วิธีการรูท OnePlus One


15

ฉันต้องการรูทเครื่อง OnePlus One อันล้ำยุคของฉันหรือที่รู้จักกันดีในนาม killer killer ไม่มีคำแนะนำใด ๆ บนอินเทอร์เน็ตและเข้าถึงได้ง่ายผ่าน Google แต่ฉันไม่แน่ใจว่าควรทำตามคำแนะนำใดเพราะฉันไม่ต้องการให้อุปกรณ์ของฉันเผชิญกับปัญหาในระหว่างการรูทซึ่งทำให้โทรศัพท์ของฉันไม่สามารถบูตได้

ฉันจะรูทโทรศัพท์ของฉันอย่างปลอดภัยได้อย่างไร?


 • อุปกรณ์: OnePlus One (เบคอน)
 • รุ่น Android: CM 11S, COS12 หรือ COS13
 • สถานะ: ไม่มีใครแตะต้อง bootloader
 • ที่เก็บข้อมูล: 16GB หรือ 64GB

คำตอบ:


18

เป็นความจริงที่คำแนะนำสำหรับอุปกรณ์นี้มีขนาดใหญ่มาก การรูท OnePlus One นั้นค่อนข้างง่ายปลอดภัยและไม่จำเป็นต้องมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้งานระบบปฏิบัติการ Android แม้ว่าจะช่วยให้คุณรูทได้อย่างมั่นใจ

หมายเหตุ # 0 : คำแนะนำจะล้างข้อมูลทุกอย่างในโทรศัพท์ของคุณรวมถึงการกู้คืนสต็อคและคุณอาจไม่ได้รับการอัปเดต OTA (แม้ว่าฉันจะรับด้วยไม่มีปัญหา) นอกจากนี้ในขณะที่คู่มือนี้อาจดูยาว (เนื่องจากเขียนจากมุมมองของผู้ใช้ใหม่ทั้งหมด) คำแนะนำเป็นหนึ่งในวิธีที่ปลอดภัยที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าการแก้ไขปัญหาใด ๆ หากจำเป็นสามารถทำได้อย่างง่ายดาย

หมายเหตุ # 1 : หากคุณกังวลเกี่ยวกับข้อมูลของคุณไม่ว่าจะเป็นอะไรโปรดอ้างอิงคู่มือแบบครบวงจรนี้ - การสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบบนอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูท ฉันชอบadb backupรวมกับแอพพลิเคชั่นHeliumที่ Play Store ฟรี

คำแนะนำต่อไปนี้จำเป็นต้องติดตั้งเครื่องมือADBและFastboot - เกี่ยวกับการติดตั้งมีการแนะนำที่เป็นประโยชน์มากที่นี่มีการติดตั้งน้อยที่สุดของ ADB

 • ผู้ใช้ Windows อาจดูที่นี่และนี่สำหรับการแก้ปัญหาโดยเฉพาะหรือใช้เครื่องมือติดตั้งที่ไม่ยุ่งยากยอดนิยมนี้เรียกว่า15 วินาที ADB Installerแนะนำในคู่มือนี้
 • สำหรับผู้ใช้งานลีนุกซ์, ADB และ Fastboot นั้นมักจะมีอยู่ในที่เก็บข้อมูลส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมและครอบคลุมอยู่ในคู่มือนี้ ดูสิ่งนี้หากต้องการติดตั้งง่าย ข้อผิดพลาดมากต้องเผชิญในการใช้พวกเขามีคำตอบอยู่แล้วในผู้ที่ชื่นชอบ Android มิฉะนั้นการเรียกใช้ในฐานะผู้ใช้รูทบนระบบ (ไม่แนะนำ) จะเป็นการแก้ปัญหาส่วนใหญ่
 • ฉันไม่คุ้นเคยกับ OSX ดังนั้นจึงไม่สามารถแนะนำอะไรได้ :(

หมายเหตุ # 2 : ก่อนดำเนินการตามคำแนะนำเพิ่มเติมตรวจสอบว่าอุปกรณ์ของคุณใช้งานได้ดีกับ ADB และ Fastboot

 • นี่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการใด ๆ ในการตรวจสอบ (ขั้นตอนที่ 3 ในส่วน Windows และคำสั่ง fastboot ที่มีประโยชน์ ) ที่นี่เพื่อประสบการณ์ที่ราบรื่นยิ่งขึ้น

 • นอกจากนี้เมื่อคุณลองใช้adbคำสั่งที่เกี่ยวข้องการยืนยันบนอุปกรณ์ของคุณจะปรากฏขึ้นเพื่อยอมรับการเชื่อมต่อ ADB ที่เริ่มต้นจากระบบของคุณ อนุญาตและทำเครื่องหมายในช่องเพื่อจดจำมันไว้สำหรับอนาคต

