การใช้กระจกรูปภาพเก็บเงินดอลล่าร์สำหรับเตียงพิมพ์ด้านบนของเตียงอลูมิเนียมอุ่น?


14

ฉันกำลังพิมพ์บนเตียงที่อุ่นอลูมิเนียมของฉันยาก ... การทำความสะอาดมันแค่ส่งผลให้มันเป็นรอยขีดข่วน (พยายามที่จะถูผมแห้งสเปรย์ / กาว / ฯลฯ ออก) และฉันไม่คิดว่ามันแบนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

ฉันกำลังคิดที่จะหยุดที่ร้านดอลลาร์ระหว่างทางกลับบ้านและรับกรอบรูปหลายอันและใช้กระจกจากพวกเขาเป็นเตียงกระจกที่เปลี่ยนได้ - สิ่งนี้จะช่วยให้ถอดพวกเขาออกจากเครื่องพิมพ์เพื่อทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องปรับระดับ เตียงทุกครั้งที่ฐานอลูมิเนียมจะใส่อยู่

พวกคุณคิดว่าคุณภาพของมันจะโอเคที่จะพิมพ์หรือไม่? (ทนต่อความร้อน, แบนพอ ฯลฯ ) ฉันวางแผนที่จะเคลือบด้วยแท่งกาวสีม่วงเนื่องจากฉันได้ยินมาว่าใช้งานได้ดีสำหรับการยึดเกาะ

สำหรับการอ้างอิง: การพิมพ์ PLA เครื่องพิมพ์ Prusia i3

คำตอบ:


7

กระจกกรอบรูป (โดยทั่วไปจะเป็นกระจกโฟลต) จะทำงานได้ดีพอ แต่ก็นับได้ว่ามันจะแตกหรือรับบิ่นในที่สุด มันค่อนข้างแบนเสมอ (เนื่องจากวิธีการทำงานของกระบวนการผลิต)

ใช้งานได้สูงถึง 100-110C สำหรับการพิมพ์ ABS ไม่ควรมีปัญหา แต่คุณต้องการหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอย่างแหลมคมและควรระวังว่างานพิมพ์ของคุณไม่เป็นไปตามที่กำหนดไว้เช่นกัน: ฉันเคยพิมพ์ PLA / PETG แล้ว นำแก้วออกมาพร้อมกับชิ้นส่วนเนื่องจากแรงที่จำเป็นในการลบออกจากแผ่นสร้าง คุณอาจต้องการลองโดยไม่มีกาวใด ๆ (หรือน้อยมาก) ก่อนและตรวจสอบให้แน่ใจว่าหัวฉีดของคุณไม่ได้อยู่ใกล้แผ่นสร้างมากเกินไป


ฉันจะมีความสุขกับการยึดเกาะ ณ จุดนี้ :) และถ้ามันเลอะแก้วขึ้นมา .. มันเป็นสิ่งที่ดีที่ฉันมีร้านขายเงินดอลลาร์ใกล้งานของฉัน;) โดยโอกาสใด ๆ ที่คุณมีความคิดที่ดีสำหรับวิธีการ หนีบกระจกเข้ากับเตียงอลูมิเนียมอย่างแน่นหนาโดยไม่ต้องใช้ที่หนีบกระดาษขนาดใหญ่เข้ามาขวางทางหรือไม่?
BunnyKnitter

มีปากกาจับที่คุณสามารถพิมพ์บน Thingiverse คุณต้องค้นหาสิ่งที่ถูกต้องสำหรับเครื่องพิมพ์และความหนาของกระจก
John Sensebe

ความคิดเห็นไม่ได้สำหรับการถามคำถามติดตาม @JohnSensebe มีข้อเสนอแนะที่ดี บางคนก็ใช้แผ่นความร้อนซิลิโคนซึ่งติดกระจกกับโลหะด้วยวิธีการดูด / ดูดและไม่เข้าไปในทางเลย
Tom van der Zanden

3

ฉันได้ทำมัน. ใช่มันจะพิมพ์ได้ดี ปฏิบัติต่อมันเหมือนพื้นผิวเตียงอื่น ๆ แต่ ... สองสามจุดที่ควรคำนึงและพิจารณา

กระจกธรรมดา

  • มันจะพังเร็ว มีระเบิดเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา
  • มันไม่แข็งแรง ถ้าเอนด์สต็อป Z ของคุณล้มเหลวมันจะแตก
  • การขยายตัวทางความร้อนที่สูงกว่าตัวเลือกอื่น ๆ ดังนั้นชิ้นส่วนจะหลุดออกจากเตียงเมื่อมันเย็นลง

ในขณะที่เรากำลังพูดถึงเตียง ให้พูดถึงตัวเลือกอื่น ๆ จานที่นิยมคือ Borosilicate นี่คือจุดที่เกี่ยวกับการเป็นเตียง

