที่คุณเห็นหนึ่งในคลิปที่ตั้งใจจะเก็บขวดไว้ในที่นั้นพัง สิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากใส่ขวดครั้งเดียวหรือสองครั้ง ฉันคิดว่าฉันเข้าใจเหตุผลของสิ่งนี้ เป็นเพราะฉันกำลังพิมพ์ในทิศทางที่แสดงด้านล่างเพื่อหลีกเลี่ยงความต้องการการสนับสนุน (สิ่งนี้จะมีความสำคัญมากกว่าในภายหลังเมื่อฉันเพิ่มขนาดให้กับผู้ถือหลาย ๆ คน) ซึ่งหมายความว่ามันขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งในมิติ z ซึ่งอ่อนแอกว่าอีกสองทิศทางเนื่องจากมันอาศัย การทำงานร่วมกันระหว่างชั้น คำถามของฉันคือว่าฉันสามารถทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้หรือไม่โดยการเปลี่ยนการออกแบบของคลิปโดยไม่ละทิ้งความหวังในการสนับสนุนการพิมพ์ฟรี ฉันไม่สนใจเลยว่าการออกแบบหน้าตาเป็นยังไงยกเว้นว่าจะต้องมองขวดเล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้จากด้านหน้า ฉันกำลังพิมพ์ด้วย ABS ฉันได้ลองเปลี่ยนความหนาของคลิป ทินเนอร์ไม่แตกง่าย แต่มีฟลอปปี้เล็กน้อยและไม่ดีมากในการรักษาแนวตั้งขวด รายการที่แสดงนั้นหนาที่สุดที่ฉันเคยลอง - ฉันกลัวว่าถ้าหนาเกินไปพวกเขาจะไม่งอเลย (ขวดควรจะแทรกจากด้านหน้ามากกว่าด้านบน) แก้ไขเพียงอัปเดตนี่คือสิ่งที่ดูเหมือนว่าใช้คำแนะนำของ John Biddle ซึ่งทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ:

9
ซอฟต์แวร์การสร้างแบบจำลอง 3 มิติที่ดีที่สุดสำหรับผู้เริ่มต้นในโปรเจ็กต์ขนาดเล็กที่พิมพ์ 3 มิติคืออะไร?
เป้าหมายของฉันคือการพิมพ์ 3D ถังขนาดเล็ก 5 ลิตรพร้อมขาตั้งด้านข้างคล้ายกับหนึ่งไม้นี้ใน Amazon ฉันต้องการให้มันมีส่วนบนที่ถอดออกได้เพื่อที่จะได้ใส่กระเพาะปัสสาวะไวน์ที่บรรจุอยู่ในกล่องและควรจะมีรูอยู่ด้านบนเช่นกันเพื่อที่จุกอาจจะยื่นออกมา ฉันไม่มีประสบการณ์กับการสร้างแบบจำลอง 3 มิติหรือการพิมพ์ แต่ฉันสามารถเข้าถึงเครื่องพิมพ์ 3 มิติสาธารณะที่ห้องสมุดท้องถิ่นของฉัน ฉันรู้ว่าคุณสามารถพิมพ์ส่วนต่าง ๆ ได้ (เช่นด้านไม้โค้งด้วยเสาและรูเพื่อเชื่อมต่อกันและสร้างลำตัวกระบอกกระบอกโลหะสีเพื่อไปรอบ ๆ กระบอก) อย่างไรก็ตามฉันไม่รู้ว่าจะใช้ซอฟต์แวร์ใด ฉันกำลังคิดที่จะเริ่มเรียนรู้ Blender? มันจะมีประสิทธิภาพสำหรับโครงการนี้หรือไม่?

