ตำแหน่งบ้านทำงานบน Prusa i3 RepRap Printer อย่างไร


10

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

Prusa i3 กำหนดว่าตำแหน่งบ้านเป็นอย่างไร

ฉันรู้สึกว่ามันใช้งานได้ แต่ฉันก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน:

 1. ถ้าไม่มีการหยุดท้ายถูกเปิดใช้งาน สมมติว่าคุณอยู่ระหว่าง Max-X, Max-Y, Max-Z และจุด 0,0,0
 2. ทำ
  1. สำหรับแกนใน Axies
   1. ถ้าแกนจบไม่ส่งสัญญาณ
    1. ลบ 100 ขั้นตอนจากแกน
 3. ในขณะที่เอ็นสต็อปไม่ส่งสัญญาณหรือถ้าถึงจุด 0,0,0

2
คำตอบสำหรับคำถามนี้ขึ้นอยู่กับเฟิร์มแวร์ที่เครื่องพิมพ์ของคุณกำลังทำงานอยู่และการกำหนดค่าของเฟิร์มแวร์ดังกล่าว (ลำดับการสั่งกลับบ้านใน Marlin สามารถกำหนดค่าได้คุณมีตัวเลือกมากมายเช่น "home Z first" หรือ "home X และ Y พร้อมกัน ")
Tom van der Zanden

คำตอบ:


8

มันทำงานได้เหมือนที่คุณอธิบาย แต่มันไม่สามารถเคลื่อนย้ายแกนทั้งหมดได้ในเวลาเดียวกัน ก่อนอื่นจะย้ายแกน X เพื่อลบขั้นตอนในขณะที่ X endstop ไม่ถูกกด เมื่อแกน X ถูก homed (กด X-endstop) มันจะทำซ้ำขั้นตอนสำหรับแกน Y และในที่สุดก็เป็นแกน Z


1
ฉันมักจะพบว่ามันแปลกที่เครื่องพิมพ์ 3D นั้นมีลำดับการย้อนกลับจากเครื่องซีเอ็นซีทั่วไป ส่วนใหญ่โรงงานอุตสาหกรรมเลเซอร์และเราเตอร์สั่งซื้อกลับบ้านคือ Z, Y แล้ว X. นี่คือการลดโอกาสของการชนเข้ากับการแข่งขันใด ๆ ที่ติดตั้งบนโต๊ะทำงาน
tbm0115

1
โดยทั่วไปแล้วเครื่องพิมพ์ 3d จะมี z endstop ที่ด้านล่างแทนที่จะเป็น top สำหรับดีกว่าหรือแย่กว่านั้น ดังนั้นการกลับบ้าน z จะทำให้มันชนอะไรก็ได้ภายใต้มัน หลายคน (ฉันรวมอยู่ด้วย) วางจุดจบ z ไว้ด้านบนเพราะนั่นทำให้รู้สึกได้มากกว่า
John Meacham

1

คุณมีเอนด์สต็อปซึ่งส่งเปิดหรือปิดไปยังบอร์ดควบคุม

เฟิร์มแวร์บอร์ดรู้ว่ามันเป็นสวิตช์ปิดหรือเปิด

ให้ถือว่าการกดเปิดอยู่และไม่ได้คลายการบีบอัด

เมื่อแกนอยู่ที่บ้านมันจะอ่านตามเปิด เฟิร์มแวร์จะไม่อนุญาตให้แกนเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่คุณกำหนดไว้คือทิศทางบ้าน ตอนนี้อาจเป็นที่ที่คุณสับสน อันที่จริงคุณคือคนที่จะเปิดไฟล์โค้ดและบอกทิศทางของบ้าน เมื่อเทิร์นของคุณในครั้งแรกโอกาสที่คุณทำผิดอย่างน้อยหนึ่งครั้ง จากนั้นคุณจะไปอย่างเมามันและกดด้วยตัวคุณเองเมื่อเครื่องพิมพ์ของคุณเกิดปัญหาร้อนแรงตกลงบนเตียง .. พวกเราทุกคนเคยไปที่นั่นแล้ว!

โดยทั่วไป Prusas ใช้ทางลาด 1.4

http://reprap.org/wiki/RAMPS_1.4

รหัสของคุณคือเฟิร์มแวร์ของคุณ โดยปกติคุณเพียงแค่แก้ไขไฟล์ส่วนหัว (ไฟล์เดียว) ไฟล์เหล่านี้มีการจัดทำเอกสารอย่างหนักตามที่คุณใช้ ผู้ขายของคุณอาจให้บริการคุณด้วยไฟล์ส่วนหัวที่กำหนดค่าล่วงหน้า

จะทราบว่าใช่ถ้าเอนด์สต็อปหลุดหรือไม่อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องเครื่องพิมพ์จะชนเข้ากับตัวเอง มักจะไม่มีความเสียหาย แต่มันเป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ที่จะเกิดขึ้น

นอกจากนี้ยังควรระวังว่าเฟิร์มแวร์บางตัวจะบังคับให้คุณกลับบ้านก่อนที่คุณจะย้าย คนอื่นจะช่วยให้คุณเครื่องพิมพ์ผิดพลาดในด้านตรงข้าม แค่มอเตอร์จะทำทุกอย่างที่คุณบอก

ในระยะสั้น คุณบอกได้ว่าเอ็นด์สต็อปทำงานอย่างไรและทิศทางใดที่บ้านของเครื่องพิมพ์


ฉันไม่เห็นว่านี่คือคำตอบสำหรับคำถาม คำถามจะถามว่า homing ทำงานอย่างไร (ในส่วนของ "อัลกอริทึม" ที่ใช้) แต่คำตอบของคุณเป็นเพียงข้อสังเกตบางประการเกี่ยวกับวิธีที่ผู้คนชน hotend เข้านอนบนเตียงเนื่องจากการตั้งค่า endstop ที่ไม่ดี
Tom van der Zanden

สวัสดีทอมขอโทษที่คุณรู้สึกสับสน ฉันอธิบายว่าปลายหยุดทำงานอย่างไรและวิธีที่เฟิร์มแวร์ / อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ดูและประมวลผลสถานะ ซึ่งจะตอบคำถาม ฉันคิดว่าคุณหลงทางกับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุที่ศีรษะผิดพลาด นั่นคือเพื่อแสดงให้เห็นว่าเฟิร์มแวร์ที่แตกต่างกันจัดการและล้มเหลวในการจัดการตำแหน่งการขนส่ง แจ้งให้เราทราบหากคุณมีคำถามอื่น มีความสุขในการพิมพ์!
StarWind0
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.