  • Borosilicate แข็งแกร่งกว่ามาก
  • Borosilicate ในประสบการณ์ของฉันสามารถชิป / เกล็ด ฉันว่ามันเกิดขึ้นกับ
    ฉันคนหนึ่งไม่เคยพบแก้วที่หายไป ..
  • นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ เช่นความต้านทานอุณหภูมิสูงและการขยายตัวทางความร้อนต่ำ

อีกทางเลือกหนึ่งที่ฉันชอบคือกระจกนิรภัย ฉันไม่เคยแยกมันออกจากกันเพราะฉันพยายามลบออกจากเตียง นอกจากนี้มันจะแข็งแกร่งขึ้นไม่แตกเป็นมีดโกน

ลวดลายกระจกแตก

คุณสามารถเปรียบเทียบเพิ่มเติมได้ที่นี่

ไปเลย! แต่ฉันจะปล่อยให้มันเย็นแล้วเอาชิ้นส่วนออก ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษถอดชิ้นส่วนออกจากเตียง Oyster shuckers และสิ่งที่คล้ายกันมีแนวโน้มที่จะทำลายความชั่วขณะที่คุณจัดการมัน (แย่!) ฉันจะบอกว่าในระยะยาวจานอารมณ์จะช่วยให้คุณประหยัดเงิน ฉันมีอารมณ์บางอย่างมานานกว่าพันชั่วโมงของการพิมพ์บนเครื่องพิมพ์ของฉัน รวมถึง Mendlemax ของฉันและหัวชนหลายสิบตัวของ HARD จานเดียวกันจาก 2013!

ตรวจสอบที่เก็บฮาร์ดแวร์ในเครื่องด้วย นั่นคือที่ที่ฉันได้รับแก้วของฉัน


2

ฉันกำลังใช้แผ่นกระจกจากเครื่องสแกนแบบแท่นที่ฉันได้รับจากถังขยะอิเล็กทรอนิกส์ ฉันตัดมันให้มีขนาดด้วยเครื่องตัดแก้วและใช้งานที่บวมที่ 68 ° C สำหรับปลาของฉัน การพิมพ์เกาะติดอย่างยอดเยี่ยมในระหว่างการพิมพ์และเกือบจะหลุดออกจากแผ่นเหล็กเมื่อระบายความร้อนด้วยอุณหภูมิต่ำกว่า 40 องศา

ฉันมีความสุขมากกับกระจกเป็นโครงสร้างสำหรับ PLA โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะมันมาให้ฟรี


1

ฉันใช้แผ่นกระจกธรรมดาด้านบนเตียงกระจก borosilicate ที่อุ่นอยู่ตลอดเวลา

ข้อดี:

  • ราคาถูกมาก (ประมาณ€ 3 ที่เตียงแก้ว borosilicate ของเครื่องพิมพ์ของฉันมีค่าใช้จ่ายประมาณ 80 ยูโรเพื่อแทนที่)
  • ไม่จำเป็นต้องรอจนกระทั่งเตียงเย็นลงเพื่อเริ่มพิมพ์ใหม่ เพียงวางบนแผ่นแก้วอีกแผ่นแล้วเริ่มใหม่ (ฉันใช้ 3dlac เพื่อทำให้งานพิมพ์ของฉันดีขึ้นดังนั้นพยายามลบงานพิมพ์ออกจากเตียงแก้ว borosilicate ที่ร้อนมักจะส่งผลให้เกิดกระจกบิ่น)

0

ฉันขับรถไปตามถนนในวันก่อนและเห็นกระจกเก่า ๆ และกระจกขนาดใหญ่บนสนามหญ้าในโรงรถที่ขาย ประมาณ 36 "x 28"

ลดราคา? $ 5.00

ฉันจะใช้มันสำหรับเครื่อง MPCNC ของฉันเพื่อให้ฉันพิมพ์งานขนาดใหญ่บนกระจก เหตุผลที่ฉันชอบกระจก OLD ก็เพราะว่ามันหนากว่ากระจกใหม่มากและทนทานและแข็งกว่ามาก

หากคุณพยายามประหยัดอยู่คุณอาจพบกระจกเก่าที่ขายโรงรถที่ไหนสักแห่ง

ที่ถูกกล่าวว่าฉันกำลังพิมพ์บนกระจกด้วยเตียงอุ่นและสเปรย์ด้วย Aquanet Hair Spray ฉันได้ค้นพบว่าด้วย PLA ถ้าฉันร้อนเตียงถึง 60 องศาเซลเซียสก่อนที่จะพิมพ์และอนุญาตให้เย็นลงที่อุณหภูมิห้องก่อนที่จะลบงานพิมพ์ฉันสามารถลบรายการออกจากแก้วได้อย่างง่ายดายมาก ความพยายามน้อยมาก

ดังนั้นโดยสรุปฉันแนะนำให้ใช้ Glass หรือ Mirror เป็นพื้นผิวของคุณทำความร้อนให้ถึง 60 องศาเซลเซียสก่อนที่คุณจะพิมพ์พิมพ์ด้วยสเปรย์ฉีดผม aquanet และคุณจะดีใจที่คุณทำ

โชคดี.

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.