ทำไส้ของคุณเอง


13

I "m พิจารณาการทำไส้ของตัวเองกับอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่http://www.thingiverse.com/thing:380987 . ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันเป็นเครื่องอื่นเพื่อสร้างซึ่งเป็นเย็น แต่ยังประหยัดเงินในเส้นใย

มีใครที่นี่บ้างไหมที่พยายามสร้างไส้ของตัวเอง? คำถามหลักของฉันคือ:

 • คุณภาพเปรียบได้กับเส้นใยทั่วไปทั่วไปหรือไม่? อีกวิธีหนึ่งด้วยการปรับจูนที่เหมาะสมสามารถผลิตไส้หลอดที่ดีพอที่จะใช้โดยไม่ต้องยุ่งยากมาก?

 • มันต้องการความสนใจอย่างมากในการปรับแต่งตรวจสอบหรือรายละเอียดอื่น ๆ (ซึ่งทำให้คุ้มค่า / ใช้เวลาน้อยลง)? คำเตือนของข้อผิดพลาดที่จะหลีกเลี่ยงก็ยินดีต้อนรับ

 • มีสิ่งที่มีประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งที่สามารถทำเช่นนี้ได้ซึ่งยากที่จะประสบความสำเร็จกับเส้นใยนอกกรอบ? ตัวอย่างเช่นวัสดุที่ผิดปกติ; การควบคุมที่ดีขึ้นของเส้นผ่าศูนย์กลางความหนาแน่น ฯลฯ หรือผสมสีของตัวเอง?

คำตอบ:


8
 1. คุณภาพขึ้นอยู่กับ 3 สิ่ง:

  1. คุณภาพของเม็ด (ความบริสุทธิ์ฟิลเลอร์สี)

  2. สถานที่ / วิธีจัดเก็บก่อนและระหว่างการอัดขึ้นรูป (ความชื้นสารปนเปื้อน)

  3. มีตัวกรองในเครื่องอัดรีดของคุณเพื่อกำจัดขยะสุ่มและฟองอากาศที่อยู่ในไส้กรองของคุณ (ตัวกรองตาข่ายลวด 250 ไมครอน)

ไม่มีสูตรลับที่ บริษัท ผู้ผลิตไส้พวกเขามีเพียงเครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพและรวดเร็วมาก (แน่นอนว่ามีราคาแพงมากเช่นกัน) แต่เมื่อพูดถึง vanilla ABS หรือ PLA มันเกือบจะเป็นเนื้อหาเดียวกัน

 1. ประสบการณ์ส่วนตัว: ไม่ ถ้าคุณได้เม็ดเดียวกันให้เก็บไว้ในที่เดียวกันและรันเครื่องอัดรีดของคุณในที่เดียวกันมันควรมีพฤติกรรมเหมือนกัน

 2. ฉันไม่คิดว่ามีส่วนผสมของใยบางอย่างที่คุณไม่สามารถหาได้ทุกที่ แต่คุณอาจทำให้ตัวเองถูกลงได้ ตัวอย่าง: การผสมผงสตรอนเซียมอลูมิเนตเพื่อให้เรืองแสงในไส้หลอดมืด (มีหลายสีไม่ใช่แค่สีเขียว)

ฉันอยากจะแนะนำการออกแบบนี้: http://www.instructables.com/id/Build-your-own-3d-printing-filament-factory-Filame/ มันสร้างไส้หลอดค่อนข้างเร็ว (1 ช้อนเต็ม 1 กิโลกรัมใน 3-4 ชั่วโมง ) เพียงให้แน่ใจว่าคุณมีประสบการณ์เพียงพอที่จะไม่ใช้ไฟฟ้าด้วยตัวคุณเองในขณะที่ประกอบสิ่งนี้เนื่องจากตัวทำความร้อนใช้พลังงานไฟ

โดยส่วนตัวฉันคิดว่าเครื่องอัดรีด "งานอดิเรก" เชิงพาณิชย์ไม่คุ้มค่ากับเงินที่จ่าย ฉันเองก็เป็นเจ้าของ Filastruder และมันก็ไม่ต่างกันและช้ากว่าที่กล่าวมาข้างต้นเว้นแต่คุณจะสนใจเคสไม้อัดสวย ๆ สำหรับเครื่องอัดรีดของคุณฉันไม่เห็นประโยชน์ใด ๆ และเนื่องจากใช้ชิ้นส่วนนอกตัว จัดหาชิ้นส่วนด้วยตัวเอง?


