เครื่องเล่นเพลงยังคงแสดงเพลงที่ถูกลบ ฉันจะลบออกหรือรีเฟรชไลบรารีได้อย่างไร


21

ฉันใช้ Droid X ที่มี Gingerbread ที่รูทอยู่ ฉันมีสิทธิ์เข้าถึงระดับราก แต่ไม่ได้ใช้เพื่อทำสิ่งใด

ฉันตรวจสอบโฟลเดอร์ / Music หลายครั้งและเพลงมากกว่า 500 เพลงที่ฉันลบไปนั้นไม่ได้อยู่ในระบบไฟล์อีกต่อไป ฉันลองรีบูตเครื่องโทรศัพท์หลายครั้ง ฉันพยายามลบแคชและข้อมูลสำหรับแอพในการตั้งค่า> แอปพลิเคชันรวมถึงเรียกใช้ SDrescan เพื่อติดตั้งใหม่และสแกนการ์ดอีกครั้ง ฉันได้ลองลบมันออกจากแอพเครื่องเล่นเพลงด้วยตัวเอง

ไม่ว่าฉันจะพยายามเพลงเหล่านี้จะไม่หายไป (แม้ว่าพวกเขาจะล้มเหลวอย่างเห็นได้ชัดเมื่อฉันพยายามเล่นพวกเขาเพราะพวกเขาไม่อยู่) มีไฟล์ที่เก็บไลบรารีเพลง Music ที่ไม่ได้รับการปรับปรุงหรือไม่? ฉันชอบที่จะหามันและเพียงแค่ลบมัน

ฉันยังใช้ Songbird สำหรับ Android และมันก็มีปัญหาเดียวกัน เพลงใหม่ปรากฏขึ้น แต่เพลงเก่าจะไม่หายไปเลย แม้ว่าตอนนี้ Songbird จะไม่โหลดเลยแม้แต่น้อย บางครั้งการโหลดมันทำให้โทรศัพท์รีบูต ฉันได้ถอนการติดตั้งแล้ว

นอกจากนี้ยังทำให้โทรศัพท์มีความไม่แน่นอนมากเมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามเล่นเพลง การเล่นเพลงที่ไม่มีอยู่จริงอาจทำให้โทรศัพท์หยุดทำงานและติดค้างอยู่บนหน้าจอสีดำซึ่งต้องใช้แบตเตอรี่ดึงและรีบูต


ฟังดูเหมือนข้อผิดพลาดที่แย่มาก ฉันจะลองลบฐานข้อมูลที่ใช้โดยแอพ แต่ฉันไม่แน่ใจว่ามันเป็นอันไหน
Matthew อ่าน

2
คุณล้างข้อมูล / แคชใดในการตั้งค่า แอปพลิเคชัน Music (หรือ Songbird) หรือแอป "Music" ของระบบจัดเก็บข้อมูลสื่อ โดยปกติแล้วการล้างหลังจะช่วยได้ (ฉันจำได้ว่ามีบางคนบอกว่าให้ยกเลิกการต่อเชื่อม -> ติดตั้งการ์ด SD ใหม่หลังจากนั้นเช่นกัน)
eldarerathis

@ Matthew อ่าน - ใช่ถ้าฉันรู้ว่ามันคืออะไรหรือมันอยู่ที่ไหนฉันจะทำอย่างนั้น บางทีฉันอาจลองเข้าไปในสถานีและดูว่าฉันสามารถทำอะไรได้
Chris Boylan

@elderathis - Ah! ขั้นตอนในทิศทางที่ถูกต้อง ตอนนี้ไฟล์ทั้งหมดหายไป การทำ SDrescan อาจแก้ไขได้
Chris Boylan

@elderathis - ใช่นั่นแหละ! ฉันจะเขียนคำตอบ แต่ถ้าคุณต้องการที่จะทำมันฉันจะยอมรับคุณเพื่อหาคำตอบ
Chris Boylan

คำตอบ:


21

สิ่งที่ฉันทำในอดีต (และดูเหมือนว่าจะทำงานที่นี่ด้วย):

