มีวิธีใดที่จะปิดบริการตำแหน่งหลังจากหมดเวลา?


16

ฉันสามารถให้บริการหาที่ตั้งปิดตัวเองโดยอัตโนมัติได้หรือไม่หลังจากถึงเวลาที่กำหนด (สมมติว่า 10 นาที) ปกติแล้วฉันจะปล่อยให้มันปิดไว้สำหรับบางแอปพลิเคชั่น (แผนที่และอื่น ๆ ) แต่บางครั้งฉันลืมที่จะปิดและมันก็เป็นแบตเตอรี่ก้อนใหญ่

คำตอบ:


17

ซึ่งอาจแก้ไขได้โดยใช้หนึ่งในแอพมากมาย ฉันชอบที่นี่ แต่ YMMV (และTaskerไม่ได้มาฟรี) - อาจมีความสามารถเหมือนกัน

สิ่งที่ฉันทำที่นี่คือการสร้างโปรไฟล์เช่นนี้:

  • เงื่อนไข:แอพ (เลือกแอพที่คุณต้องการใช้ GPS ด้วย)
  • ภารกิจ:เปิด GPS
  • งานทางออกเสริม: ปิด GPS

วิธีการที่จีพีเอสโดยเริ่มต้นคือปิด แต่โดยอัตโนมัติได้รับการเปิดใช้เมื่อใดก็ตามที่คุณเปิดหนึ่งในปพลิเคชันที่เลือกและมีพวกเขาทำงานในเบื้องหน้า มันจะถูกปิดโดยอัตโนมัติเมื่อคุณออกจากแอปนั้นหรือมีแอปอื่น ๆ ที่ทำงานอยู่เบื้องหน้า "exit task" เป็นทางเลือกเนื่องจากTaskerกู้คืนเงื่อนไขก่อนที่โปรไฟล์จะแอ็คทีฟ

ปพลิเคชันสำหรับระบบอัตโนมัติทางเลือกอื่น ๆ คุณยังยินดีที่จะดูที่รายชื่อของฉันที่นี่


ฉันมีบัตรของขวัญ Google Play Store อยู่แถว ๆ นั้นโดยที่ไม่ต้องซื้ออะไรเลยดังนั้นฉันสามารถลองใช้ได้! ขอบคุณ!
Kaizerwolf

2
ในกรณีนี้ไปเลยแน่นอนว่าคุณจะไม่เสียใจ! สำหรับแนวคิดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่คุณสามารถทำอะไรกับมัน (นอกเหนือจากการทำกาแฟเริ่มต้นรถของคุณและ whatsnots) ได้รับการต้อนรับที่จะดูที่ฉันคอลเลกชันของทรัพยากร Tasker แน่นอนคุณจะพบว่าบทเรียนที่เชื่อมโยงนั้นมีประโยชน์ - และแนวคิดที่น่าสนใจ (และไม่ฉันไม่ได้ล้อเล่นกับ "สตาร์ทรถยนต์ของคุณ" - ฉันไม่แน่ใจว่าจะซื้อกาแฟ)
Izzy

7

อย่างที่ Izzy กล่าวไว้ในคำตอบ Tasker เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ฟรีสำหรับทุกคน ฉันพยายามAutomateIt (ฟรี) และทำให้งานเสร็จ

แก้ไข:คำตอบนี้ได้รับการทดสอบบน Android 4.2.1 โดยไม่ต้องให้สิทธิ์การเข้าถึงรูตแก่ AutomateIt อย่างไรก็ตามใน Android 4.4.2, COS12 (Android 5.0.2) และ CM12.1 (Android 5.1.1, build: YOG7DAO1K6) ตัวเลือกที่เกี่ยวข้องไม่สามารถมองเห็นได้จนกว่าฉันจะรีสตาร์ทแอปด้วยการเข้าถึงรูท ความจริงเรื่องนี้มาถึงการแจ้งเตือนของฉันผ่านความคิดเห็นนี้โดย jonatr

