แสดงสถานะแบตเตอรี่ของอุปกรณ์บลูทู ธ ในโทรศัพท์


16

ฉันมีชุดหูฟังบลูทู ธ (BlueBuds X) ซึ่งใช้แบตเตอรี่ ฉันต้องการทราบสถานะแบตเตอรี่ของมันโดยตรงจากโทรศัพท์ ฉันดูทุกที่และไม่พบวิธีแก้ปัญหาที่ไม่ใช่การหลอกลวง

เป็นไปได้หรือไม่ที่จะแสดงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่บนโทรศัพท์ (โดยเฉพาะบนแถบการแจ้งเตือน)?

คำตอบ:


8

สิ่งนี้เป็นไปได้บน Android อย่างน้อยบน Lollipop คุณสมบัตินี้ขึ้นอยู่กับชุดหูฟัง Bluetooth ที่ส่งระดับแบตเตอรี่ในรูปแบบที่ถูกต้อง

หากชุดหูฟังรองรับชุดหูฟังคุณจะเห็นตัวเลือกในหน้าจอการตั้งค่าสำหรับอุปกรณ์ Bluetooth ตัวเลือกจะอยู่เหนือช่องทำเครื่องหมายสำหรับเสียงการโทรและสื่อ หากคุณไม่เห็นตัวเลือกนี้ชุดหูฟังอาจไม่ส่งข้อมูลแบตเตอรี่หรือไม่ส่งในรูปแบบที่ถูกต้อง

หนึ่งเปิดใช้งานคุณจะเห็นไอคอน fillable ที่ด้านซ้ายของแถบการแจ้งเตือนของคุณ ฉันยืนยันเรื่องนี้โดยใช้ชุดหูฟังราคาถูกจากจีน1

เมื่อใช้ Sony SBH80 ของฉันกับ Z3 ของฉันฉันเพียงแค่ใช้หน้าจอการแจ้งเตือนแบบหล่นลงซึ่งแสดงสถานะแบตเตอรี่ในชั่วโมงและเวลาสแตนด์บาย


1

ด้วย Android 8.0 (O) ระบบการศึกษาได้ถูกเพิ่มใน AOSP XDA แล้ว


1
เพิ่ม API แล้ว แต่ยังไม่มี GUI ดังนั้นจึงไม่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาคุณลักษณะนี้ อาจเป็นไปได้ว่ามันจะถูกเพิ่มเข้ามาในรุ่น O อย่างเป็นทางการ แต่นั่นเป็นการเก็งกำไร
Dan Hulme

1

ในพิกเซล 2 ของฉัน Android 8.1 ฉันเชื่อมต่อหูฟัง Shuhua ... ไม่มี UI สำหรับแบตเตอรี่หูฟัง วิธีเดียวที่จะเห็นแบตเตอรี่คือไปที่การตั้งค่า -> อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ -> บลูทู ธ แล้วคุณจะเห็นระดับแบตเตอรี่

ผมติดตั้งแอปพลิเค Baton

คำเตือน: - ไม่แน่ใจว่าหูฟังเหล่านี้รองรับ API ระดับแบตเตอรี่ - อาจมีวิธีแสดงแบตเตอรี่บลูทู ธ ที่ไม่มีแอพ BatOn ... แต่ฉันหามันไม่พบ


1

ฉันอัปเดตเป็นโอรีโอเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากับหนึ่งบวก 5 และด้วยความประหลาดใจที่น่าพอใจฉันเห็นว่าสถานะแบตเตอรี่ของหูฟังบลูทู ธ ของฉันปรากฏขึ้น นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่ดีและสิ่งที่ฉันอิจฉาจริงๆจาก ios แต่ฉันไม่มีเหตุผลที่จะซื้อ iPhone


0

CM13 builds ล่าสุดได้เพิ่ม suport สำหรับฟีเจอร์นี้ .. มันใช้งานได้ / การกระทำ / การทำงานเหมือนใน iOS ที่แสดงแถบจุดยอดเล็ก ๆ ถัดจากสัญลักษณ์ Bluetooth ในแถบแจ้งเตือนในตอนกลางคืน ส่วนที่ดีที่สุดใช้งานได้กับ Jaybird BBX ของฉัน


0

ในสต็อก android มันเป็นไปไม่ได้เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัยข้อความระดับแบตเตอรี่จะถูกบล็อกไกลเกินกว่า android sdk ไซยานอยินโหมดแสดงระดับแบตเตอรี่โดยไม่มีปัญหาใด ๆ แต่คุณสามารถลองแอพของ บริษัท อื่นเช่นBatonซึ่งพยายามเติมช่องการทำงานดังกล่าว


1
เหตุใด "ความปลอดภัย" จึงป้องกันสิ่งนี้
Matthew อ่าน

0

บน Android no อุปกรณ์บลูทู ธ บางตัวเช่นชุดหูฟังของคุณสามารถรายงานสถานะแบตเตอรี่ไปยังโทรศัพท์ แต่ Android ซึ่งแตกต่างจาก iOS ไม่ได้ใช้ฟังก์ชั่นนั้นในระบบหลัก ผู้ค้าบางรายเช่น Jabra หรือ Platonic สร้างแอพของพวกเขาใน Play Store ซึ่งแสดงระดับแบตเตอรี่ของชุดหูฟังใน phobe แต่ JarBirds ไม่ได้


2
LG G4 ของฉันบน Android Lollipop (5.1) แสดงแบตเตอรี่ของชุดหูฟัง Matrix2 ในแถบสถานะโดยไม่มีแอปเพิ่มเติม มีความเป็นไปได้ของความเข้ากันได้ของโปรโตคอลระหว่าง iOS และ Android หรืออุปกรณ์บางอย่างที่ไม่รองรับมัน แต่มันก็ใช้ได้ในกรณีอย่างน้อยหนึ่งกรณี
Bob

มันเคยทำงานกับ LG G3 ของฉันด้วยเช่นกันกับอมยิ้ม ฉันอัพเกรดเป็น Cyanogenmod 13 (Marshmallow) และหยุดทำงาน! :( ชุดหูฟังที่ฉันใช้อยู่นั้นคือ mpow swift
papadi

ไม่ถูกต้อง. ทำงานได้ดีใน Android 5.1.1 สำหรับหูฟัง BT เดือนสิงหาคมของฉัน
m0skit0
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.