การดีบัก USB คืออะไร ฉันจะเก็บมันไว้ตลอดไปได้ไหม?


27

บางครั้งฉันต้องถ่ายโอนเพลงจากพีซีไปยัง Galaxy S2 ของฉันและต้องเปิดใช้งานการดีบัก USB ถ้าอย่างนั้นฉันก็คิดว่าฉันจะเก็บมันไว้ตลอดไปได้ไหม? ฉันหมายความว่าเปิดใช้งานต่อไปจะทำให้ฉันมีปัญหา (ราคาแบตเตอรี่ใช่ไหม) และการดีบัก USB คืออะไร


การดีบัก USB ส่งผลต่อการถ่ายโอนเพลงอย่างไร คุณยังคงไม่สามารถเลือก "เลือกเพื่อคัดลอกไฟล์ไปยัง / จากคอมพิวเตอร์ของคุณ" จากแถบการแจ้งเตือนหรือไม่
TREE

คำตอบ:


30

การเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB เป็นหลักจะเริ่มadbดีมอนบนอุปกรณ์ของคุณซึ่งช่วยให้สามารถสื่อสารกับadbอุปกรณ์อื่นเพื่อเปิดใช้งานคำสั่งการดีบัก มันใช้เมื่อพัฒนาและแก้ไขข้อบกพร่องของแอปพลิเคชันและช่วยให้คุณ (เป็นหลัก) เพื่อ:

 • ถ่ายโอนข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ของคุณ (ทั้งสองวิธี)
 • อ่านข้อมูลบันทึกได้อย่างง่ายดายจาก logcat
 • ดีบักแอ็พพลิเคชันรวมถึงจุดพักและการมอนิเตอร์ฮีพ
 • ติดตั้งและถอนการติดตั้งแอปพลิเคชัน
 • เข้าถึง shell-down shell บนอุปกรณ์เพื่อการโต้ตอบกับ command-line

การเปิดใช้งานทิ้งไว้ตลอดเวลาจะมีผลกระทบเล็กน้อยต่อแบตเตอรี่หากมีเลย สิ่งอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาเกี่ยวกับการปล่อยไว้ (หรือไม่):

 • PRO:หากอุปกรณ์ของคุณมีปัญหาฮาร์ดแวร์ที่ป้องกันไม่ให้คุณเข้าถึงหน้าจอการดีบัก USB อาจมีประโยชน์ในการกู้คืนข้อมูล (โดยเฉพาะบนอุปกรณ์ที่รูท)
 • PRO:คุณสามารถติดตั้งแอปพลิเคชั่นรีบูตอุปกรณ์ของคุณและทำสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ โดยไม่ต้องมีการโต้ตอบกับอุปกรณ์ของคุณจริง ๆ แม้จะมีการล็อค / ปิดหน้าจอ
 • PRO:บนอุปกรณ์ที่ถูกรูทเครื่องคุณสามารถเรียกคืนรหัสผ่านได้หากคุณลืมรหัสผ่าน / พิน / รูปแบบการล็อกหน้าจอ (เช่นกันกับ CON ที่อาจเกิดขึ้นดูด้านล่าง)
 • PRO:คุณสามารถใช้ประโยชน์จากการส่งต่อพอร์ตผ่านการดีบัก USB เพื่อใช้งานแอปที่แชร์ผ่านเช่นPDANet (ฉันเชื่อว่านั่นเป็นวิธีการใช้งานเนื่องจากไม่จำเป็นต้องใช้)
 • CON:หากอุปกรณ์ของคุณสูญหายหรือถูกขโมยบุคคลไร้ยางอายอาจพยายามขโมยข้อมูลจากอุปกรณ์ไม่ว่าคุณจะล็อกหน้าจอหรือไม่ก็ตาม หากคุณรูทพวกเขาจะได้ทุกอย่าง
 • CON:ฉันจำได้ว่าอ่านว่าอุปกรณ์บางอย่างอาจมีปัญหาในการเข้าถึงการ์ด SD เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่เมื่อเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB ฉันไม่เคยเห็นปัญหานี้เป็นการส่วนตัวแต่ฉันเห็นผู้คนกล่าวหาว่าเป็นปัญหา

ดูเพิ่มเติมที่: การใช้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์จากเอกสาร Android SDK ซึ่งกล่าวถึงการดีบักแอปพลิเคชันบนอุปกรณ์ทางกายภาพ (แทนที่จะใช้ตัวจำลอง) นอกจากนี้ยังมีหน้าเอกสารเกี่ยวกับAndroid Debug Bridge (ADB) ซึ่งอธิบายถึงวัตถุประสงค์และคำสั่งของมัน


