ฉันจะข้ามการอัปเดตระบบ Android และหยุดการแจ้งเตือนได้อย่างไร


25

ฉันได้รับข้อความ

Android 5.0.1 System Update Available

แต่ไม่มีตัวเลือกให้ข้ามการอัปเดต

ด้วยความหงุดหงิดฉันคลิก "ดาวน์โหลด" มันไม่ดีขึ้นหลังจากการดาวน์โหลด ฉันยังคงได้รับ

System update downloaded

ไม่มีตัวเลือกให้หลีกเลี่ยงการอัปเดต

ฉันจะส่งสัญญาณว่าฉันพอใจกับ KitKat 4.4.4 ในขณะนี้ได้อย่างไร ฉันใช้โทรศัพท์เพื่อการพัฒนาและต้องการให้แน่ใจว่าเครื่องมือการพัฒนาของฉันพร้อมใช้งานก่อนที่จะอัปเกรด ในระหว่างนี้ฉันต้องการหยุดการล่วงละเมิดอย่างต่อเนื่องผ่านการแจ้งเตือน เป็นไปได้ไหม ฉันใช้ Nexus 5 และโทรศัพท์ไม่ได้รับการรูท (ฉันชอบที่จะอยู่แบบนั้น)


ในฐานะที่เป็นป๊อปอัปหรือเป็นบางสิ่งบางอย่างในแถบการแจ้งเตือน? จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณไปที่การตั้งค่า> แอพ> กรอบการให้บริการ goggle และปิดการแจ้งเตือน?
LiveWithOtters

@LivedWithOtters ข้อเสนอแนะของคุณได้หยุดการแจ้งเตือนสั้น ๆ แต่ในไม่ช้าพวกเขาก็กลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง (แม้ว่าการแจ้งเตือนจะยังคงปิดการใช้งานสำหรับ gsf) การแจ้งเตือนจะมองเห็นได้อย่างถาวรในแถบการแจ้งเตือนและสามารถมองเห็นได้อย่างถาวรในหน้าจอการแจ้งเตือน (หน้าจอแบบปัดลงสองครั้ง)
Calaf

@ LiveWithOtters คุณอยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง แต่แทนที่จะเป็นบริการไม่ใช่เฟรมเวิร์ก
HasH_BrowN

คำตอบ:


25

ฉันเพิ่งพูดกับ Google โดยตรง Nexus 5 ภายใต้การตั้งค่าแอพมีสิ่งที่เรียกว่าบริการ Google Play ไม่เก็บ หากคุณยกเลิกการเลือกช่องการแจ้งเตือนในบริการ Google Play และรีสตาร์ทโทรศัพท์การแจ้งเตือนสำหรับการอัปเดตระบบ Android จะหยุดในแถบการแจ้งเตือน ทำงานเหมือนจับใจ!


โปรดแก้ไขให้ฉันด้วยถ้าฉันผิด แต่ดูเหมือนว่าคุณจะต้องถูก root เพื่อทำสิ่งนี้
steven smith

หลังจากอัปเดตเป็น Lollipop 5.1.1 แล้วช่องทำเครื่องหมายการแจ้งเตือนจะถูกตรวจสอบอีกครั้งสำหรับคุณ โชคดีที่มันยังอยู่ที่นั่นและจะหยุดข้อความต่อเนื่องใหม่เพื่ออัปเดตเป็น 6.0
Calaf

2
ทำงานได้ดีบน Nexus 7 2012 ของฉันไม่ได้รูท
pelms

1
@stevensmith ไม่อย่างแน่นอน นี่คือตัวเลือกที่มีในแอพทั้งหมดที่มีการแจ้งเตือน
HasH_BrowN

7
คุณสามารถกดยาวการปรับปรุงการแจ้งเตือนแล้วให้คลิกที่ไอคอน "i" block allและคุณจะได้รับไปยังสถานที่เดียวกันเพื่อสลับ (ไม่จำเป็นต้องใช้รูททดสอบที่ 6.0.1)
itsho

