ภายใต้การอัดขึ้นรูปในตอนท้ายของการพิมพ์


11

ฉันมีปัญหาที่แปลกจริงๆ สิ่งที่ฉันพิมพ์ (ชั้นแรก) เริ่มตกลงไม่ดีหรือไม่สมบูรณ์ แต่ก็โอเคและทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี แต่ในทันใดใกล้ถึงจุดสิ้นสุดของงานพิมพ์คุณภาพก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัด ฉันไม่แน่ใจจริงๆ แต่ฉันคิดว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากการอัดขึ้นรูป ฉันไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษเลยนี่คือภาพของการพิมพ์เสร็จแล้วและรายละเอียดเพิ่มเติม

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันใช้เครื่องพิมพ์เดลต้า build แบบกำหนดเองพร้อม RepRap และเฟิร์มแวร์ Repetier, CURA สำหรับการแบ่งส่วนและ Repetier-host สำหรับการพิมพ์

พารามิเตอร์การแบ่งใน CURA คือ:
- ABS 250 ° hotend และ 70 ° heatbed
- ความสูงของเลเยอร์ 0.2 (ชั้นเริ่มต้น 0.18)
- ความเร็วในการพิมพ์ 50 มม. / วินาที (ผนังด้านนอก 30 มม. / วินาที)
- Infill 40%
- มัลติเพลเยอร์ 0.96 (96%)

มีใครมีความคิดบ้างไหม? สิ่งนี้สามารถเป็นอย่างไร ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร

ขอบคุณ!


นี่คือจุดสิ้นสุดของการพิมพ์ใด ๆ (โดยไม่คำนึงถึงความสูงและขนาด) หรือเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความสูงแกน z เฉพาะสำหรับการพิมพ์ทั้งหมดหรือ ...
แม็ค

สิ่งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในทุกงานพิมพ์และดูเหมือนว่านี่เป็นความสูงอิสระเพราะมันเกิดขึ้นใกล้ถึงจุดสิ้นสุดไม่ว่าวัตถุจะสูงแค่ไหน
Rakic

คำตอบ:


4

มีใครมีความคิดบ้างไหม? สิ่งนี้สามารถเป็นอย่างไร ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร

อย่างน้อยที่สุดก็ตัดสินจากภาพที่ดูเหมือนว่าจะไม่แสดงผลออกมา แนวคิดบางประการสำหรับการตรวจสอบปัญหาเพิ่มเติม

ปัญหาอาจจะเป็นเพราะ GCode ถูกผิด ในกรณีนี้เครื่องพิมพ์ของคุณกำลังดำเนินการอย่างถูกต้อง ... คำสั่งที่ไม่ถูกต้อง วิธีตรวจสอบว่าเป็นกรณีนี้หรือไม่:

  • วิธีที่ง่ายที่สุด แต่ไม่สามารถสรุปได้ก็คือการแบ่งรุ่นที่ล้มเหลวอย่างสม่ำเสมอด้วยตัวแบ่งส่วนข้อมูลอื่น หากการพิมพ์ครั้งที่สองออกมาดีกว่าคุณจะรู้ว่าปัญหาเกิดขึ้นกับตัวแบ่งส่วนข้อมูล วิธีนี้ไม่สามารถสรุปได้เพราะคุณจะไม่ได้ถ้า gcode ไม่ดีหรือเกิดขึ้นเพียงว่าเครื่องพิมพ์ของคุณไม่สามารถพิมพ์ได้ดีตามลำดับของคำสั่งเฉพาะ (ซึ่งอาจยังถูกปล่อยออกโดยตัวแบ่งส่วนข้อมูลอื่นภายใต้เงื่อนไขที่แตกต่างกัน)
  • การวิเคราะห์ข้อสรุปเพิ่มเติมคือการดูที่รหัสของการพิมพ์ที่ล้มเหลวที่เกิดความล้มเหลวระหว่างเลเยอร์ที่เหมือนกันทางเรขาคณิตสองชั้น นี่น่าจะเป็นกรณีของการพิมพ์ในภาพ btw จากนั้นคุณควรเปรียบเทียบ gcode ของเลเยอร์ที่พิมพ์ได้ดีกับของเลเยอร์ที่พิมพ์ไม่ดี หาก gcode แตกต่าง ... จากนั้นคุณก็รู้ว่าตัวแบ่งส่วนข้อมูลไม่ทำงานอย่างที่ควรจะเป็น

ปัญหาอาจจะเกิดจากความผิดพลาดทางกลกับเครื่องพิมพ์ ที่นี่ความคิดเดียวที่ฉันมีให้คือความร้อนสูงเกินของสเต็ปเปอร์และ / หรือตัวควบคุม สิ่งนี้อาจทำให้เซอร์โวเครื่องอัดรีดข้ามบางขั้นตอนและดังนั้นจึงขับไล่ไส้หลอดน้อยลง หากคุณทำการทดสอบข้อสรุปข้างต้นคุณจะรู้ว่าเป็นกรณีนี้หรือไม่

ปัญหาอาจจะเกิดจากข้อผิดพลาดของเฟิร์มแว นี่เป็นการยากที่จะตรวจสอบคำแนะนำเดียวของฉันคือ: อัพเกรดเป็นรุ่นล่าสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดหากคุณยังไม่ได้ดำเนินการ

