พิมพ์ช็อคโกแลต


20

ฉันเคยเห็นเครื่องพิมพ์จำนวนมากที่พิมพ์ช็อกโกแลตโดยใช้หลอดฉีดยากับช็อคโกแลตเหลว แต่แม้จะเย็นกว่าก็เป็นไปได้ไหมที่จะพิมพ์ช็อคโกแลตด้วยระบบป้อนกระดาษบางชนิดสำหรับการพิมพ์ช็อคโกแลตต่อเนื่องวัตถุที่มีขนาดใหญ่และเป็นเวลานาน

สิ่งที่ต้องพิจารณาคือ IMO:

  • ทำอย่างไรให้ช็อคโกแลตอยู่ในสถานะหลอมเหลวและมีความหนืดพอที่จะพิมพ์ได้อย่างไร
  • ช็อคโกแลตต้องมีอุณหภูมิแบ่งเบาซึ่งหมายความว่าจะต้องอยู่ที่ประมาณ 32-37 องศาเซลเซียสมิฉะนั้นมันจะไม่ส่องแสง แต่จะดูหมองคล้ำ (หรือเปลี่ยนเป็นสีขาวหลังจากนั้นไม่นาน)
  • ช็อคโกแลตเป็นอาหารดังนั้นคุณต้องมีอุปกรณ์บันทึกอาหารในห่วงโซ่ทั้งหมดที่สัมผัสกับช็อคโกแลต

บางทีปั๊ม peristaltic ที่คอยปั๊มช็อคโกแลตหลอมเหลวไปยังเครื่องอัดรีดซึ่งอาจเป็นวาล์วที่สามารถเปิด / ปิดได้จาก G-code?


1
สำหรับบางกรณีคุณควรพิมพ์สองส่วนที่เป็นลบ (รา) จากอาหารปลอดภัย PLA และเทช็อกโกแลตหลอมเหลวจากหลุมที่คุณออกแบบไว้ในเครื่องมือแก้ไขของคุณ ฉันคิดว่ามีสคริปต์ / เครื่องมือสำหรับสร้างแม่พิมพ์ พวกเขามักจะใช้สำหรับการทำแม่พิมพ์เทียนหรือสบู่และ แต่สามารถนำมาใช้สำหรับ choloclate แม่พิมพ์นั้นจะไม่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้เนื่องจากชิ้นส่วนเล็ก ๆ สามารถถูกขังอยู่ระหว่างชั้นและเน่า แต่คุณสามารถใช้มันเพื่อสร้างตัวเลขของ cholocate ในหนึ่งวัน ในทางตรงกันข้ามหากการพิมพ์ของคุณใช้เวลานานกว่า 10 ชั่วโมงเข็มฉีดยาที่พิมพ์ออกมาอาจไม่ทำงานเนื่องจากอาจทำให้เสียระหว่างการพิมพ์
Leo Ervin

อย่างต่อเนื่อง: ผนังของแม่พิมพ์อาจต้องถูกปกคลุมด้วยวัสดุที่ปลอดภัยอาหารเพื่อป้องกัน choloclate ติดกับมัน
Leo Ervin

สวัสดี @Dimitri Modderman ฉันสังเกตเห็นว่าคำถามของคุณได้รับการขึ้นในขณะนี้ มีคำตอบใด ๆ ข้างล่างนี้ที่สามารถแก้ไขคำถามของคุณ? ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะยอมรับคำตอบที่เหมาะสมหรือไม่ หากไม่มีสิ่งใดหายไปเราจะช่วยคุณได้อีก นอกจากนี้หากคุณคิดออกเองคุณสามารถตอบและยอมรับทางออกของคุณเองได้ ขอขอบคุณ.
StarWind0

ฉันโหวตให้ปิดคำถามนี้เป็นนอกหัวข้อเพราะเป็นคำถามที่แนะนำ
ทริช

คำตอบ:


11

อัปเดต: ฉันพบบทความที่ดีเกี่ยวกับการพิมพ์ช็อคโกแลต: https://all3dp.com/2/chocolate-3d-printer-all-you-need-to-know/


คุณกำลังค้นหาเครื่องอัดรีดช็อคโกแลต ฉันไม่พบหนึ่งซึ่งจะตอบสนองความต้องการของคุณทั้งหมด คุณต้องปรับแก้ปัญหาแต่ละข้อ

เครื่องอัดรีดของเหลววาง Zmorph3d

วิดีโอตามหน้าคุณใส่ช็อคโกแลตในรูปของเหลว ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยภาชนะช็อคโกแลตอุ่น

เครื่องอัดรีดตามเข็มฉีดยา

คุณสามารถใช้เข็มฉีดยา 2 ลิตร และหากยังไม่เพียงพอคุณสามารถเติมเงินระหว่างการพิมพ์ได้

แปลงเครื่องอัดรีดเม็ด

การพิมพ์จากเม็ดช็อกโกแลตนั้นง่ายกว่าจากนั้นพิมพ์จากเม็ดพลาสติก ดังนั้นหากคุณใช้ส่วนที่มีอาหารเพื่อสร้างเครื่องอัดรีดแบบนี้คุณสามารถใช้งานได้

คูลลิ่ง

ร้านขายของ

โดย Open-Electronics


+1 สำหรับการระบุลิงก์เฉพาะ ฉันสามารถสุ่มตัวอย่างผลลัพธ์ได้หรือไม่
TextGeek

คำตอบที่ดี หนึ่งความคิดเห็นฉันจะทำให้ลิงค์นี้น้อยลง ดังนั้นเมื่อในอนาคตและลิงก์ส่วนใหญ่ไม่ทำงานอีกต่อไปคำตอบก็ยังใช้ได้ IE โพสต์ชื่อพร้อมกับลิงก์
StarWind0

0

ฉันจะตรวจสอบสิ่งที่เฮอร์ชีย์ทำเพื่อเครื่องพิมพ์ช็อคโกแลตนี้ที่ทางแยกด้วย 3ds ดูสถานะของศิลปะการพิมพ์ช็อคโกแลต 3 มิติ .. The CocoJett

ที่บอกว่ามีการพูดถึงระบบถังของพวกเขาน้อยมาก

ไกลเท่าคำถามจริงมันเอง ไม่มีอะไรที่จะช่วยให้ช็อกโกแลตต่อเนื่องขนาดใหญ่เป็นสระได้สะดวก มันจะง่ายพอที่จะสร้างสิ่งที่กวนช็อกโกแลตและปั๊มที่ป้อนเข้ามา ณ จุดนั้นเรากำลังพูดถึงวิศวกรรมใหม่จำนวนพอสมควร เราสามารถหาวิธีแมปการอัดขึ้นรูป E กับปั๊มที่จะเติมสิ่งที่ใช้ไป

ส่วนนี้เป็นเพียงการเก็งกำไร .. ฉันสงสัยว่า สำหรับฉันดูเหมือนว่าวิธีที่จะไปสำหรับการพิมพ์ XL coco จะเป็นผง ผูกด้วยกาวที่กินได้ (น้ำน้ำตาลร้อนอาจ?) นำเครื่องพิมพ์ไปแช่เย็น หรือเพียงแค่มีระบบง่ายๆที่สามารถเปลี่ยนเข็มฉีดยาของโกโก้ สุดท้ายคุณก็สามารถหยุดมันชั่วคราวในขณะที่คุณเปลี่ยนหลอดฉีดยา

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.