ความสูงของเลเยอร์ขั้นต่ำมีความสำคัญกับเครื่องพิมพ์ 3d อย่างไร


18

ฉันทราบว่าความสูงของเลเยอร์ขั้นต่ำจะมีผลต่อรายละเอียดของรายการที่คุณสามารถพิมพ์และระยะเวลาที่ใช้ในการพิมพ์บางอย่าง แต่จำเป็นต้องมีความสูงของเลเยอร์ขั้นต่ำที่ต่ำมากหากคุณวางแผนที่จะพิมพ์เฉพาะวัตถุที่ใหญ่กว่าเท่านั้น


1
ฉันคิดว่าเป็นความคิดที่ดีที่จะระบุประเภทของเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่คุณกำลังพูดถึง ขนาดเลเยอร์สามารถมากระหว่างเทคโนโลยีที่แตกต่างและวัสดุการพิมพ์ ยิ่งไปกว่านั้นแอปพลิเคชันมีบทบาทสำคัญ ไม่มีคำตอบทั่วไปสำหรับคำถามว่าเลเยอร์ควรมีขนาดเล็กเพียงใด ฉันขอแนะนำให้เปลี่ยนคำถามนี้เพื่อถามว่าจะรู้ได้อย่างไรว่าเลเยอร์ความหนาที่ต้องการใช้และสิ่งที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจ นั่นจะเป็นคำถามที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้น
ส่วนข้อมูลที่สาม

1
ไม่มี "เพื่อบรรลุ <goal>" ที่หายไปจากคำถามของคุณ ในกรณีของฉันฉันพิมพ์ภาพขนาดเล็กที่มีความยาว 20-80 มม. ความละเอียดในการพิมพ์ในไมครอนเป็นสิ่งที่ฉันต้องการในการสร้างรายละเอียด ดังนั้นคำถามจะถูกถามดีกว่าหากคุณรวมการใช้งานที่ต้องการพิมพ์ไว้ด้วย
Nick Caldwell

แก้ไขคำถามหวังว่าจะแก้ไขได้
CJK

โปรดกำหนดประเภทของความละเอียดที่คุณกำลังพูดถึง มีความละเอียดการวางตำแหน่งสำหรับแกน x, y และ z บนเครื่องพิมพ์นอกจากนี้ยังมีขนาดหัวฉีดและความสูงของเลเยอร์ขั้นต่ำ คำถามของคุณจะต่างกันเล็กน้อย
Eric Johnson เมื่อ

หลังจากแก้ไขคุณเปลี่ยนคำถามทั้งหมด แทนที่จะให้ความสำคัญกับ "ความสูงของเลเยอร์แรก" ตอนนี้คุณขอความสำคัญของ "ความสูงของเลเยอร์สำหรับวัตถุขนาดใหญ่" นี่เป็นเจตนาหรือไม่ คุณหมายถึง "ชั้นแรก" เมื่อคุณพูดว่า "ชั้นต่ำสุด"
Tormod Haugene

คำตอบ:


9

ฉันเชื่อว่าคู่มือ Slic3rสรุปสิ่งนี้ค่อนข้างดี:

ความหนาของชั้นที่สูงขึ้นจะทำให้การไหลเพิ่มขึ้นและทำให้ความร้อนเพิ่มขึ้นทำให้การอัดขึ้นรูปเป็นไปตามเตียงมากขึ้น นอกจากนี้ยังให้ประโยชน์ในการให้ความอดทนมากขึ้นสำหรับระดับของเตียง ขอแนะนำให้เพิ่มความสูงของชั้นแรกเพื่อให้ตรงกับเส้นผ่านศูนย์กลางของหัวฉีดเช่นความสูงของชั้นแรกที่ 0.35 มม. สำหรับหัวฉีด 0.35 มม.

กล่าวอีกนัยหนึ่งความหนาของชั้นที่ใหญ่กว่าสำหรับชั้นแรกมักให้การยึดเกาะที่ดีกว่าและทำให้การปรับระดับเตียงที่ไม่ถูกต้อง (และการปรับระดับอัตโนมัติ) ยังคงทำงานได้


7

เช่นเดียวกับกระบวนการผลิตใด ๆ คุณจะต้องเรียนรู้ที่จะ "ใช้เครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับงาน" ขึ้นอยู่กับความต้องการของชิ้นส่วน เพื่อตอบคำถามของคุณฉันขอแนะนำให้ใช้ความสูงของเลเยอร์ที่ใหญ่ขึ้นเพื่อลดเวลาในการพิมพ์ลงบนวัตถุที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

อย่างไรก็ตามมันขึ้นอยู่กับส่วนและรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในส่วนนั้น หากส่วนของคุณมีขอบคมที่จำเป็นสำหรับการทำงานที่เหมาะสมของชิ้นส่วนคุณจะต้องใช้ความสูงของชั้นที่เล็กลง หรือถ้าส่วนของคุณพอดีกับส่วนอื่นคุณอาจต้องการใช้ความสูงของเลเยอร์ที่เล็กลง

ตัวแปรอื่นอาจเป็นได้ว่าจำเป็นต้องมีการประมวลผลภายหลังหรือไม่ ส่วนนี้จะถูกพิมพ์ออกมาอย่างมีขนาดใหญ่ขึ้น / หยาบกว่าด้วยแนวคิดที่จะใช้ Dremel ในภายหลังเพื่อทำให้ทุกอย่างราบรื่นขึ้นหรือไม่? ถ้าใช่ให้ใช้ความสูงของเลเยอร์ที่ใหญ่ขึ้น


1

ในระยะสั้น: ไม่

เลเยอร์ที่เล็กลงจะทำให้งานพิมพ์ของคุณดูดีขึ้น จากประสบการณ์ของฉันเครื่องพิมพ์ส่วนใหญ่สามารถรองรับความหนาของเลเยอร์เดียวกันได้ไม่ว่าผู้ผลิตจะบอกว่าสามารถทำได้ ด้วยการแก้ไขเล็กน้อยคุณสามารถให้เครื่องพิมพ์ทำสิ่งที่คุณบอกให้ทำ

ที่กล่าวว่าสำหรับงานพิมพ์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นคุณไม่ต้องการลดความสูงของเลเยอร์ลงมากเกินไป โดยทั่วไปแล้วความแตกต่างของคุณภาพที่คุณเห็นในงานพิมพ์นั้นคือความสูงของเลเยอร์. 2 มม. (ปกติ) และความสูงของเลเยอร์. 1 มม. (โดยทั่วไปจะเป็นคุณภาพสูง) นั้นไม่แตกต่างกันมากนัก

โปรดทราบว่าการลดความสูงของเลเยอร์ของคุณเพิ่มจำนวนเลเยอร์ในวัตถุของคุณดังนั้นมันจะใช้เวลาในการพิมพ์นานกว่าและมีโอกาสมากขึ้นที่จะล้มเหลวไปพร้อมกัน สำหรับทุกขนาดที่สำคัญ (150 มม. + หรือมากกว่านั้น) มันไม่คุ้มกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.