  1. ติดตั้งและเปิดใช้ AutomateIt
  2. ไปที่กฎของฉันทั้งหมดและดูว่าคุณต้องการกฎที่กำหนดไว้ล่วงหน้าหรือไม่ หากคุณไม่ต้องการปิดใช้งานหรือลบโดยแตะแต่ละรายการหนึ่งครั้งและเลือกตัวเลือกที่ต้องการ
  3. แตะ+ที่สอดคล้องกับกฎของฉันแท็บ→ สถานะการสมัคร Trigger →แตะไอคอนเลนส์และเลือกแอปของคุณ ( แผนที่ที่นี่) →ตรวจสอบการประยุกต์ใช้ Activatedถัดไปเปิด / ปิดการใช้งานจีพีเอสแอ็คชันเปิดใช้งาน GPSถัดไป →เลือกค่าเริ่มต้นหรือไม่ (จะแสดงหรือไม่ ขนมปังปิ้งเมื่อใดก็ตามที่มีการเรียกใช้ระบบอัตโนมัติ) →แตะที่ไอคอนฟลอปปี้ที่ด้านบนเพื่อบันทึกทุกอย่าง
  4. ทำซ้ำขั้นตอนที่ 2-4 ยกเว้นว่าจะไม่เปิดใช้งานแอปพลิเคชันในขั้นตอนที่ 3 ในเวลานี้

ตอนนี้คุณสามารถเปิดแผนที่และตำแหน่งได้แล้วจะเปิดใช้งาน คุณปิดแผนที่และที่ตั้งจะถูกปิดการใช้งาน คุณสามารถทำอะไรได้มากกว่านี้หากคุณต้องการปิดการใช้งานตำแหน่ง (พูด 10 นาที) หลังจากลดขนาดแผนที่ลง

สุจริตฉันจะชอบทาซเคอร์เพราะฉันต้องการขั้นตอนน้อยลงและฉันรู้ว่ามันไม่ได้ทำให้แบตเตอรีของฉันหมด ตรวจสอบว่า AutomateIt กินแบตเตอรี่ค่อนข้างมาก


1
ฉันจะตรวจสอบเรื่องนี้ แต่ฉันไม่ต้องการหมูแบตฉันกำลังใช้ 4.4.2 ซึ่งพอหมูเป็นแบตเตอรี่! ขอบคุณแม้ว่า!
Kaizerwolf

คุณต้องมีคำพูดสุดท้ายที่นี่ใช่มั้ย :) +1 สำหรับทางเลือกฟรี สำหรับ "battery hog": บางทีเราจะได้คำตอบที่สามแสดงให้เห็นว่ามันทำงานอย่างไรกับ Llama …: D
Izzy

@Izzy ฉันลองใช้แอปAutomateนี้แต่ดูเหมือนว่าจะต้องมีการเข้าถึง superuser เพื่อเปิดใช้งานผู้ให้บริการตำแหน่งซึ่งค่อนข้างโง่ IMO เพื่อทำงานที่ง่ายสำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่เข้าถึง SU
Firelord

@Firelord Downgrade ด้านล่าง Android 4.2 หากคุณต้องการโดยไม่ต้องรูท นั่นคือสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า "ความปลอดภัย" คุณรู้ :( ฉันดูเกมนั้นตั้งแต่ Android 2.1: แต่ละเวอร์ชั่นใหม่ใช้การควบคุมเล็กน้อยจากผู้ใช้หนึ่งในเหตุผลที่ฉันหยั่งรากอุปกรณ์ใหม่ใด ๆ ก่อนที่จะแกะกล่องออก
Izzy

2

ดังที่ได้กล่าวไว้ว่าแอพอัตโนมัติส่วนใหญ่สามารถทำงานนี้ได้Automateเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ฟรี ต่อไปนี้เป็นระบบอัตโนมัติที่ผู้ใช้ทำขึ้นเพื่อสลับ GPS เมื่อดู Google Maps:

http://llamalab.com/automate/community/?q=gps+maps

จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่รูท แต่อาจเป็นไปได้ที่จะแก้ไขปัญหาโดยใช้ระบบอัตโนมัติของ UI


ฉันลองใช้แอปนี้และสามารถดำเนินการด้วยตนเองได้ แต่ฉันไม่สามารถคิดได้ว่ามันจะทำให้ตัวเองเป็นแบบอัตโนมัติได้อย่างไร คุณช่วยพูดถึงขั้นตอนที่เกี่ยวข้องในรายละเอียดได้ไหม? ขอบคุณ! และคุณจะมี +1 ของฉันแล้วเป็นท่าทางที่ดี :)
Firelord

