ปลาใช้นอกบ้าน?


10

ฉันใช้ไส้ปลา PLA มาสองปีแล้วและมีงานพิมพ์ที่ดี ABS ในทางกลับกันไม่ค่อยดีนักดังนั้นฉันเลือกไส้เป็นปลา

ฉันพร้อมที่จะทำเครื่องหมายสำหรับ American Legion แล้วสีก็คือดำน้ำเงินและแดงและบางเพียง 0.8 มม. ตัวอักษรสีดำคือ 4 "x 2.5" สีน้ำเงินคือ 3 "x 2" และสีแดงคือ 7.75 "x 5.5" ฉันวางแผนที่จะปฏิบัติต่อพวกเขาด้วยสเปรย์ป้องกันรังสียูวีและติดมันด้วยอีพอกซีใสกับลูกแก้วที่มีแสงด้านหลังสีขาว

เมื่อตัวอักษรค่อนข้างบางคำถามของฉันคือสิ่งนี้จะดีขึ้นในอากาศหรือไม่ ป้ายแขวนอยู่บนเสาที่ชี้ไปทางทิศตะวันออกและตะวันตกดังนั้นตัวอักษรจะหันไปทางทิศเหนือและทิศใต้ ต้นฉบับถูกทาสีด้วยสีสเปรย์และสีแดงด้านใต้จางหายไปจนถึงจุดที่คุณแทบจะไม่เห็นเลย ป้ายดังกล่าวอยู่ที่นั่นมาระยะหนึ่งแล้วและได้ทำที่ บริษัท ป้ายมืออาชีพมืออาชีพ! = งานคุณภาพ lol
tbm0115

Desert SW (USA) วันฤดูร้อนในรถยนต์สามารถมีค่า 150F ขึ้นไป ปลาไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ฉันใช้ ABS สำหรับกลางแจ้งที่นี่
spicetraders

3
ทำไมทุกคนถึงพูดถึงรถยนต์ มันเป็นสัญญาณกลางแจ้งไม่ว่ามันจะร้อนแค่ไหนในรถของคุณ รถของคุณจะร้อนกว่าสภาพแวดล้อมเกือบตลอดเวลาดังนั้นฉันจึงไม่เห็นว่ามันเกี่ยวข้องกับการพูดถึงมันอย่างไร
tjb1

ฉันจะทำสิ่งนี้ที่นี่เพราะฉันยังไม่มีคำตอบแบบเต็ม แต่การเปลี่ยนแก้วของ PLA คือ 60C หากตัวอักษรของคุณได้รับการสนับสนุน (ติดกาว) ดีแล้วฉันเห็นว่าไม่เห็นพวกเขาล้มเหลวแม้ที่อุณหภูมิการเปลี่ยนแก้ว ฉันคิดว่าการคงสีนั้นขึ้นอยู่กับซัพพลายเออร์และเม็ดสีที่ใช้ แต่ฉันก็ต้องเดาว่าเม็ดสีที่เหมือนกัน / คล้ายกันนั้นถูกใช้ใน ABS / PLA ดังนั้นพวกเขาจะมีสีที่คล้ายกัน
tjb1

คำตอบ:


11

ฉันพิมพ์ที่จับสำหรับประตูกลิ้งที่ค่อนข้างใหญ่ใน PLA ธรรมชาติ (จาก Fabberparts) - ไม่มีการป้องกันรังสียูวี มันอยู่ทางด้านสภาพอากาศของบ้านและสัมผัสกับแสงแดดโดยตรงครึ่งวัน

และหลังจากสามปีที่ขี่จักรยานไปยังทุกฤดูกาลของเยอรมันมันก็ยังไม่เป็นไร วิกิพีเดียยังบอกฉันว่า PLA นั้นมีความต้านทานต่อรังสียูวีที่ดีดังนั้นคุณควรจะปรับ IMHO ด้วย

นี่คือบล็อกโพสต์ที่ดีเกี่ยวกับคำถามของคุณ: ใช้ PLA สำหรับการใช้งานในระยะยาวกลางแจ้ง


น่าเสียดายที่ลิงก์เดิมไม่ทำงานอีกต่อไปและบล็อกถูกย้ายไปแล้วด้วย URL ที่อัปเดตแล้วและ URL จะไม่ทำงาน (สำหรับฉันอย่างน้อย) ฉันติดตามบทความและแก้ไขคำตอบของคุณด้วย URL ที่ถูกต้อง อย่างไรก็ตามเนื่องจากลิงก์มีแนวโน้มที่จะตายเมื่อเวลาผ่านไปอย่างสม่ำเสมอคุณอาจต้องการพิจารณารวมถึงและอ้างถึงจุดที่เกี่ยวข้องและเด่นชัดจากบทความโดยตรงในคำตอบของคุณ มันจะเป็นความอัปยศที่จะสูญเสียข้อมูลจากบล็อกหากเว็บไซต์ของพวกเขาตายไปสักวัน
Greenonline

ปลาค่อนข้างปลอดภัยแม้ในออสเตรเลีย: youtube.com/watch?v=qqNfa_zExRU
ทริช

ในกรณีที่โพสต์บล็อกถูกลบอีกครั้งฉันบันทึกไว้ที่web.archive.org/web/20190708121636/https://www.iepas.ucar.edu/ …
Jeroen Wiert Pluimers

4

โปรดทราบว่า PLA มีจุดอุณหภูมิที่ต่ำกว่ามากซึ่งเริ่มมีความยืดหยุ่น ฉันเคยมีชิ้นส่วน PLA ที่พิมพ์ในรถของฉันในฤดูร้อนเป็นเวลาสามชั่วโมงและเมื่อฉันกลับมาพวกเขาจะงอ

ฉันไม่ทราบเกี่ยวกับสภาพอากาศในสภาพแวดล้อมท้องถิ่นของคุณ แต่ถ้าคุณพบอุณหภูมิร้อนและเครื่องหมายของคุณถูกแขวนในแสงแดดโดยตรงฉันขอแนะนำให้แน่ใจว่าคุณได้รับจดหมายจากการงอ (เช่นคลุมด้วยอีพอกซี่ หรืออะไรทำนองนี้)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.