  • ไปที่ Settings->Applications->Manage Applications
  • ล้างข้อมูล / แคชสำหรับแอพ Media Storage (เป็นบริการระบบ / แอพ)
  • ถอนติดตั้งและติดตั้งการ์ด SD ของคุณใหม่ด้วยวิธีการบางอย่าง

การเรียกใช้แอปเพลงอีกครั้งหลังจากทำเช่นนี้จะเป็นการบังคับให้สร้างฐานข้อมูลใหม่ซึ่งอาจใช้เวลาสักครู่ แต่ท้ายที่สุดจะรีเฟรชรายการเพื่อแสดงเนื้อหาล่าสุดของการ์ด SD


7
แอป SDRescan จะทำเช่นเดียวกันกับความยุ่งยากที่น้อยลงมาก: market.android.com/details?id=com.bero.sdrescan
Chahk

ทำได้ดีมากในเรื่องนี้ :)
Matthew อ่าน

@Chahk: Boylan ทำให้ดูเหมือนว่ามันไม่ได้ผลสำหรับเขาโดยไม่ต้องล้างข้อมูล / แคชด้วยตนเองก่อนถึงแม้ว่ามันจะเป็นทรัพยากรที่ดีอย่างแน่นอนอย่างไรก็ตามมันช่วยประหยัด unmount / remount ด้วยตนเองได้
eldarerathis

ตอนนี้ฉันอ่านคำถามของเขาอีกครั้งฉันเห็นว่าเขาพูดถึงแอพตามชื่อ
Chahk

ฉันพบว่าการติดตั้งการ์ด SD ใหม่ไม่เพียงพอ ฉันต้องรีบูตจริง
David Fraser

2

@elderathis คิดออกจริงในความคิดเห็น เห็นได้ชัดว่าฉันต้องลบข้อมูล / แคชสำหรับแอพ "Media Storage" ซึ่งฉันไม่รู้ด้วยซ้ำ - แต่ฉันคิดว่าแบ็คเอนด์ทำงานกับเครื่องเล่นสื่อทั้งหมด จากนั้นฉันก็ทำ SDrescan ให้ปลอดภัยและตอนนี้ก็ใช้ได้!

นอกจากนี้ข้อเท็จจริงที่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นใน Songbird และแอพ Music เป็นตัวบ่งชี้ว่ามันเป็นสิ่งที่ลึกกว่าใน Android มากกว่าในแต่ละแอพ ดังนั้นหากใครพบปัญหาในเครื่องเล่นสื่อหลายตัวให้ลองลบข้อมูลแอพ "แคชสื่อบันทึก" และแคช


2

ฉันมีปัญหาเดียวกันการลบแคชของผู้เล่นที่ฉันใช้ Winamp สำหรับ Android ไม่ได้ช่วยเพราะเห็นได้ชัดว่าดึงรายชื่อไฟล์สื่อจากระบบปฏิบัติการ

ฉันแก้ไขด้วยการลบ (เปลี่ยนชื่อจริง) ฐานข้อมูลภายนอก Android Media Scanner:

  1. cd /data/data/com.android.providers.media/databases
  2. mv external.db external.db.off
  3. รีบูต

หลังจากรีบูตไฟล์ external.db จะถูกสร้างขึ้นใหม่โดยอัตโนมัติและไฟล์มีเดียใน sdcard ของฉันทำงานได้อย่างน่าอัศจรรย์ผลงานเพลงปรากฏขึ้นและโลกเป็นสถานที่ที่ดีกว่า


0

ตามที่Chahkแนะนำไว้ในความคิดเห็นเกี่ยวกับคำตอบที่ยอมรับมีแอพที่จะทำให้ Android ทำการสแกนซ้ำสื่อของคุณซึ่งคำตอบส่วนใหญ่แนะนำ ฉันเพิ่งเริ่มใช้แอพแนะนำ Chahk, SDRescanและทำให้การรีเฟรชคลังสื่อของคุณง่ายกว่าคำตอบอื่น ๆ เพียงแค่เริ่มแอปพลิเคชันและรอสักครู่เพื่อทำการสแกนซ้ำ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.