2
ฉันจะพิมพ์ลูกเต๋า 3 มิติได้อย่างไร
เมื่อเครื่องพิมพ์ 3 มิติมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นงานพิมพ์ของพวกเขาจะดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่เครื่องพิมพ์ FDM ก็มีปัญหาเช่นกัน: คุณพิมพ์วงรีเล็ก ๆ ที่กอดกันที่ขอบและ infill ทำให้มันอึดอัดใจในบางครั้ง ดังนั้นฉันจะทำให้งานพิมพ์ 3 มิติได้อย่างไร (เช่น: ไม่นิยมด้านใดด้านหนึ่งมากเกินไป)

7
การสแกน Open Source 3D
ฉันกำลังพยายามสร้างสแกนเนอร์แสง 3 มิติที่มีโครงสร้างโดยใช้กล้องเดี่ยวเครื่องฉายแสงและเครื่องเล่นแผ่นเสียง หลังจากวันใน Google ฉันไม่พบโครงการโอเพนซอร์ซที่เชื่อถือได้ซึ่งฉันสามารถทำงานได้ SLStudioดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดี แต่ไม่ได้รวบรวมอย่างถูกต้อง ฉันสงสัยว่าถ้าใครรู้จักโอเพนซอร์ซที่ดีซึ่งพวกเขาเคยใช้กับการตั้งค่าแบบเดียวกัน ความช่วยเหลือใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชมจริงๆ ฉันถูกบล็อกที่นี่

4
เครื่องพิมพ์ 3D มีความแม่นยำถึง 50 ไมครอน (0.05 มม.) จริง ๆ หรือไม่
ฉันสงสัยอยู่เสมอเกี่ยวกับความถูกต้องที่แท้จริงของอุปกรณ์การพิมพ์ 3 มิติ เมื่อมองหาเครื่องที่สมบูรณ์แบบที่จะซื้อฉันดูที่ความเร็วราคาเส้นใยที่รองรับและอื่น ๆ แต่ก็มีความแม่นยำ ฉันเคยถามคนที่สามารถให้คำแนะนำกับฉันเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องดู หนึ่งในสิ่งที่ฉันบอกคือเครื่องพิมพ์หลายเครื่องไม่จำเป็นต้องมีความแม่นยำบ้าที่ 0.05 มม. (50 ไมครอน) อีกคนหนึ่งบอกฉันว่ามีความแตกต่าง - เขากล่าวว่าเครื่องพิมพ์เหล่านั้นส่วนใหญ่มีความสามารถในการวางเลเยอร์ความสูง 50 ไมครอน เป็นอย่างไรบ้าง อีกสิ่งหนึ่งคือตัวแบ่งส่วนข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับเครื่องเหล่านั้นยังอ้างว่าความแม่นยำนี้เป็นจริงเช่น PrusaSlicer v2.0 มีเครื่องจักรระดับสูงและราคาแพงมากมายและบางครั้งพวกเขาก็อ้างว่าความละเอียดของพวกเขาแย่กว่า 50 ไมครอน

