คำถามติดแท็ก recycling


4
จะทำอย่างไรกับการพิมพ์ 3 มิติที่ล้มเหลว / ไม่พึงประสงค์
ฉันวางแผนที่จะรับเครื่องพิมพ์ 3 มิติในเร็ว ๆ นี้และฉันก็สงสัยว่าคุณจะทำอย่างไรกับการพิมพ์ 3 มิติที่ล้มเหลวหรือเป็นต้นแบบที่คุณไม่ต้องการอีกต่อไป ฉันพยายามค้นหาทางออนไลน์ แต่สิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่ฉันได้รับคือผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมการเปลี่ยนกลับไปเป็นไส้หรือการรีสตาร์ทการพิมพ์ที่ล้มเหลวครึ่งทางไม่มีข้อมูลที่ฉันกำลังมองหาอยู่ การแก้ปัญหาควรจะค่อนข้างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและการเก็บงานพิมพ์ที่ไม่พึงประสงค์ไว้ในกล่องก็ไม่ใช่วิธีที่ดีเช่นกัน การปิดงานพิมพ์ที่ล้มเหลวนั้นไม่สามารถทำได้โดยสิ้นเชิงเพราะมันจะไม่นำไปใช้กับงานพิมพ์ต้นแบบที่คุณไม่ต้องการเก็บไว้ มีที่ไหนในการส่งงานพิมพ์ 3 มิติที่ล้มเหลวสำหรับการรีไซเคิลอย่างมืออาชีพหรือมีคำแนะนำสำหรับการทิ้งงานพิมพ์ 3 มิติอย่างถูกต้องหรือไม่? ในกรณีที่มีการใช้งานใด ๆ เครื่องพิมพ์ที่ฉันวางแผนที่จะใช้ไส้หลอดที่สามารถทำจาก PLA, ABS, ไนลอนและวัสดุอื่น ๆ ที่เป็นไปได้ เครื่องพิมพ์นี้เป็นอุปกรณ์เฉพาะ ( https://www.kickstarter.com/projects/101hero/101hero-the-world-first-us49-3d-printer ) จาก KickStarter
19 filament  pla  abs  recycling 

4
ฉันสามารถผสม ABS และ PLA เมื่อรีไซเคิลเส้นใยได้หรือไม่
ฉันกำลังคิดที่จะรีไซเคิลไส้บางส่วนจากงานพิมพ์ที่เพิ่งล้มเหลวสองสามรายการ ฉันสามารถนำพวกมันกลับมาใช้ใหม่ในอนาคตเพื่อทำต้นแบบขั้นพื้นฐานดังนั้นฉันจึงไม่กังวลกับการผสมสีแปลก ๆ ออกมา สิ่งนี้คือฉันมีทั้ง PLA และ ABS ในปริมาณเล็กน้อย เดิมทีฉันตั้งใจจะใช้แต่ละอย่างแยกกัน แต่มันเกิดขึ้นกับฉันว่าพวกเขาสามารถผสมกันได้ หากฉันรีไซเคิล PLA และ ABS เข้าด้วยกันเป็นเส้นหนึ่งเส้นจะมีผลข้างเคียงด้านลบใด ๆ (เช่นความแข็งแรงลดลง) หรือไม่
18 abs  pla  filament  recycling 

3
ทำไส้ของคุณเอง
I "m พิจารณาการทำไส้ของตัวเองกับอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่http://www.thingiverse.com/thing:380987 . ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันเป็นเครื่องอื่นเพื่อสร้างซึ่งเป็นเย็น แต่ยังประหยัดเงินในเส้นใย มีใครที่นี่บ้างไหมที่พยายามสร้างไส้ของตัวเอง? คำถามหลักของฉันคือ: คุณภาพเปรียบได้กับเส้นใยทั่วไปทั่วไปหรือไม่? อีกวิธีหนึ่งด้วยการปรับจูนที่เหมาะสมสามารถผลิตไส้หลอดที่ดีพอที่จะใช้โดยไม่ต้องยุ่งยากมาก? มันต้องการความสนใจอย่างมากในการปรับแต่งตรวจสอบหรือรายละเอียดอื่น ๆ (ซึ่งทำให้คุ้มค่า / ใช้เวลาน้อยลง)? คำเตือนของข้อผิดพลาดที่จะหลีกเลี่ยงก็ยินดีต้อนรับ มีสิ่งที่มีประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่งที่สามารถทำเช่นนี้ได้ซึ่งยากที่จะประสบความสำเร็จกับเส้นใยนอกกรอบ? ตัวอย่างเช่นวัสดุที่ผิดปกติ; การควบคุมที่ดีขึ้นของเส้นผ่าศูนย์กลางความหนาแน่น ฯลฯ หรือผสมสีของตัวเอง?

3
ใช้สำหรับเศษของ PLA
ฉันเพิ่งได้รับเครื่องพิมพ์ 3 มิติและได้ทดลองกับมันมากทำให้เกิดการพิมพ์ล้มเหลวจำนวนมาก (รวมถึงความสำเร็จโชคดี) ฉันต้องการถ้าเป็นไปได้หาวิธีนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่จากการพิมพ์ที่ล้มเหลวเหล่านี้ ฉันกำลังคิดเกี่ยวกับวิธีการสองวิธี: สิ่งที่ชัดเจนเกี่ยวกับวัสดุคือการเชยในเตาปิ้งขนมปังเก่าและนำกลับมาใช้ใหม่สำหรับการฉีดขึ้นรูป นี่เป็นสิ่งที่สมเหตุสมผลหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นจะใช้อุณหภูมิเท่าไร? วัสดุชนิดใดที่ใช้กับแม่พิมพ์ได้ดี (ด้านบนของหัวซิลิโคนหรือ ABS ที่พิมพ์ออกมาพร้อมกับยาแนวบางชนิดดูเหมือนจะมีแนวโน้มมากที่สุด) มีวิธีอื่น ๆ ที่จะนำวัสดุกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างง่ายดายหรือไม่? ฉันสังเกตเห็นว่าเมื่อ PLA ถูกทำให้ร้อนประมาณ 50-60 องศาเซลเซียส (120-150 F) มันจะค่อนข้างอ่อนและอ่อนตัว ไม่มีใครมีประสบการณ์ในการสร้าง PLA ที่ร้อนหรือไม่? แก้ไข: เพื่อความชัดเจนฉันขอเฉพาะเกี่ยวกับวิธีการนำเศษวัสดุ PLA กลับมาใช้ใหม่ไม่ใช่แค่เศษเส้นใยที่เหลือและไม่ใช่วิธีเปลี่ยนกลับเป็นไส้หรือเพื่อรีไซเคิล ฉันสนใจเป็นพิเศษในความมีชีวิตของทั้งสองวิธีที่ฉันแนะนำและถ้าใครมีประสบการณ์ (บวกหรือลบ) กับทั้งฉันอยากได้ยินเกี่ยวกับมัน
12 pla  recycling  molds 
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.