Ultimaker Layer Resolution vs Nozzle Size


10

บนเว็บไซต์ของพวกเขาพวกเขาพูดต่อไปนี้

0.25 mm nozzle: 150 to 60 micron
0.40 mm nozzle: 200 to 20 micron
0.60 mm nozzle: 400 to 20 micron
0.80 mm nozzle: 600 to 20 micron

นั่นทำให้ฉันสับสน ทำไมฉันสามารถลงไปถึง 20 ไมครอนด้วยหัวฉีด 0.40, 0.60 และ 0.80 แต่ลงไปถึง 60 ไมครอนด้วยหัวฉีด 0.25 ที่เล็กกว่ามาก? นั่นเป็นคำที่พิมพ์ผิดและควรบอกว่า 6 ไมครอน?


คุณพบและแก้ไขปัญหาหรือไม่ หากคำตอบใด ๆ ช่วยให้คุณได้รับคำตอบสำหรับคำถามของคุณหรือมาถึงข้อสรุปของคุณเองกรุณาลงคะแนนและยอมรับคำตอบ (โดยใช้ปุ่มทำเครื่องหมายถัดจากมัน) สิ่งนี้ช่วยให้เราลดรายการคำถามที่ยังไม่ได้ตอบและหยุดคำถามจากการถูกชนหนึ่งครั้ง หากคุณพบคำตอบอื่น (นอกเหนือจากที่โพสต์ไว้แล้ว) โปรดเพิ่มคำตอบนั้น (& ยอมรับหลังจาก 48 ชั่วโมง) เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ของคุณกับชุมชน หากคุณไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้โปรดอัปเดตคำถามของคุณ
0scar

คำตอบ:


8

คุณต้องการอัตราการไหลขั้นต่ำที่แน่นอนเพื่อให้ได้การอัดรีดอย่างสม่ำเสมอ อัตราการไหลเป็นผลิตภัณฑ์ของความเร็วในการพิมพ์ความกว้างในการรีด (สัดส่วนกับขนาดหัวฉีด) และความเร็วในการพิมพ์ หากคุณใช้หัวฉีดขนาดเล็กมากและความสูงของชั้นต่ำมากคุณต้องใช้ความเร็วในการพิมพ์สูงมากเพื่อให้ได้อัตราการไหลที่เหมาะสม ดังนั้นจึงเป็นไปได้ค่อนข้างไม่ผิดและตั้งใจ

โปรดทราบว่า Ultimaker ใช้ไส้หลอดขนาด 2.85 มม. ด้วยความกว้างของการอัดขึ้นรูป 0.3 มม. ความสูงของชั้น 0.02 มม. และความเร็วในการพิมพ์ 60 มม. / วินาทีคุณต้องมีอัตราการป้อน 0.06 มม. / วินาทีในเครื่องอัดรีดของคุณ เครื่องอัดรีดอาจไม่สามารถพัฒนากำลังที่พอเพียงในไส้กรองด้วยความเร็วต่ำ (ซึ่งเนื่องจากขนาดหัวฉีดขนาดเล็กต้องใช้แรงที่ค่อนข้างมาก)

ultimaker ไม่สามารถพิมพ์เลเยอร์ 6 ไมครอนได้เนื่องจากการเพิ่มขึ้นที่เล็กที่สุดของแกน Z สามารถเคลื่อนที่ได้ 5 ไมครอน 6 ไมครอนไม่ได้เป็นหลายเท่า


ฉันจะบอกว่าแรงเครื่องอัดรีดไม่ใช่ปัญหา อย่างไรก็ตามความแม่นยำคือตั้งแต่ 0.06 มม. / วินาทีหมายถึงจำนวนขั้นตอนที่ จำกัด มาก: สมมติว่าอัตราทดเกียร์ 3: 1 และ (ประมาณมาก) รัศมีสายฟ้า 4 มม. hobb เรากำลังพูดถึง 2.5 ° / s บนสเต็ปเปอร์มอเตอร์: 1.5 ขั้นตอนต่อวินาที Microstepping นำมาสู่ 24 ขั้นตอน / วินาที แต่การทำไมโครสโคปไม่แม่นยำเสมอไปและตำแหน่งของแกนอาจช้าลงไปหลาย microsteps บนเครื่องอัดรีดส่งผลให้การรีดขึ้นรูปไม่สอดคล้องกัน
FarO

3

นอกเหนือจากคำตอบของ Tom van der Zanden เมื่อเส้นใยเคลื่อนที่ช้าเกินไปผ่านส่วนที่ร้อนของหัวพิมพ์มันจะคล้ายกับการอุดตัน

ฉันมีหลายครั้งใน UM1 ของฉันซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากหัวพิมพ์ที่อุ่นโดยไม่มีการอัดขึ้นรูป (ก่อนหรือหลังการพิมพ์) ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่ามีการอัดรีดขั้นต่ำเกิดขึ้นซึ่งไม่เหมือนกับกรณีที่มี 0.25 มม. * 20 ไมครอนแทน 0.60 มม. * 20 ไมครอน

แน่นอนคุณสามารถทำให้หัวพิมพ์เคลื่อนที่เร็วขึ้นส่งผลให้เกิดการไหลออกมาสูงขึ้น แต่จะทำให้คุณภาพการพิมพ์ลดลงอีกครั้ง

แต่ให้ฉันบอกคุณสิ่งนี้: ระวังการอัดขึ้นรูปสูงเอาการอุดตันเป็นความเจ็บปวดที่แท้จริง!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.