หมายเหตุ # 3 : - ฉันกำลังสั่งสิ่งนี้ในฐานะผู้ใช้ Ubuntu Linux แม้ว่าการรูทจาก Windows นั้นค่อนข้างง่าย

 • เมื่อคุณมีการติดตั้งทุกอย่างและได้รับการสนับสนุนคุณจะต้องเปิด Command Prompt ที่มีสิทธิ์สูงและใส่ลงในไดเรกทอรีการติดตั้ง ADB
 • ส่วนใหญ่คำสั่งจะเหมือนกับcd folder_location\ตำแหน่ง folder_location เป็นตำแหน่งของโฟลเดอร์การติดตั้ง ADB
 • หากนี่เป็นเรื่องยากในตอนแรกคุณอาจดูคู่มือนี้(ดูคำแนะนำที่0 การติดตั้ง fastboot และไดรเวอร์ adb ที่เหมาะสม )
 • เกี่ยวกับผู้ใช้ลีนุกซ์ฉันสมมติว่าพวกเขารู้พื้นฐานเกี่ยวกับการเล่นกับแอพพลิเคชั่นเทอร์มินัลโปรดของพวกเขา Google คือเพื่อนของคุณจำไว้เสมอ

หมายเหตุ # 4 : ให้ชาร์จโทรศัพท์ของคุณอย่างเพียงพออาจสูงกว่า 70% ก่อนที่จะเข้าไปในสิ่งที่คุณไม่รู้จักเช่นการรูตหรือการกะพริบ นอกจากนี้คู่มือนี้ยัง สรุปประเด็นต่าง ๆ ของคำตอบนี้


ส่วนที่ 1: ปลดล็อก Bootloader ของ OPO

แม้ว่าสิ่งนี้ไม่สำคัญที่จะดำเนินการต่อคุณอาจดูด้วยความอยากรู้:

คำแนะนำ:

 1. เสียบ OPO เข้าสู่ระบบโดยใช้สาย USB และเปิดใช้งานแก้ไขข้อบกพร่อง USB
 2. รับการจัดการใน WindowsหรือSuperuser ในสิทธิ์Linuxใน CMD / Terminal ของคุณ สำหรับ Windows ให้ป้อนลงในไดเรกทอรี ADB เช่นกัน
 3. พิมพ์adb devicesเพื่อยืนยันว่าอุปกรณ์ของคุณเชื่อมต่ออยู่ หากคุณไม่เห็นอุปกรณ์ของคุณโปรดลองสอบถาม Google
 4. ใส่ข้อมูล adb reboot bootloaderที่จะนำเข้าสู่โหมด Fastboot
 5. เข้าfastboot devicesสู่เพื่อยืนยันว่าโหมด fastboot กำลังได้รับการตรวจจับโดยระบบ ในกรณีที่คุณไม่เห็นหมายเลขซีเรียลของอุปกรณ์ หรือสิ่งที่คล้ายกันจากนั้นค้นหาใน Google เพื่อแก้ไขปัญหา
 6. Enter fastboot oem unlock- สิ่งนี้จะปลดล็อค Bootloader ของ OPO และเป็นกลไกเริ่มต้นจะล้างอุปกรณ์ของคุณ
 7. ป้อนfastboot rebootเพื่อรีบูตอุปกรณ์ของคุณ หากนี่ไม่รีบูทอุปกรณ์หรือติดค้างที่หน้าจอ Fastboot คุณสามารถปิดและเปิดเครื่องได้โดยการกดปุ่มเปิดปิดลงตามลำดับโดยมีช่องว่างไม่กี่วินาที

ยินดีด้วย! อุปกรณ์ของคุณถูกปลดล็อคสำหรับการดัดแปลงมากมาย


ตอนที่ # 2: ติดตั้งและบูตเป็นการกู้คืนที่กำหนดเองผ่านโหมดการกู้คืน

คุณสามารถตรวจสอบพวกเขาออกจากความอยากรู้:

คำแนะนำ:

ในขณะที่ฉันชอบPhilz Touch Recovery (สง่างาม) ส่วนตัวฉันได้รับคำแนะนำสำหรับการกู้คืนTWRP ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คำแนะนำสำหรับ Philz Touch Recovery และCWMก็เหมือนกัน นอกเหนือจากสามสิ่งนี้ฉันไม่ทราบถึงการกู้คืนอื่น ๆ ของ OPO

(คำแนะนำในส่วนนี้แบ่งออกเป็นสองส่วนคือ 2.1 และ 2.2)

2.1:

 1. ดาวน์โหลดกู้คืนใด ๆได้แก่ TWRP อย่างเป็นทางการ (แนะนำ) Philz สัมผัส , CWMหรือTWRP อย่างไม่เป็นทางการ บางคนต้องการแยกของ TWRP อย่างเป็นทางการเรียกว่าTWRP อย่างไม่เป็นทางการ คุณสามารถ Google พวกเขาเพื่อให้เหมาะกับความต้องการของคุณ
 2. เปลี่ยนชื่อ1ดาวน์โหลดไฟล์ลงใน.img recovery.imgสำหรับผู้ใช้ Windows ให้วางไฟล์นี้ลงในโฟลเดอร์ ADB ของคุณ สำหรับผู้ใช้ Linux ไม่ว่าจะcdเป็นในโฟลเดอร์ Download ที่เลือกหรือรู้เส้นทางไฟล์ของไฟล์ที่ดาวน์โหลด
 3. ไปที่Settings -> ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาและยกเลิกการเลือกเปิดใช้งาน Cyanogen การกู้คืน
 4. ทำซ้ำขั้นตอนที่ 1-5 จากส่วนที่ 1 เพื่อเข้าสู่โหมด Fastboot ด้วยการรับประกัน
 5. fastboot flash recovery recovery.imgเข้าสู่ ผู้ใช้ลินุกซ์ที่ไม่ได้cdลงในโฟลเดอร์ที่เลือกดาวน์โหลดควรเปลี่ยนเส้นทางของไฟล์recovery.img .imgคำสั่งนี้จะกะพริบการกู้คืนที่คุณดาวน์โหลดไปไว้ในพาร์ติชั่นการกู้คืนของ OPO และอย่างชัดเจนว่าการกู้คืนหุ้นไม่สามารถบูตได้
 6. ทำซ้ำขั้นตอนที่ 7 จากส่วนที่ 1

ยินดีด้วย! คุณได้แทนที่การกู้คืนหุ้นด้วยการกู้คืนที่กำหนดเองเรียบร้อยแล้ว

หรือ,

บางคนอ้างว่า OPO สามารถบูทเข้าสู่ Recovery แบบสดได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนการกู้คืนสต็อคซึ่งทำให้พวกเขามั่นใจว่าการอัปเดต OTA จะอยู่รอด ฉันไม่สามารถประสบความสำเร็จ แต่พวกเขาทำ ติดตาม2.2เพื่อบู๊ตเป็นการกู้คืนแบบสด

2.2:

 1. ทำซ้ำขั้นตอนที่ 1-4 ของ2.1
 2. fastboot boot recovery.imgเข้าสู่ ผู้ใช้ลินุกซ์ที่ไม่ได้cdลงในโฟลเดอร์ที่เลือกดาวน์โหลดควรเปลี่ยนเส้นทางของไฟล์recovery.img .imgคำสั่ง Fastboot นี้จะบูตเป็นการกู้คืนที่ดาวน์โหลดมาโดยไม่ต้องแตะการกู้คืนใด ๆ ที่ติดตั้งไว้ อาจใช้เวลาสองสามนาทีในการบูตในการกู้คืนนี้

หากคุณสามารถดูการกู้คืนพร้อมตัวเลือกเช่นติดตั้ง Zip , ขั้นสูง , ฯลฯ และ TWRP หรือชื่อของการกู้คืนที่คุณดาวน์โหลดมาซึ่งกล่าวถึงที่อื่นคุณก็จะได้ทำการบูทเข้าสู่ Recovery ที่ดาวน์โหลดไว้ ยินดีด้วย! มิฉะนั้นคุณอาจแก้ไขปัญหาโดยใช้ Google หรือไปกับ2.1โดยตรง


ส่วนที่ 3: ซิป SuperSu Flash และติดตั้งแอป SuperSu เพื่อเปิดใช้งานการเข้าถึงรูท

คุณจะต้องตระหนักถึงการรูตหากคุณมาที่นี่ แต่ในกรณีใด ๆ ที่คุณอาจจะดูที่บางคำตอบที่เขียนอย่างเกี่ยวกับการขจัดสิ่งที่รากจะช่วยให้คุณทำหรือสั้น ๆ แต่มีประโยชน์นี้คู่มือที่ Lifehacker

คุณสามารถค้นหาไคลเอ็นต์ superuser จำนวนมากที่ขัดขวางการเข้าถึงรูทด้วยแอพในอุปกรณ์ของคุณและขอให้คุณดำเนินการแบบโต้ตอบ สิ่งที่ได้รับความนิยมสำหรับ OPO คือแอปSuperSuโดย Chainfire และSuperuserโดย Koush ฉันจะใช้อันก่อนหน้านี้ที่นี่

โปรดทราบว่าแอพ Superuser เหล่านี้ส่วนใหญ่ต้องการไบนารีของตนเองเพื่อให้สามารถทำงานกับ apks ได้