5
หากคุณต้องชาร์จไฟจาก "สถานีชาร์จ" ที่ไม่น่าเชื่อถือ (ผ่าน USB ไม่ใช่แหล่งจ่ายไฟหลัก) คุณจะต้องปิดการดีบัก USB สิ่งที่คุณคิดว่าเป็นเพียงพลังงานอาจเป็นการเชื่อมต่อข้อมูลแบบเต็ม
Broam

ข้อเสียอีกข้อหนึ่ง: แอปที่เป็นอันตรายสามารถสร้างความเสียหายให้กับระบบได้อย่างง่ายดาย ..
Android Quesito

4

หากต้องการทำให้ข้อด้อยของeldarerathisสำคัญน้อยกว่า:

สามารถใช้TaskerหรือLocaleร่วมกับปลั๊กอินการตั้งค่าความปลอดภัยเพื่อสลับการดีบัก USBโดยอัตโนมัติสำหรับตำแหน่งที่ปลอดภัย (เช่นเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ, ตำแหน่งเครือข่าย / GPS, เครือข่าย WiFi ที่เชื่อมต่อหรือเข้าถึง) และสลับออกทาซเคอร์ ) เมื่อปล่อยเช่นนั้น ด้วยแท็ก NFC และปลั๊กอิน NFC ของ Localeมันสามารถเปิด / ปิดได้ตามต้องการ

สิ่งที่แม้ไม่ได้สัมผัสหน้าจอ - ดังนั้นมันจะทำงานแม้ว่าหน้าจอจะแตก และ "บุคคลไร้ยางอาย" นั้นจะต้องอยู่ใน "สถานที่ปลอดภัย" ของคุณหรือมีแท็กของคุณและต้องรู้สถานการณ์เหล่านั้น - ซึ่งมีความเสี่ยงน้อยกว่ามาก

หากอุปกรณ์ของคุณไม่ได้อยู่ในกลุ่มเล็ก ๆ กลุ่มนั้นที่มีปัญหาในการติดตั้งที่เก็บข้อมูลด้วยการเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USBสิ่งนี้จะไม่ทำให้ "Con" เสียไปเลย


2

ข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดคือไม่สามารถติดตั้งเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่เมื่อคุณเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ เมื่อเปิดใช้งานจะถือว่าคุณต้องการดีบักอุปกรณ์เสมอ คุณจำเป็นต้องเปิดใช้จริงๆหากคุณกำลังพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับโทรศัพท์หรือวางแผนที่จะใช้ adb กับโทรศัพท์ของคุณ โปรแกรม adb นั้นมีให้บริการผ่าน Android SDK เท่านั้นดังนั้นจึงไม่ใช่สิ่งที่ผู้ใช้โดยเฉลี่ยต้องการ ที่ถูกกล่าวว่าฉันเปิดใช้งานของฉันตลอดเวลา แต่นั่นเป็นเพียงเพื่อความสะดวกในการพัฒนา Android เพราะฉันทำบ่อยขึ้นที่ใช้มันเป็นที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ ไมล์สะสมของคุณอาจแตกต่างกันไป


ฉันไม่เคยมีปัญหาใด ๆ กับอุปกรณ์ของฉันที่ไม่สามารถเชื่อมต่อได้เนื่องจาก UMS ที่เปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB นอกจากนี้ยังadbสามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องใช้ SDK แบบเต็ม (ดูมีการติดตั้ง ADB น้อยที่สุดหรือไม่ ) และพิสูจน์ว่ามีประโยชน์สำหรับผู้ที่ไม่ใช่นักพัฒนาเช่นการสร้างการสำรองข้อมูลเต็มรูปแบบของอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูทกับ Android 4.0+
Izzy

0

คุณไม่จำเป็นต้องทำการดีบักเสมอ ในบางอุปกรณ์จะมีผลต่อการชาร์จแบตเตอรี่ เมื่อการดีบักยังคงอยู่ความเร็วในการชาร์จจะต่ำมาก .... มันจะใช้เวลามากกว่า 5 ชั่วโมงในการชาร์จเต็ม .... ถ้าคุณมีปัญหาเช่นนั้นให้ปิดการแก้จุดบกพร่อง usb บนเมื่อคุณต้องการเท่านั้น .. ....


2
ฉันไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่มีปัญหาดังกล่าว มีที่ไหนบ้างที่ฉันสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้?
Dan Hulme
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.