1
เคล็ดลับการทำชิ้นส่วนที่ดัน / ชิดกัน
ฉันต้องการทำบางส่วนที่จะเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะฉันกำลังจัดให้มีที่ยึดสำหรับขวดแก้วขนาดเล็กซึ่งจะซ้อนกันในแนวตั้งเพื่อสร้างชั้นวางเครื่องเทศแบบขยายได้สำหรับการใช้งานทางวิทยาศาสตร์ แน่นอนฉันแค่ให้แต่ละโมดูลพื้นผิวด้านบนและด้านล่างแบนและกาวเข้าด้วยกัน อย่างไรก็ตามมันจะสะดวกกว่า (และสนุกมากขึ้น) ในการสร้างตัวเชื่อมต่อบางชนิดเพื่อให้ฉันสามารถผลักดันชิ้นส่วนเข้าด้วยกันและดึงออกจากกันเมื่อจำเป็น การเชื่อมต่อจะต้องมีความแข็งแกร่งและพวกเขาจะต้องนั่งล้างซึ่งกันและกันโดยไม่โค้งงอที่พวกเขาเข้าร่วม ฉันเป็นสามเณรในการพิมพ์สามมิติดังนั้นฉันจึงมองหาเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการออกแบบส่วนประกอบที่เชื่อมต่อกันทั้งโดยทั่วไปและในกรณีนี้โดยเฉพาะ ชิ้นส่วนเหล่านี้จะถูกพิมพ์ด้วยระบบ ABS โดยใช้ Zortrax M200 และฉันกำลังออกแบบชิ้นส่วนเหล่านี้โดยใช้ OpenSCAD พวกเขาเกือบจะแน่นอนจะพิมพ์อยู่ด้านข้างของพวกเขา ทางเลือกหนึ่งคือมีตัวต่อเลโก้อิฐหลายตัวซึ่งฉันสามารถรวมเข้ากับโครงการ OpenSCAD ของฉันได้อย่างง่ายดาย สิ่งเดียวที่ฉันกังวลก็คือนี่อาจเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดปัญหามากเกินไปและการพิมพ์ชิ้นส่วนเลโก้ที่ด้านข้างของพวกเขาจะส่งผลให้ต้องมีวัสดุรองรับจำนวนมากหลุดออกจากส่วนกลวง (แม้ว่าจะเป็นด้านบวกความเข้ากันได้ของเลโก้อาจมีประโยชน์จริง ๆ ในแง่ของการไม่ต้องผลิตวัสดุสนับสนุนเพิ่มเติม) เคล็ดลับใด ๆ ที่จะได้รับการต้อนรับเกี่ยวกับวิธีการออกแบบและพิมพ์ชิ้นส่วนที่สามารถผลักกัน ฉันแน่ใจว่าฉันสามารถทำมันออกมาได้ทันเวลา แต่ความรู้ใด ๆ ที่จะช่วยฉันในการทำซ้ำการออกแบบหรือสองจะได้รับการชื่นชมอย่างมาก
14 3d-design 

1
วิธีการออกแบบเปรียบเทียบสำหรับข้อต่อที่จะรวมเข้าด้วยกัน
ฉันต้องการพิมพ์ 3 มิติบางส่วนที่จะเข้าร่วมภายหลังพร้อมรอยต่อ เมื่อทำแบบจำลองชิ้นส่วนแยกเหล่านี้วิธีใดบ้างที่ทำงานได้ดีกับชิ้นส่วนที่พิมพ์ด้วย 3D ตัวอย่างเช่นถ้าฉันทำงานไม้ฉันอาจเลือกเดือยและข้อต่อพินหรือร่องข้อต่อเดือยและเดือยหรือกาวที่ทับซ้อนกัน วิธีใดที่ใช้กับพลาสติกที่พิมพ์ด้วย 3D ได้ดี? คำตอบจะเปลี่ยนแปลงอย่างไรขึ้นอยู่กับการวางแนวของรอยต่อตามทิศทางการพิมพ์?

2
การพิมพ์ 3 มิติพร้อมเครื่องปั่น
ฉันมีวัตถุที่ฉันต้องการพิมพ์ในแบบ 3 มิติ แต่ฉันมีคำถามสองสามข้อเกี่ยวกับมัน สิ่งที่ฉันต้องระวังในการพิมพ์ 3D คืออะไร ฉันรู้วิธีเปลี่ยนขนาดตัวชี้วัดเป็นต้นบางคนบอกว่าควรตั้งความหนาให้อยู่ในระดับต่ำและไม่ทำให้วัตถุแข็ง (เพื่อปล่อยให้ด้านในว่าง / กลวง) เพื่อประหยัดเงินเมื่อพิมพ์ มันเป็นเรื่องจริงหรือไม่สำคัญ ถ้าฉันต้องการให้สองส่วนของวัตถุเป็นสีหรือวัสดุแยกกัน ฉันต้องเปลี่ยนสิ่งนี้ใน Blender หรือไม่? คำแนะนำและข้อมูลใด ๆ จะเป็นประโยชน์ขอบคุณ