6

โดยทั่วไปคุณสามารถใช้เครื่องจักรใดก็ได้ที่ทำให้เม็ดของคุณเป็นชิ้นเล็ก ๆ

ผู้ชายคนหนึ่งใน 3dhubs อธิบายในรายละเอียด

ข้อสรุปของฉันคือคุณสามารถรีไซเคิลทุกสิ่งโดยใช้ข้อมูลนี้รวบรวมจากการวิจัยในลิงค์ที่นั่น

นอกจากนี้คุณสามารถใช้วัสดุพลาสติกใด ๆ และบดเป็นก้อน (แม้จากขวด) และคุณสามารถลองทำกระบวนการนี้ สิ่งเดียวที่สำคัญคือคุณภาพของผลิตภัณฑ์

ฉันกำลังคิดเกี่ยวกับเม็ดจากแผ่นเสียงไวนิล ฉันซื้อหนึ่งชุดใหญ่ก่อนหนึ่งปีและมีประมาณ 500-600 บันทึกที่สมบูรณ์แบบไร้ประโยชน์ ดังนั้นคุณสามารถป่นพวกเขาและทำซ้ำกระบวนการเพราะกระบวนการในการบันทึกไวนิลและกระบวนการในการทำขวดมีความแตกต่างกันอย่างสมบูรณ์และใช้พลาสติกชนิดต่างๆ

ดังนั้นการวาดข้อตกลง: ทุกอย่างขึ้นอยู่กับคุณภาพของเม็ด

และเพื่อตอบคำถามสามข้อของคุณ:

คุณภาพเปรียบได้กับเส้นใยทั่วไปทั่วไปหรือไม่? ใส่
วิธีอื่นที่เหมาะสมกับการปรับแต่งสามารถผลิตเส้นใยหนึ่งที่
ดีพอที่จะใช้งานได้โดยไม่ต้องมากแห้ว?

ไม่มันไม่ใช่ใยของคุณที่จะมีคุณภาพต่ำลงถ้าคุณไม่ได้เม็ดที่ดี

มันต้องการความสนใจอย่างมากในการปรับแต่งตรวจสอบหรือรายละเอียดอื่น ๆ (ซึ่งทำให้คุ้มค่า / ใช้เวลาน้อยลง)? คำเตือนของข้อผิดพลาดที่จะหลีกเลี่ยงก็ยินดีต้อนรับ

ใช่. ตรวจสอบลิงค์ที่นั่น

มีสิ่งที่มีประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งที่สามารถทำเช่นนี้ได้ซึ่งยากที่จะประสบความสำเร็จกับเส้นใยนอกกรอบ? ตัวอย่างเช่นวัสดุที่ผิดปกติ; การควบคุมที่ดีขึ้นของเส้นผ่าศูนย์กลางความหนาแน่น ฯลฯ หรือผสมสีของตัวเอง?

อีกครั้งทุกอย่างขึ้นอยู่กับประเภทของเส้นใยที่คุณต้องการใช้ ฉันเขียนเกี่ยวกับเส้นใยพลาสติก


บันทึกไวนิลอาจเป็นแหล่งที่ดีสำหรับพีวีซี แต่คำถามคือมันเป็นใยที่ดีหรือไม่?
ทริช

5

การผลิตไส้ของตัวเองเป็นงานที่ท้าทาย ฉันเห็นข้อผิดพลาดหลักในการผลิตไส้ดังนั้นจึงมีคุณภาพเช่นเดียวกับที่คุณได้รับในร้าน คุณต้อง:

 • เส้นผ่านศูนย์กลางทรงกลมคงที่
 • ความอดทนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง± 0.05 มม
 • หลีกเลี่ยงฟองอากาศและข้อบกพร่องอื่น ๆ
 • หลีกเลี่ยงวัตถุในเส้นใย (ขึ้นอยู่กับคุณภาพเม็ด)
 • จัดเก็บเม็ดให้เหมาะสม (ความชื้นสูงเป็นปัญหา)

นอกจากนี้คุณต้องจัดการกับการสปูลเนื่องจากมันจะส่งผลต่อเส้นผ่านศูนย์กลางเช่นกัน

ใช้เวลาและความยุ่งยากในการพัฒนาเครื่องจักรดังกล่าว หากคุณต้องการผลิตเส้นใยของตัวเองให้พิจารณาซื้อเครื่องทำไส้หลอด:

หากคุณต้องการที่จะใช้วัสดุที่แตกต่างกันแล้ว ABS / ปลานั้นจะดูในเอกสาร Strooder - พวกเขายืนยันการใช้งานของPP, PET, HDPE, HIPS, PEแม้ใยไม้

ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีกว่าในการพิมพ์โดยตรงจากเม็ดหรือไม่ ดูที่Universal Pellet Extruder สำหรับ RepRap ( รุ่น )

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.