และใช่ซึ่งแตกต่างจากแอปอื่น ๆ มันต้องการการเข้าถึงรูท โปรดพูดถึงมันเพราะแอพจะไม่เป็นประโยชน์กับเรื่องปกติเกี่ยวกับเป้าหมายปัจจุบัน
Firelord

1
@Firelord ใช่การใช้ Android API สำหรับการสลับ GPS จะต้องใช้รูทเว้นแต่ว่าคุณจะใช้การโต้ตอบกับ UI โดยอัตโนมัติ คำถามไม่ได้กล่าวถึงข้อกำหนดที่ไม่ใช่รูท ดูการไหลของชุมชนดูลิงก์มีตัวอย่างมากมายที่สลับ GPS
ballzak

1

เวอร์ชันฟรีของMacroDroidสามารถทำได้

แก้ไข:คำตอบนี้ได้รับการทดสอบบน Android 4.2.1 โดยไม่ต้องให้สิทธิ์การเข้าถึงรูตไปยัง MacroDroid อย่างไรก็ตามบน Android 4.4.2, COS12 (Android 5.0.2) และ CM12.1 (Android 5.1.1, บิลด์: YOG7DAO1K6), MacroDroid ไม่สามารถทำงานให้เสร็จได้โดยไม่ต้องเข้าถึงรูท ความจริงเรื่องนี้มาถึงการแจ้งเตือนของฉันผ่านความคิดเห็นนี้โดย jonatr

  1. เมื่อสร้างมาโครให้เลือกทริกเกอร์แอปพลิเคชั่นเปิด / ปิด→แอปพลิเคชันเปิด →เลือกแอปของคุณ
  2. ภายใต้เพิ่มการกระทำแตะจีพีเอสเปิด / ปิด→ GPS บน อาจพูดได้ แต่ไม่ต้องการการเข้าถึงรูท ดูการแก้ไขด้านบน
  3. สร้างแมโครอื่น แต่สร้างเป็นApplication ปิดและตั้งค่าGPS Offเป็นแอ็คชัน

แค่นั้นแหละ. เปิดแอพที่เลือกและ GPS จะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติปิดแอพและ GPS จะปิดการใช้งาน


ฉันลองใช้วิธีการแก้ปัญหา Macrodroid ใน OnePlus ของฉัน แต่มันไม่ได้ทำงาน ... แต่ไม่ได้แก้ปัญหาอื่น ๆ ที่นี่ :(
jonatr

ฉันทดสอบโซลูชันของฉันบนอุปกรณ์เดียวกัน แต่ใช้กับ COS12 คุณใช้ระบบปฏิบัติการใดอยู่ มันหยั่งรากหรือไม่
Firelord

ฉันใช้ Cyanogen OS 12.1.1 ฉันสร้างมาโคร แต่ใช้งานไม่ได้ ...
jonatr

น่าสนใจ ฉันสงสัยว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลง และคุณกำลังบอกว่าไม่มีวิธีแก้ไขปัญหาใดในหน้านี้ที่เหมาะกับคุณ? ต้องมีการเปลี่ยนแปลง API บางอย่างที่ฉันต้องรู้ อีกอย่างหนึ่ง: อุปกรณ์ถูกรูทหรือไม่?
Firelord

1
@jonatr: เข้าถึงรากเป็นวิธีเดียวที่นี่ ฉันแก้ไขทั้งคำตอบและตรวจสอบคำตอบอื่นด้วย สำหรับ Android 4.4.2, 5.0.2 และ 5.1.1, Tasker, Automate, AutomateIt และ MacroDroid ทั้งหมดของพวกเขาทำงานได้ แต่เฉพาะกับการเข้าถึงรูทรวมถึง OnePlus One // ขอโทษที่ทำให้เสียเวลา ฉันควรจะได้คำตอบที่ชัดเจนตั้งแต่ต้นโดยกล่าวถึงรุ่น Android ที่ใช้ในการทดสอบ // FYI: Tasker มี 7 วันเวอร์ชันเต็มทดลอง: tasker.dinglisch.net/download.html
จ้าว
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.