คำสั่ง adb backup บนอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูทจะสร้างไฟล์สำรองที่ว่างเปล่า?


15

ฉันเพิ่งพยายามที่จะสำรองโทรศัพท์ Motorola Moto G2 XT1068 ของฉันทำงานอมยิ้ม 5.0.1 และหลังการเชื่อมต่อผ่าน USB กับ USB-แก้ไขข้อบกพร่องบนและฉันวิ่งคำสั่ง adb สำรองเพื่อการสำรองข้อมูลอุปกรณ์ของฉันได้อย่างสมบูรณ์และคำถามนี้การสำรองข้อมูลแบบเต็มของอุปกรณ์ที่ไม่ใช่รากและทางออกแนะนำฉัน อย่างไรก็ตามการเรียกใช้คำสั่ง adb ต่อไปนี้

adb backup -apk -shared -all -system -f D:/backup.ab

ไม่ทำงานในกรณีของฉัน คำสั่งสั่งให้ฉันปลดล็อคอุปกรณ์ของฉันและยืนยันการดำเนินการสำรองข้อมูล อย่างไรก็ตามการทำเช่นนั้นแสดงข้อความBackup startedและBackup completedขนมปังปิ้งกลับไปกลับในเวลาเพียงหนึ่งวินาที และเห็นได้ชัดว่าbackup.abไฟล์ที่สร้างขึ้นก็เป็นไฟล์ 0kb ที่ว่างเปล่า

การลบและเปลี่ยนพารามิเตอร์ไม่ช่วยอย่างใดอย่างหนึ่ง


3
ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันในอุปกรณ์ 4.4.2 แต่วิธีการแก้ปัญหาของคุณไม่ทำงานด้วยเหตุผลบางอย่าง ... แม้ว่ามันจะทำงานมาก่อน .. อยากรู้อยากเห็น
jpaugh

1
@jpaugh ลองคำตอบนี้android.stackexchange.com/q/83080/96277ซึ่งเฉพาะสำหรับ KitKat
ลัคกี้

1
ชื่นชมมาก!
jpaugh

คำตอบ:


10

วิธีแก้ปัญหาคือการตั้งรหัสผ่านการสำรองข้อมูลเดสก์ท็อปภายใต้การตั้งค่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ ดูเหมือนว่ามีข้อบกพร่องในกระบวนการสำรองข้อมูล หากคุณไม่ได้ตั้งรหัสผ่านการสำรองข้อมูลเดสก์ท็อปภายใต้การตั้งค่าตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาปัญหาดังกล่าวข้างต้นจะเกิดขึ้นและการสำรองข้อมูลของคุณจะไม่สมบูรณ์ (ไฟล์สำรองที่ว่างเปล่า) อย่างไรก็ตามฉันไม่พบแหล่งที่มาอย่างเป็นทางการสำหรับรายงานข้อผิดพลาดนี้ว่าการตั้งค่ารหัสผ่านการสำรองข้อมูลเดสก์ท็อปจะช่วยแก้ไขปัญหาการสำรองข้อมูล adb

รับข้อมูลนี้ตามฟอรัม XDA [คำแนะนำ] การสำรองข้อมูลโทรศัพท์แบบเต็มโดยไม่ต้องปลดล็อกหรือรูท

หมายเหตุ: ดูเหมือนว่าจะมีข้อผิดพลาดในการดำเนินการสำรองและกู้คืนข้อมูลจะล้มเหลวเว้นแต่ตั้งรหัสผ่านสำรองบนเดสก์ท็อปภายใต้ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนา มันจะไม่ทำงานกับรหัสผ่านที่ว่างเปล่า

หลังจากฉันตั้งรหัสผ่านสำรองเดสก์ท็อปของฉันภายใต้

Settings > Developer Options > Desktop backup password

adb backup -apk -shared -all -f D:/backup.ab

ตอนนี้ฉันสามารถเรียกใช้คำสั่งสำรอง adb ข้างต้นได้สำเร็จ โปรดทราบว่าฉันออกจาก-systemพารามิเตอร์เนื่องจากเป็นค่าเริ่มต้นและbackup.abไฟล์เกือบ 6GB ในขณะนี้


1
คุณตรวจสอบว่ามีการยื่นข้อบกพร่องหรือไม่? คำตอบของคุณขัดแย้งกับคำถามนี้(สำหรับ Kitkat แม้ว่า)
Firelord

@Firelord ไม่ฉันไม่พบข้อผิดพลาดที่รายงานเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่ฉันจำการเข้ารหัสหรือตั้งรหัสผ่านการสำรองข้อมูลเดสก์ท็อปของฉันก่อนหน้าไม่ได้ ฉันป้อน 1234 ในช่องรหัสผ่านปัจจุบันและโชคดีที่มันได้รับการยอมรับ :)
โชคดี

2
ดีที่มีสิ่งนี้ขอบคุณมากสำหรับการแบ่งปัน - แต่มันเป็นการแก้ไขที่ดีที่สุด (ไม่ใช่ "วิธีแก้ปัญหา") บางครั้งต้องมีการสำรองข้อมูลโดยไม่มีการเข้ารหัสรหัสผ่าน (เช่นการแปลง.abไฟล์เป็นไฟล์.tarสำหรับการตรวจสอบ)
Izzy

2
@Izzy แต่ Android Backup Extractor สามารถแปลง.abเป็น.tarแม้ว่าไฟล์นั้นจะถูกเข้ารหัสด้วยรหัสผ่าน แน่นอนคุณต้องระบุรหัสผ่านในระหว่างการแปลง :)
Firelord

อาจเป็น - ยังทำให้สิ่งต่าง ๆ มีความซับซ้อนยิ่งขึ้น :) เพียงแค่พูดว่าอย่าตั้งใจวิจารณ์!
Izzy

0

ใน Marshmallow การตั้งค่า (หรือการใช้) รหัสผ่านสำรองใช้งานได้สำหรับฉัน แต่ฉันไม่คิดว่าไฟล์ 0 ไบต์เหล่านี้เกิดจากข้อผิดพลาด ความสามารถในการข้ามการเข้ารหัสระบบเพียงแค่ทำการสำรองข้อมูลเป็นข้อผิดพลาดอันยิ่งใหญ่

โปรดทราบว่าไม่เหมือนกับอุปกรณ์ที่ไม่ได้เข้ารหัสการเข้าถึงทางกายภาพไปยังอุปกรณ์ที่เข้ารหัสไม่ทำให้ข้อมูลของอุปกรณ์นั้นเสียหาย (หากการเข้ารหัสนั้นไม่ได้เป็นความผิดพลาด)


3
ข้อผิดพลาดมาจากการโพสต์จากโพสต์ฟอรั่ม XDA และนี่ควรเป็นความคิดเห็นเพราะมันไม่ได้เพิ่มอะไรนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในคำตอบของฉัน
Lucky

ฉันคิดว่ามันสำคัญที่ผู้คนจะต้องตระหนักว่าการอนุญาตให้ทำการสำรองข้อมูลของอุปกรณ์ที่เข้ารหัสโดยไม่มีรหัสผ่านจะทำให้วัตถุประสงค์ของการเข้ารหัสนั้นเป็นไปได้ แค่พูด.
Vladimir G. Ivanovic
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.