ปัญหาอาจเกิดจากเส้นใยที่เกี่ยวข้อง นี่อาจเป็นจำนวนของสิ่งต่าง ๆ แต่เนื่องจากปัญหาดูเหมือนจะเกิดขึ้นที่ส่วนท้ายของการพิมพ์และคุณกำลังพิมพ์ที่อุณหภูมิค่อนข้างสูงความคิดอาจเป็นไปได้ว่าความร้อนมากเกินไปถึงปลายเย็นของเครื่องอัดรีดซึ่งรบกวน การอัดขึ้นรูป การทดสอบที่ง่ายที่สุดที่นี่ก็คือการพิมพ์อีกครั้งการพิมพ์ล้มเหลวด้วยเส้นใยที่แตกต่างกัน ในกรณีของคุณฉันขอแนะนำ PLA ให้เพียงเพื่อลดอุณหภูมิและเปลี่ยนองค์ประกอบทางเคมีด้วย

นี่เป็นช็อตทั้งหมดที่อยู่ในที่มืดมากขึ้น แต่ด้วยการถามที่นี่ - มันจะเป็นสิ่งที่ฉันจะแก้ปัญหาหากฉันมีปัญหาเดียวกัน ติดตามโพสต์! :)


ก่อนอื่นขอบคุณสำหรับคำตอบ ฉันตรวจสอบ Gcode อย่างคร่าวๆเพื่อดูเลเยอร์เหล่านี้และไม่มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญในพารามิเตอร์ E ฉันยังมีการระบายความร้อนที่เหมาะสมกับมอเตอร์และตัวขับดังนั้นฉันคิดว่าความร้อนสูงเกินไปมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยที่นี่ความเสถียรเชิงกลไม่ดี แต่ควรจะดีกว่าทุกชั้นหรือไม่ อัพเกรดเฟิร์มแวร์และสิ่งสุดท้ายที่ลองทำคือลดอุณหภูมิการพิมพ์ลงเหลือ 230
Rakic

@ ราคิคจริง ๆ แล้วการลดอุณหภูมิเป็นสิ่งแรกที่ต้องลองเพราะมันสูงเกินไปสำหรับความเร็วในการพิมพ์ของคุณ ตรวจสอบด้วยว่าเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิของคุณให้ค่าที่ถูกต้อง (โดยปกติคุณมีเทอร์โมคัปเปิลสำรอง) และสัมผัสกับ hotend
ZuOverture

2
ตกลงดังนั้นฉันเพิ่งพิมพ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ฉันลดอุณหภูมิลง (จาก 250 เหลือ 230) และเพิ่มการอัดแบบหลายผู้เล่นเล็กน้อย (จาก 0.96 เป็น 0.98) และตอนนี้ดูเหมือนว่าจะใช้งานได้ ขอบคุณ!
Rakic

2

ดูเหมือนว่าจะมีข้อผิดพลาดในการกำหนดค่า

ดูเหมือนว่าเป็นไปได้มากว่านี่เป็นกระดาษติดร้อนๆ

บางครั้งสิ่งนี้เกิดขึ้นเพราะไส้หลอดเก่า แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ทำให้แผ่นระบายความร้อนเย็นลง (ส่วนที่เพิ่งผ่านตัวแยกความร้อน) เพียงพอที่จะสร้างความร้อน - ครีพเช่นความร้อนครีพผ่านใยซึ่งในที่สุดก็ละลายเร็วเกินไป .

คุณสมบัติหลักคือในตอนแรกการพิมพ์ไร้ที่ติ แต่หลังจากผ่านไประยะเวลาหนึ่งคุณจะได้กระดาษติดที่สมบูรณ์

สิ่งนี้สามารถลดลงได้ด้วยความเร็วในการพิมพ์ที่สูงขึ้นเลเยอร์ที่สูงขึ้น (เพื่อให้เส้นใยเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น) พิมพ์ด้วยความเร็วที่เย็นกว่า (ถ้าเป็นไปได้) ลดการหดตัวหรือมักจะแก้ไขได้อย่างสมบูรณ์ด้วยพัดลมระบายความร้อน


ฉันไม่รู้ว่าข้อมูลที่เป็นประโยชน์จริง ๆ ขอบคุณ โดยวิธีการที่ฉันได้แก้ไขปัญหาโดยการลดอุณหภูมิการพิมพ์
Rakic

ดีที่คุณแก้ไขมัน! ดังนั้นมันอาจเป็นความร้อนที่คืบคลานไปแล้ว ;-) รับพัดลมระบายความร้อนสำหรับชุดระบายความร้อนมันจะช่วยให้คุณประหยัดปัญหาได้มากในอนาคต!
Valmond

0

คุณสามารถลองลดการหดกลับของคุณ (ลองตั้งค่าครึ่งหนึ่งตอนนี้แล้วลองใหม่อีกครั้ง)

หากการหดกลับของคุณใหญ่เกินไปคุณสามารถดึงพลาสติกร้อนไปยังพื้นที่เย็นของฮ็อตเอนด์และสร้างสิ่งอุดตันบางส่วน - สิ่งนี้เกิดขึ้นกับฉันเมื่อวานนี้เมื่อฉันพยายามพิมพ์โดยใช้การหดกลับมากเกินไปเพื่อสร้างภาพถ่ายสาธิต อัปโหลดไปยัง thingiverse

โน้ต / ข้อความปฏิเสธความรับผิดชอบ: โมเดลที่ฉันพูดถึงข้างต้นอยู่ที่นี่ฉันเป็นผู้สร้างโมเดลนั้น


จุดดี แต่ในส่วนนี้ของการพิมพ์ไม่มีการหดกลับ ฉันแก้ไขปัญหาโดยลดอุณหภูมิลงแล้ว
Rakic
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.