คำแนะนำ:

 1. ดาวน์โหลดSuperSU zip ไฟล์จากที่นี่ UPDATE-SuperSU-vX.YZ.zipชื่ออาจจะคล้ายกับ
 2. วาง.zipไฟล์นี้ลงในไดเรกทอรีราก (โฮมโฟลเดอร์) ของการ์ด SD ภายในของคุณ คุณสามารถทำได้โดยเริ่มโปรแกรมจัดการไฟล์ที่คุณชื่นชอบ
  • ผู้ใช้ที่ใช้2.1 :
   • วิธีที่ง่าย: ไปที่การตั้งค่า -> ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาและเปิดใช้งานขั้นสูง Reboot ถือปุ่ม PowerแตะRebootและเลือกการกู้คืน อุปกรณ์ของคุณจะบู๊ตเป็นการกู้คืน
   • วิธีทั่วไป: ทำซ้ำขั้นตอนที่ 1-3 ของส่วนที่ 1 จากนั้นเข้าสู่adb reboot recoveryการบู๊ตเข้าสู่การกู้คืน
  • ผู้ใช้ที่ใช้2.2 :
   • ทำซ้ำทุกขั้นตอนที่2.2เพื่อบู๊ตเป็นการกู้คืนสด
 3. แตะซิปติดตั้ง เลือก.zipไฟล์ที่คุณดาวน์โหลดและเลือกใช่เพื่อติดตั้งไฟล์ มันจะแสดงข้อความเป็นผลลัพธ์และในที่สุดก็จะเสร็จสมบูรณ์ ขั้นตอนนี้จะกะพริบไบนารีที่เข้ากันได้ของแอพSuperSuในระบบปฏิบัติการ Android ของคุณ หากมีข้อผิดพลาดที่ไม่คาดคิดปรากฏขึ้นให้ค้นหาใน Google Search
 4. ตอนนี้คุณสามารถรีบูตอุปกรณ์ของคุณ
 5. (อัปเดต: ไม่ต้องการอีกต่อไป) ไปที่ Play Store และติดตั้งแอปSuperSu
 6. เปิดแอป ถ้าจะแสดงป๊อปอัพให้เลือกดำเนินการต่อและคุณจะนำเสนอกับสองตัวเลือกที่คุณได้เลือกTWRP / CWM มันจะทำให้รีบูต หากคุณไม่ได้ขออะไรจากแอพนั้นทุกอย่างก็เรียบร้อยและคุณพร้อมที่จะใช้ SuperSU เป็นผู้จัดการ superuser
 7. ตอนนี้คุณสามารถเปิดแอพนี้เพื่อปรับแต่งการตั้งค่าบางอย่างที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ นอกจากนี้ตรวจสอบไม่ว่าจะได้รับการติดตั้งเรียบร้อยแล้วและทำงานหรือไม่โดยใช้ app ใด ๆ ที่เข้าถึงรากร้องขอเช่น ปพลิเคชันเหล่านี้

ตอนนี้คุณได้ทำการรูทอุปกรณ์ OnePlus One ของคุณสำเร็จแล้ว มีวิธีการมากมายที่อ้างว่าเป็นแบบคลิกเดียวโดยอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์ ฯลฯ อย่างไรก็ตามฉันอาจไม่สามารถครอบคลุมพวกเขาทั้งหมดและจะไม่ให้โฟกัสด้วยวิธีเดียวเท่านั้น :) อย่างไรก็ตามมีบางคนกล่าวถึงที่โดดเด่นคือ:

วัตถุประสงค์ที่เสร็จสมบูรณ์


1 ตามข้อมูลที่ได้รับจาก Rob W ที่นี่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อการกู้คืนที่ดาวน์โหลดมาเป็นrecovery.imgมิฉะนั้นคำสั่ง fastboot อาจดำเนินการ แต่จะไม่มีผล


2
"ในขณะที่ไม่จำเป็นให้เปลี่ยนชื่อ.imgไฟล์ที่ดาวน์โหลดเป็นrecovery.img". ขั้นตอนนี้จำเป็น โดยไม่มีการเปลี่ยนชื่อไม่มีfastboot boot trwp.imgผลกระทบใด ๆ ที่ชัดเจนแม้ว่า fastboot รายงานว่าการดำเนินการสำเร็จ หลังจากเปลี่ยนชื่อเป็น recovery.img แล้วการใช้จะfastboot boot recovery.imgทำให้โทรศัพท์เข้าสู่อิมเมจการกู้คืนที่ต้องการ
Rob W

1
นี่คือคำตอบที่ครอบคลุม! ขอบคุณ !! โดยวิธีการที่ฉันสามารถบูตเข้าสู่การกู้คืน TWRP สด :-)
asgs
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.