ฉันสามารถใช้วัสดุอะไรในการทำแม่พิมพ์เค้กของตัวเอง


9

ฉันต้องการทำเค้กแบบกำหนดเอง

ฉันถามเรื่องนี้ในร้านค้าไม่กี่แห่งที่เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ทำอาหารพวกเขาบอกว่ามันเป็นไปไม่ได้

ฉันสงสัยว่าการพิมพ์ 3 มิติทำให้เป็นไปได้หรือไม่ มันจะต้องมีวัสดุที่ปลอดภัยต่ออาหารตามซึ่งเป็นวัสดุที่ปลอดภัยอาหารและฉันจะจำพวกเขาได้อย่างไร

อย่างไรก็ตามมีเงื่อนไขเพิ่มเติมสองประการ:

  • วัสดุจะต้องสามารถทนต่อความร้อนของเตาอบหรือไมโครเวฟและไม่ผสมกับแป้ง
  • ไม่ควรที่จะลบเค้กออกจากแม่พิมพ์หลังจากที่พร้อมแล้ว

เงื่อนไขแรกคือที่ที่คำถามนี้แตกต่างจากคุณสามารถใช้วัสดุ PLA กับอาหารและเครื่องดื่มได้หรือไม่? - คำถามนั้นเกี่ยวกับมีดและแก้วไม่ใช่เกี่ยวกับสิ่งที่เข้าไปในเตาอบหรือไมโครเวฟ

มีวัสดุที่สามารถใช้สำหรับวัตถุประสงค์นี้หรือไม่?


เครื่องพิมพ์ไหน
kenorb

@kenorb จุดที่ดี .. ไม่ได้ตระหนักว่ามันอาจสร้างความแตกต่าง ฉันต้องการที่จะรู้โดยทั่วไป แต่อย่างอื่น: Kossel
SL Barth - Reinstate Monica

คำตอบ:


7

ฉันจะบอกว่าการพิมพ์โดยทั่วไปของFDM ไม่เป็นปัญหาสำหรับงานนี้ทั้ง ABS และ PLA จะละลายในเตาอบและร่องในการพิมพ์จากกระบวนการ FDM จะทำให้ฝันร้ายทำความสะอาด

ความคิดเริ่มต้นของฉันคือเครื่องพิมพ์SLA ($ 1,000 +) ซึ่งใช้Photopolymer Resinชุบแข็งด้วยแสง UV และจากการใช้งานทางการแพทย์ฉันคิดว่ามันปลอดภัยสำหรับอาหาร - ฉันไม่รู้ว่าจุดหลอมเหลวนั้นคืออะไร

อีกแนวคิดหนึ่งที่ไม่สามารถทำได้ง่ายๆในบ้านคือเครื่องเคลือบ

Shapeways เสนอบริการที่คุณสามารถใช้กับสิ่งนี้ - พวกเขาบอกว่าเพียงแค่ $ 9 ต่อชิ้น, ความสูงสูงสุด 125 x 125 x 200 มม., ทั้งอาหารและเตาอบที่ปลอดภัย


7

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่ฉันเห็นเมื่อใช้ Kossel (หรือเครื่องพิมพ์ FDM ใด ๆ ) คือการพิมพ์แม่พิมพ์โดยตรงคุณจะต้องใช้พลาสติกที่มีจุดหลอมเหลวต่ำพอที่คุณสามารถพิมพ์ได้และจุดหลอมเหลวสูงที่คุณสามารถอบได้

จากนี้รายชื่อของเส้นใย (ซึ่งแสดงให้เห็นเป็นที่ยอมรับพิมพ์อุณหภูมิอุณหภูมิไม่ละลาย) โพลีคาร์บอเนตและโพลีคาร์บอเนต-ABS จะมีการพิมพ์ที่ 250 + C ขณะที่การค้นหาสั้นที่พบอุณหภูมิเค้กอบ 175-200 องศาเซลเซียส

ตามนี้โพลีคาร์บอเนตถูกใช้ไปแล้วสำหรับภาชนะบรรจุอาหารที่ปลอดภัย แต่คุณยังจะต้องกังวลเกี่ยวกับการพิมพ์ในลักษณะและการตกแต่งพื้นผิวอาหารปลอดภัยในขณะที่คำถามที่คุณเชื่อมโยง

ข้อเท็จจริงทั้งสองแนะนำว่าอาจเป็นไปได้ที่จะพิมพ์แม่พิมพ์โพลีคาร์บอเนตและอบในนั้นแม้ว่า IMO จะมีวิธีที่ดีกว่ามากในการบรรลุผลลัพธ์เดียวกัน: พิมพ์ผลบวกของแม่พิมพ์ในวัสดุที่คุณต้องการ จากนั้นใช้ซิลิโคนเกรดอาหารเพื่อทำแม่พิมพ์จากการพิมพ์เสร็จ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.