1
เป็นวิธีที่ดีในการรักษาความปลอดภัยบูชในส่วนที่พิมพ์ 3 มิติคืออะไร?
ฉันต้องการรักษาความปลอดภัยบูชในส่วนที่พิมพ์ 3 มิติ พวกเขาจะใช้สำหรับการจิ๊กเจาะ ฉันเคยเห็นเม็ดมีดความร้อน แต่พวกเขาทั้งหมดมีการตกแต่งภายในแบบเธรด ความคิดที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถทำได้คือการพิมพ์รูพลาสติกที่มีขนาดใหญ่กว่าบุชชิ่งหลายพันนิ้วและใช้อีพ็อกซี่จำนวนมากกับ OD ของตลับลูกปืนและใส่เข้าไป มีวิธีที่ดีกว่า? นอกจากนี้ฉันมีเวลาหาแท็กที่เหมาะสมได้ยาก

2
วิธีการพิมพ์ 3 มิติวัตถุดาวห้าแฉกที่ไม่มีก้นและรูตรงกลาง
ฉันใหม่กับการพิมพ์ 3 มิติ ฉันได้สร้างดาวนี้จาก Blender3d เท่าที่ฉันรู้เครื่องพิมพ์ส่วนใหญ่ต้องใช้จุดต่ำสุด ดังที่คุณเห็น (เส้นสีฟ้าคือแกน Z, เส้นสีแดงคือแกน X, เส้นสีเขียวแกน Y), ดาวไม่มีด้านแบนหรือจุดใด ๆ มีรูอยู่กลางดาว มีเครื่องพิมพ์ (ยี่ห้อ / รุ่น) ที่สามารถพิมพ์วัตถุนี้ที่ไม่มีก้นแบนหรือด้านข้างที่มีรูที่ผ่านกลางหรือไม่? มีวิธีแก้ไขเฉพาะเพื่อพิมพ์วัตถุนี้หรือไม่?

2
ตัวเชื่อมต่อ Snap ที่พิมพ์เป็น 3D ได้
ฉันมีเครื่องพิมพ์ Ultimaker 2+ 3Dและฉันต้องพิมพ์ชิ้นส่วนที่ไม่พอดีกับปริมาณการสร้างของเครื่องพิมพ์ แม้ว่ามันจะพอดีฉันยังคงต้องพิมพ์เป็นสองส่วนเพราะฉันจะต้องติดตั้งอุปกรณ์ภายใน ฉันสามารถใช้กาวเพื่อรวมเข้าด้วยกัน แต่ฉันจะต้องถอดอุปกรณ์ออกในภายหลัง ดังนั้นฉันจึงพยายามหาวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้วิธีแนบ / snap เข้าด้วยกัน ความหนาของผนังในขณะนี้คือ 3mm เครื่องบินสำหรับการตัดชิ้นส่วน ตัดขวาง
9 3d-design 

2
วิธีการสร้างเธรดที่ tappered ใน OpenSCAD
มีวิธีง่าย ๆ ในการสร้างเธรดที่ tappered ใน OpenSCAD หรือไม่? ฉันต้องการบางอย่างเช่นเส้นผ่านศูนย์กลาง 10 มม. ที่ส่วนท้าย, 9 ที่ด้านบนและความสูง 10 มม.
9 3d-design 

1
ความยาวที่ดีที่สุดของโซนหลอมละลายใน hotend คืออะไร?
มีการออกแบบที่ปลายร้อนมากมายและความแตกต่างอย่างหนึ่งก็คือความยาวของโซนละลาย โซนหลอมละลายเป็นส่วนหนึ่งของ hotend ที่ซึ่งความดันในไส้หลอดนั้นถูกทำให้ร้อนและดังนั้นจึงเริ่มละลาย มันจะดีกว่าหรือไม่ที่จะมีโซนหลอมละลายสั้นหรือเป็นโซนหลอมละลายที่ยาว? ข้อดีของแต่ละโซลูชั่นคืออะไร และมีวัสดุที่ได้ประโยชน์จากการหลอมสั้น / ยาวมากกว่าวัสดุอื่นหรือไม่?
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.