7

หากคุณเกิดขึ้นจะได้รับการฝังรากคุณควรจะสามารถที่จะติดตั้งปิดการใช้งานบริการและหาSystemUpdateServiceภายใต้การใช้บริการ Google Playปิดการใช้งานโครงสร้างบริการของ Google


2
พวกเขาย้ายบริการภายใต้ "บริการ Google Play" อย่างน้อยมันก็เป็นจริงสำหรับ Android 6.
McTrafik

@McTrafik ถูกต้อง ใน Android 6 ไปที่ปิดใช้งานบริการ→บริการ Google Play →ปิดการใช้งานSystemUpdateService(และอาจเป็นไปได้SystemUpdateGcmTaskServiceด้วย)
Mathias Bynens

อัปเดต @MathiasBynens :)
อุโมงค์ Wiley

2

ฉันคิดออก: D: D

หากคุณได้รับการแจ้งเตือนและยังไม่ได้ดาวน์โหลดการอัปเดต เพียงกดการแจ้งเตือนในแถบการแจ้งเตือนค้างไว้ 10 วินาที มันจะให้สองตัวเลือก คลิกที่ปุ่มการตั้งค่า จากการตั้งค่าเลือก "ปิดการปรับปรุงการแจ้งเตือน" :)


2

คุณต้องล้างข้อมูลเพื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน (DMClient)

  1. เปิดแถบการแจ้งเตือนของระบบ
  2. แตะที่แถบดาวน์โหลดของระบบค้างไว้จนกว่าจะปรากฏข้อมูลแอพ
  3. แตะข้อมูลแอพมันจะไปที่ข้อมูลแอพ DMClient
  4. แตะปุ่มข้อมูลที่ชัดเจนภายใต้ที่เก็บข้อมูล
  5. จากนั้นแตะตกลงเพื่อถามคำถามข้อมูลแอป

0

การปิดการอัปเดตอัตโนมัติใน Google Store ไม่ได้หยุดการอัปเดตโทรศัพท์แม้หลังจากรีเซ็ตแล้ว ฉันกดแอพอัปเดตจนกระทั่งตัวจัดการดาวน์โหลดปรากฏขึ้นจากนั้นฉันปิดการใช้งาน ดูเหมือนว่าจะหยุด


ดูเหมือนว่าจะเป็นคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ แต่ฉันก็ไม่ค่อยทำตาม คุณหมายถึงคุณกดการแจ้งเตือนนานเพื่อรับข้อมูลแอพจากนั้นปิดตัวจัดการการดาวน์โหลดจากที่นั่น หากคุณสามารถแก้ไขคำถามของคุณและอธิบายเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยมันจะมีประโยชน์มากขึ้น
Dan Hulme

0

พบได้ใน Nexus Grand Prime: การตั้งค่า - เกี่ยวกับอุปกรณ์ (ด้านล่าง) - อัปเดตซอฟต์แวร์ (ด้านบน) - ตั้งค่า 'ตรวจสอบการอัปเดต' (อัปเดตอัตโนมัติ) เป็นปิด

การอัปเดตต้องการพื้นที่ว่าง 530mb! เหมือนนรกพื้นที่นั้นสงวนไว้สำหรับการบันทึกเกม :)


0

บนอุปกรณ์ LYF Flame 2 ในอินเดียฉันลองคำตอบของ Krystalblue และสามารถ จำกัด การอัปเดตซอฟต์แวร์เป็น "รายสัปดาห์" "ไร้สายเท่านั้น" และปิดใช้งาน "อนุญาตการอัปเดตอัตโนมัติผ่าน WiFi ... "
หวังว่าจะได้ผล!


0

พบตัวเลือกเพื่อปิดใช้งานการอัปเดตอัตโนมัติในเมนูผู้พัฒนาบน Android 7 (คลิกหลายครั้งที่หมายเลขบิลด์ในโทรศัพท์เพื่อเปิดใช้เมนูนั้น)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.